Nuôi con bằng sữa mẹ giúp tử cung mau phục hồi

Giúp tử cung trở về kích thước ban đầu

Khi mang thai, tử cung mở rộng kích thước để phù hợp với kích thước của thai nhi đang lớn dần trong bụng. Khi nuôi con bằng sữa mẹ, cơ thể phụ nữ sẽ phóng thích chất dẫn truyền thần kinh gọi là oxytocin giúp co bóp tử cung. Cơn co này làm giảm lượng máu bị mất sau khi sinh và cũng thu nhỏ kích thước của tử cung.

Sau khi sinh tử cung bắt đầu quá trình co hồi, tức sự trở lại kích thước trước khi mang thai. Ở phụ nữ cho con bú, co hồi mất khoảng 6 tuần, so với 10 tuần với những phụ nữ không cho con bú.

Ít đi bác sĩ

Cho con bú giúp phụ nữ phục hồi hậu sản và giúp giảm nguy cơ mắc bệnh của bé. Ngoài ra, nó có thể giúp ngăn ngừa hoặc trì hoãn các bệnh mãn tính khác.

Tiết kiệm tiền

Ông Trent Hamm, nhà sáng lập trang web chăm sóc tài chính cá nhân The Simple Dollar, đánh giá chi phí trung bình để nuôi một đứa trẻ sơ sinh uống sữa công thức trong năm đầu tiên là 1.733,75 USD, tương đương 38 triệu đồng.

Năm 2010, một nghiên cứu do Viện khoa nhi Mỹ tiến hành và công bố trên tạp chí Pediatrics, nếu 90% của các bà mẹ Mỹ cho con bú sữa mẹ trong sáu tháng đầu tiên sẽ tiết kiệm cho nước Mỹ 13 tỉ USD, và ngăn chặn hơn 900 ca tử vong ở trẻ sơ sinh trong một năm.

Giảm cân

Cho bé bú sữa mẹ giúp mẹ mất khoảng 400-500 calo mỗi ngày! Việc nuôi con bằng sữa mẹ trong suốt cả ngày đốt cháy nhiều calo hơn so với tập thể dục.

Không mất nhiều thời gian

Cho bé bú sữa mẹ, bạn sẽ không phải thức dậy nhiều vào ban đêm để tính lượng nước pha sữa công thức cho bé, hoặc không mất nhiều thời gian trong ngày để vệ sinh bình sữa.

Tuy nhiên, việc chọn nuôi con thế nào là quyền của bạn, và điều quan trọng nhất là các bé được chăm sóc và yêu thương.

Facebook
Twitter
LinkedIn