Nịt bụng sau sinh như thế nào thì có hiệu quả?

Bên cạnh những phương pháp giảm mỡ tự nhiên sau sinh thì bạn có thể dùng nịt bụng sau sinh để thu gọn vòng eo của mình. Tuy nhiên, bạn cần sử dụng nó đúng cách và đúng thời điểm để tránh những hậu quả đáng tiếc.

[lo_irp post=’105716′]

1. Tại sao phụ nữ lại dùng nịt bụng sau sinh

Sau sinh, vòng 2 của bạn sẽ đối mặt với tình trạng chảy xệ và thừa mỡ. Vì thế, các chị em đã truyền tai nhau phương pháp nịt bụng sau sinh  để giúp vòng 2 của mình thon gọn hơn.

Sau sinh, bạn phải mất ít nhất 6 đến 9 tháng để cơ thể hồi phục và hoạt động lại bình thường. Thậm chí thời gian hồi phục sau sinh mổ sẽ kéo dài hơn. Việc dùng gen nịt bụng sẽ giúp bạn tăng tốc quá trình giảm mỡ cho bản thân.

Sau sinh, vòng 2 của bạn sẽ chảy xệ và đầy mỡ
Phương pháp nịt bụng sau sinh sẽ giúp bạn mau chóng lấy lại vóc dáng của mình. (nguồn: internet)

Nhưng không phải cứ dùng nịt bụng sau sinh bạn sẽ có thân hình như mình mong ước. Kèm theo đó, bạn nên có một chế độ tập luyện phù hợp và một chế độ dinh dưỡng hợp lý thì mới có thể giảm mỡ sau sinh hiệu quả.

2. Những tác hại của việc nịt bụng sai cách

Việc lạm dụng nịt bụng sau sinh sẽ gây ra những tác hại vô cùng nguy hiểm cho bạn:

  • Tác động của nịt bụng lên dạ dày và bụng quá lớn sẽ khiến cho bạn dễ rơi vào tình trạng bị trào ngược dạ dày. Điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến các cơ quan trong đường tiêu hóa của bạn.
  • Phụ nữ sau sinh sử dụng nịt bụng quá sớm sẽ bị khó thở, tức ngực. Đồng thời, nó còn cản trở quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể. Hơn thế, đối với các sản phụ sau sinh mổ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và sự hồi phục của họ.
  • Việc nịt bụng trong 6 tuần sau sinh con sẽ khiến cho người mẹ gặp nguy hiểm. Tinh chất quế có trong các loại nịt bụng ngoài thị trường sẽ khiến tử cung của bạn không thể co lại và gây băng huyết sau sinh. Hiện tượng này có thể đe dọa đến tính mạng của sản phụ.
Thường xuyên nịt bụng sau sinh sẽ khiến cho các người mẹ để bị dị ứng, nổi mẫn đỏ.
Nịt bung xuyên suốt vào mùa hè sẽ khiến da dễ bị dị ứng. (nguồn: internet)
  • Thường xuyên nịt bụng sau sinh sẽ khiến cho người mẹ dễ bị dị ứng, nổi mẫn đỏ. Đặc biệt vào những ngày hè nóng bức, cơ thể đổ nhiều mồ hôi. Sử dụng nịt bụng trong khoảng thời gian dài sẽ khiến cho vi khuẩn dễ sinh sôi gây nhiễm trùng da

Mặc dù, mọi người vẫn truyền tai nhau rằng nịt bụng sau sinh sẽ giúp bạn mau chóng thon thả. Nhưng bạn nên tránh lạm dụng nó, không nên sử dụng nó trong lúc ngủ. Ngoài ra, bạn nên tập luyện cơ thể theo một chế độ hợp lý.

3. Như thế nào là sử dụng nịt bụng đúng cách?

Nếu bạn muốn sử dụng nịt bụng sau sinh, tốt nhất bạn nên để sức khỏe đã hồi phục hoàn toàn. Bởi việc sử dụng nịt bụng quá sớm sau sinh sẽ mang lại những hậu quả vô cùng đáng tiếc.

Nếu bạn sinh thường thì bạn nên đợi sau sinh từ 15 đến 20 ngày mới có thể áp dụng phương pháp giảm mỡ này. Ngược lại, sau khi sinh mổ bạn cần ít nhất 2 tháng để sức khỏe và vết mổ hồi phục hoàn toàn thì mới có thể nịt bụng.

Sau sinh 20 ngày, bạn có thể nịt bụng 1 tiếng/ ngày.
Bạn nên nịt bụng đúng cách để vóc dáng có thể mau chóng thon thả. (nguồn: internet)

Bạn cần có thời gian để cơ thể thích nghi với quá trình nịt bụng của mình. Sau sinh 20 ngày, bạn có thể nịt bụng 1 tiếng/ ngày. Sau đó, bạn có thể tăng lên 2 tiếng/ ngày nếu như bạn đã trải qua 3 tháng sau sinh. Và 6 tháng sau sinh, bạn có thể nịt bụng từ 4 đến 6 tiếng/ ngày.

Tuyệt đối không nên dùng nịt bụng vào lúc ngủ, đặc biệt vào ban đêm để tránh ảnh hưởng đến giấc ngủ cũng như sức khỏe của bản thân. Cách tốt nhất để bạn giảm mỡ sau sinh đó là kết hợp nịt bụng cùng chế độ dinh dưỡng và chế độ tập luyện thể thao hợp lý.

Facebook
Twitter
LinkedIn