Những tín hiệu đáng mừng chứng tỏ bạn sắp làm mẹ

1. Đầu và núm vú sưng, thâm

Dễ gây cảm giác đau khi đụng chạm.
Hai đầu vú bắt đầu căng, nhạy cảm hơn

Triệu chứng mang thai tuần đầu này xuất hiện sau khi tinh trùng gặp trứng và thụ thai thành công. Đây là kết quả của việc thay đổi hormone trong cơ thể bạn để chuẩn bị cho việc nuôi dưỡng thai nhi. Hai đầu vú bắt đầu căng, nhạy cảm hơn và dễ gây cảm giác đau khi đụng chạm.

2. Ra máu nhẹ

Đây là triệu chứng cho thấy phôi thai đã được cấy vào tử cung. Một vài ngày sau khi thụ tinh, hợp tử di chuyển xuống tử cung và tiến hành làm tổ. Quá trình làm tổ này sẽ khiến một ít niêm mạc trên thành tử cung bong tróc gây ra hiện tượng chảy máu.

Hiện tượng này rất dễ bị nhầm lẫn với quá trình hành kinh và khiến các chị em bỏ qua. Tuy nhiên, nếu thấy hiện tượng này xảy ra, thai của bạn đã được một tuần tuổi rồi.

3. Thèm ăn

 triệu chứng mang thai tuần đầu
Thèm ăn cũng là một triệu chứng mang thai tuần đầu của các mẹ.

Phụ nữ mang thai nào cũng đều trải qua cảm giác thèm ăn. Tùy thuộc vào sinh lý mà họ thèm đồ chua, đồ ngọt hay đồ cay… Điều này là một tín hiệu vui cho sức khỏe của bà bầu và sự phát triển của thai nhi.

Tuy nhiên các bạn cũng nên có một chế độ dinh dưỡng hợp lý để cung cấp đủ chất cho con mình. Bạn nên tham khảo những thực phẩm tốt cho cơ thể thai nhi cũng như tránh những thực phẩm có thể đe dọa sức khỏe thai nhi để có một sức khỏe tốt, bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cả mẹ và bé.

4. Đi tiểu hơn bình thường là một triệu chứng mang thai tuần đầu

Bởi vì khi mang thai, tử cung to ra nên chèn ép vào bàng quang, kích thích sự đi tiểu nhiều lần. Do vậy, nếu đột nhiên bạn đi tiểu nhiều hơn cũng là một biểu hiện chứng tỏ rằng bạn đang mang thai.

5. Khó thở

Một trong những biểu hiện mang thai dễ dàng nhận ra nhất trong lần đầu tiên làm mẹ chính là khó thở. Trường hợp này diễn ra suốt 9 tháng thai kỳ, chứng tỏ dấu hiệu thụ thai thành công. Bà bầu khó thở do cần thêm oxy cho phôi thai nên đây là biểu hiện mang thai sau 1 tuần rất bình thường.

6. Buồn nôn, chóng mặt

Triệu chứng mang thai tuần đầu bao gồm buồn nôn, ói mửa, chóng mặt
Những món đồ ăn chua, ngọt,… sẽ làm bạn thấy mùi khó chịu và dễ dàng buồn nôn.

Vì cần tăng lượng tuần hoàn nên khi bạn cảm thấy chóng mặt trong những lần hoạt động nhiều. Và những món đồ ăn chua, ngọt,… sẽ làm bạn thấy mùi khó chịu và dễ dàng buồn nôn.

7. Đau lưng

Một trong những triệu chứng mang thai tuần đầu của bà bầu chính là tình trạng đau lưng. Nguyên nhân do sự phát triển của tử cung khiến cho cơ bụng trở nên lỏng lẽo. Điều này khiến cơ lưng phải hoạt động nặng nề hơn thay cho cơ bụng.

8. Táo bón, đầy hơi, chướng bụng

Rối loạn tiêu hóa khi mang thai là chuyện hết sức bình thường
Đầy hơi, chương bụng là những triệu chứng mang thai tuần đầu

Do Hormone progesterone tăng cao trong thời kỳ mang thai nên nó ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bà bầu. Việc bà bầu rối loạn tiêu hóa khi mang thai là chuyện hết sức bình thường. Vì thế, bà bầu cần uống nhiều nước giúp làm mềm khối thải, dễ dàng đại tiện.

9. Nhiệt độ cơ thể không ổn định

Đây là biểu hiện mang thai sau 7 ngày hết sức bình thường và dễ nhận ra. Khi thân nhiệt của bà bầu tăng, làn da sẽ ẩm ướt vì không thoát được mồ hôi. Điều này dễ xảy ra hiện tượng rôm sảy.

Và còn rất nhiều những biểu hiện về tâm sinh lý khác. Chẳng hạn khi có thai, người phụ nữ trở nên xúc động và hay thay đổi tâm lý bất thường.

Facebook
Twitter
LinkedIn