Những thói quen gây ảnh hưởng xấu đến não bộ trầm trọng

Những thói quen trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta đều ảnh hưởng trực tiếp đến não bộ. Duy trì những thói quen xấu dưới đây sẽ gây hại cho não của rất nhiều.

1. Làm nhiều việc cùng một lúc

Thậm chí trí nhớ còn bị giảm sút trong một thời gian ngắn.
Làm quá nhiều việc cùng lúc không tốt cho trí não. (ảnh minh họa)

Chúng ta thường hay có thói quen làm quá nhiều việc cùng một lúc để tiết kiệm thời gian. Nhưng đây chính là nguyên nhân khiến cho đầu óc bạn luôn căng thẳng. Hơn nữa, trí nhớ có thể bị giảm sút trong một thời gian ngắn.

Làm nhiều việc cùng một lúc sẽ khiến cho não không thể tập trung hẳn vào một vấn đề khiến hiệu quả công việc không cao. Đồng thời, nó còn khiến cho não bộ căng thẳng dẫn đến rối loạn tâm thần vô cùng nguy hại.

2. Bỏ bữa sáng

Một trong những nguyên tắc ăn uống giúp có sức khỏe tốt đó là không được bỏ bữa sáng.
Bỏ bữa sáng là một thói quen xấu. (ảnh minh họa)

Một trong những nguyên tắc ăn uống giúp có sức khỏe tốt đó là không được bỏ bữa sáng. Bữa ăn sáng là nguồn năng lượng đầu tiên trong ngày để kích hoạt cơ thể, đặc biệt là não. Thói quen bỏ bữa ăn sáng sẽ gây hại nghiêm trọng cho não bộ lẫn sức khỏe của bản thân.

[lo_irp post=’103011′]

3. Ngủ ít hơn 8 tiếng/ ngày

Mỗi ngày bạn nên ngủ đủ từ 7 đến 8 tiếng để có đủ năng lượng làm việc và học tập.
Ngủ đủ giấc sẽ khiến trí não minh mẫn. (ảnh minh họa)

Mỗi ngày bạn nên ngủ từ 7 đến 8 tiếng để có đủ năng lượng làm việc và học tập. Theo nghiên cứu, ngủ không đủ giấc thường xuyên sẽ làm giảm năng lực nhận thức của não bộ. Đặc biệt, thiếu ngủ còn khiến cho trí nhớ giảm sút nặng nề.

Vào buổi tối, bạn hãy tránh xa những loại thực phẩm không nên ăn trước khi ngủ như: thực phẩm nhiều dầu mỡ, bánh kẹo ngọt và thịt đỏ… Cách này giúp bạn ngủ ngon hơn.

4. Thường xuyên uống rượu bia

Thói quen uống rượu bia thường xuyên sẽ gây hại đến não trầm trọng.
Rượu bia là thức uống không tốt cho sức khỏe lẫn não bộ của bạn. (ảnh minh họa)

Bí quyết để phụ nữ vẫn trẻ như tuổi đôi mươi đó là tránh xa các thức uống có cồn như rượu, bia. Thói quen uống rượu bia thường xuyên sẽ gây hại đến não trầm trọng. Vì khi nạp rượu bia vào cơ thể, khí oxy sẽ bị chặn lại không thể lưu thông lên não.

Khi não bị thiếu oxy trong một thời gian dài và thường xuyên sẽ gây ra ảnh hưởng xấu đến hệ thần kinh trung ương. Từ đó, dẫn đến trí nhớ bị giảm sút rõ rệt. Hạn chế rượu bia chính là cách để bảo vệ não bộ và sức khỏe của mình

5. Sử dụng điện thoại di động thường xuyên

Các bức xạ từ điện thoại là kẻ thù của não bộ.
Sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ là một thói quen không tốt. (ảnh minh họa)

Các bức xạ từ điện thoại là kẻ thù của não. Vì thế, bạn nên hạn chế sử dụng điện thoại nhiều giờ liền để tránh gây hại đến trí nhớ của mình.

Não sẽ bị thiếu oxy khi bạn cúi đầu và ngồi gù lưng khi bấm điện thoại. Ngoài việc đau cổ, tư thế ngồi này sẽ cản trở khả năng giãn nở của phổi khiến dung tích của bộ phận này cũng giảm. Từ đó, lượng oxy đưa vào cơ thể cũng ít hơn, ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển máu và oxy đi đến các bộ phận của cơ thể, trong đó có não bộ.

Điều này rất nguy hiểm cho chúng ta. Đồng thời, bạn không nên sử dụng điện thoại trước khi ngủ để tránh bị mất ngủ.

6. Trùm chăn kín đầu khi ngủ

Khi ngủ, nếu trùm chăn kín đầu sẽ khiến cơ thể hít phải CO2 do chính bạn thải ra.
Trùm kín chăn khi ngủ sẽ khiến não bị tê liệt do thiếu oxy. (ảnh minh họa)

Đây là một thói quen hoàn toàn không tốt cho chúng ta. Khi ngủ, nếu trùm chăn kín đầu sẽ khiến cơ thể hít phải CO2 do chính bạn thải ra.

Việc hít quá nhiều CO2 vào cơ thể trong thời gian dài sẽ giết chết các tế bào não. Thậm chí gây hôn mê sâu rất nguy hiểm.

Facebook
Twitter
LinkedIn