Những mẹo nhỏ giúp gia đình bạn tiết kiệm hơn khi đi du lịch

Du lịch gia đình đồng nghĩa với việc vui hơn nhưng tốn nhiều chi phí hơn. Bạn cần phải chuẩn bị mọi việc thật kỹ lưỡng. Có rất nhiều cách giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí khi đi du lịch. Sau đây là tổng hợp một số kinh nghiệm để có một chuyến đi gia đình bổ rẻ nhưng chất lượng, cùng Gia Đình Trẻ tham khảo nhé!

Lựa chọn khoảng thời gian du lịch phù hợp

Việc này giúp gia định bạn tiết kiệm một khoản tiền lớn khi đi du lịch.
Khi đi du lịch gia đình, bạn nên lựa chọn khoảng thời gian du lịch phù hợp. (ảnh minh họa)

Trước tiên, bạn phải chọn thời điểm mà tất cả các thành viên trong gia đình đều rảnh. Bạn cần tham khảo những đánh giá về các địa điểm, xem khoảng thời gian phù hợp là hợp lý. Sau đó bạn nghe tư vấn từ bạn bè để tìm ra điểm đến thuận tiện và tiết kiệm nhất.

du lịch cùng gia đình
Hãy luôn dành 1 khoảng thời gian du lịch cùng gia đình mình nhé. (Photo by: 123rf)

Việc này giúp gia đình bạn tiết kiệm một khoản tiền lớn khi đi du lịch. Nên đặt vé máy bay trong thời gian ít người lựa chọn, chẳng hạn vào giữa tuần, ban đêm hoặc vào sáng sớm. Tuy vậy, bạn cần chú ý, xem xét việc này nếu đi cùng trẻ nhỏ. Vì có thể, việc đi vào khoảng thời gian đó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Săn những chương trình khuyến mãi

Săn những chương trình khuyến mãi
Bạn có thể mua voucher những tour du lịch trọn gói trên các website uy tín. (ảnh minh họa)

Những khách sạn và khu nghỉ dưỡng thường có các chương trình khuyến mãi dành cho các gia đình đi du lịch. Bạn có thể theo dõi các trang web đặt phòng trực tuyến để săn cho gia đình mình những khách sạn với giá hấp dẫn.

Ngoài ra, bạn có thể mua voucher những tour du lịch trọn gói trên các website uy tín. Các voucher thường có giá thấp hơn giá thực tế với những dịch vụ không thay đổi. Khi mua voucher, bạn cũng có thể linh động thời gian lưu trú theo yêu cầu. Bên cạnh đó, nếu công ty bạn có chương trình liên kết khuyến mãi dành cho nhân viên hoặc thanh toán bằng thẻ ngân hàng để được giảm giá thì bạn nên tận dụng cơ hội này.

[lo_irp post=’102466′]

Mang sẵn một số đồ dùng, thức ăn từ nhà đi

Đây là kinh nghiệm giúp bạn tiết kiệm tiền nhiều nhất khi đi du lịch.
Bạn có thể chuẩn bị những thức ăn vặt như bánh mì, bánh ngọt, mì gói,… (ảnh minh họa)

Đây là kinh nghiệm giúp bạn tiết kiệm tiền nhiều nhất khi đi du lịch. Bởi vì giá cả của một số đồ dùng và thức ăn ở các khu du lịch rất đắt đỏ. Đặc biệt khi bạn ra đảo, giá cả có thể gấp đôi hoặc gấp ba.

Bạn có thể chuẩn bị những thức ăn vặt như bánh mì, bánh ngọt, bánh dinh dưỡng, nước uống, hoa quả… Đồng thời, bạn cũng cần chuẩn bị trước những đồ dùng cá nhân như dầu gội, sữa tắm, kem chống nắng, mũ nón, thuốc đau bụng, đau đầu… Những việc trên giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí không hề nhỏ.

Nhiều bạn rất ngại khi đi du lịch mà còn phải mang theo một đống đồ. Nhưng kinh nghiệm giúp bạn tiết kiệm tiền khi du lịch này thực sự rất bổ ích. Bởi giá cả của một số đồ dùng và món ăn ở các địa điểm du lịch thường rất đắt đỏ, nhất là nếu bạn ra đảo (điều này là chắc chắn). Do đó, nếu có thể bạn hãy chuẩn bị sẵn một số đồ ăn vặt (bánh mì, bánh ngọt, mì tôm…), nước uống, hoa quả, đồ dùng cá nhân (dầu gội, sữa tắm, kem chống nắng, mũ nón, dép,…). Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ đâu.

Khám phá ẩm thực địa phương vừa rẻ vừa ngon

Đa số mọi người khi đi du lịch, ai cũng muốn khám phá ẩm thực địa phương.
Mỗi địa điểm tham quan lại có một món ăn đặc sản. (ảnh minh họa)

Đa số mọi người khi đi du lịch, ai cũng muốn khám phá ẩm thực địa phương. Ví dụ như đến Hội An phải thử cao lầu, khi đến Nha Trang phải thử bánh canh chả cá, hoặc đến Thái Lan chắc chắn phải ăn xôi xoài.

Mỗi địa điểm tham quan lại có một món ăn đặc sản. Sau mỗi chuyến đi, chắc chắn mẹ sẽ làm mới thực đơn gia đình mình bằng những món ăn đó. Bạn chỉ cần hỏi người địa phương ở đó những quán ăn ngon bổ rẻ. Ngoài ra, trước khi bước chân đến đó, bạn cần tham khảo trên mạng những bình luận, đánh giá về các địa điểm ăn uống để có lựa chọn chính xác nhất nhé!

Lên kế hoạch chi tiêu cụ thể

Bạn cần chú ý để có một kế hoạch chi tiêu khoa học hơn.
Trước mỗi chuyến đi, bạn cần lên một kế hoạch về những khoản phải tiêu xài. (ảnh minh họa)

Trong chuyến đi, có nhiều thứ phải chi tiêu như vé tham quan, ẩm thực và những đồ lưu niệm,… Nếu bạn không có một kế hoạch chi tiêu hợp lý, rất có thể bạn sẽ thâm quỹ mà bạn mang theo. Vì vậy bạn cần chú ý để có một kế hoạch chi tiêu khoa học hơn.

Trước mỗi chuyến đi, bạn cần lên một kế hoạch về những khoản phải tiêu xài. Đó có thể là tiền thuê khách sạn, thuê phương tiện di chuyển, ăn uống và mua sắm,… Việc này giúp bạn biết mình sẽ tiêu bao nhiêu, nhận ra cái gì cần thiết và không cần thiết. Từ đó, bạn có thể tự cân bằng chi tiêu của mình.

Facebook
Twitter
LinkedIn