Những lưu ý khi cạo lông mặt

Cạo lông mặt là gì? Mọi thứ bạn cần biết trước khi đưa ra quyết định cầm dao cạo chạm vào da mặt mình nhé. 

Nếu bạn nghĩ rằng đàn ông là những người duy nhất nên cạo mặt, có lẽ bạn chưa nghe nói đến phương pháp tẩy da chết. Xu hướng chăm sóc da mà phụ nữ thường xuyên áp dụng với tên gọi làn da mịn màng, mềm mại, tươi trẻ không thể tưởng tượng được.

Thay vào đó, “một con dao phẫu thuật được sử dụng để nhẹ nhàng loại bỏ các tế bào da chết xỉn màu và lông tơ màu hồng đào”, Allie Summers, Chuyên gia Thẩm mỹ Y khoa tại Tribeca MedSpa ở Thành phố New York, giải thích. , nó làm cho lớp trang điểm mịn hơn bơ.

Đúng vậy, tẩy da chết về cơ bản có nghĩa là trả tiền cho một chuyên gia thẩm mỹ được cấp phép để cạo lông mặt của bạn bằng một con dao sắc như dao cạo. Nghe có vẻ đáng sợ, nhưng nó thực sự phổ biến đối với những người muốn có làn da siêu mịn, đều màu mà không cần sử dụng các chất tẩy tế bào chết hóa học đôi khi gây kích ứng. Điều đó khiến cạo lông mặt là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người có làn da nhạy cảm và khô mãn tính, những người muốn loại bỏ các tế bào da chết mà không gây kích ứng da trong quá trình này.

 

Chúng tôi đã nhận được tin sốt dẻo từ một số chuyên gia thẩm mỹ sử dụng dao mổ về lợi ích của việc tráng da, tác dụng phụ và những điều cần biết, chẳng hạn như liệu nó có thực sự khiến tóc bạn mọc trở lại dày hơn hay không. Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về phương pháp tráng da:

Lợi ích của cạo lông mặt là gì?

 

Bạn có thể mong đợi ngay lập tức thấy làn da mịn màng, tươi sáng và đều màu hơn sau một lần tẩy da. Cạo lông mặt giúp loại bỏ lông mụn (hay còn gọi là lông tơ hồng đào) và các tế bào da chết giúp tăng khả năng hấp thụ và hiệu quả của sản phẩm. Nhờ đó, lớp trang điểm trở nên hoàn mỹ hơn, làn da trông sáng và săn chắc hơn. Lớp phủ da giúp các tế bào luân chuyển nhanh hơn, do đó kích thích collagen.

Các tác dụng phụ là gì?

 

Nhiều ý kiến cho rằng cạo lông mặt an toàn và hiệu quả với hầu hết các loại da, vì vậy các tác dụng phụ sẽ rất ít.Các tác dụng phụ có thể bao gồm đỏ nhẹ trên khuôn mặt của bạn trong vài giờ sau khi điều trị. Một số người phát triển mụn đầu trắng trên da của họ trong một hoặc hai ngày sau khi lột da. Những người có làn da cực kỳ nhạy cảm có thể hơi ửng hồng trong vài giờ. Nếu không hề xảy ra bất kỳ kích ứng da nào, thì đây chính là cách tẩy tế bào chết thủ công an toàn và hiệu quả.

 

Nhiễm trùng và sẹo hiếm khi xảy ra sau khi cạo lông mặt, nhưng chúng vẫn xảy ra. Nếu bạn bị sẹo do cạo, bác sĩ có thể cần điều trị mô sẹo bằng cách tiêm steroid để làm mềm mô sẹo.

Một tác dụng phụ khác có thể xảy ra là sắc tố da loang lổ ở khu vực bạn thực hiện thủ thuật, có thể giảm hoặc biến mất theo thời gian.

Tuy nhiên, những người có các vấn đề về da sau đây nên tránh cạo lông mặt:

Mụn trứng cá hoạt động
Da cực kỳ nhạy cảm
Vết thương hở hoặc vết thương nổi lên
Dị ứng với niken
Sử dụng Accutane trong vòng sáu tháng

Chúng ta có thể mong đợi điều gì từ phương pháp này?

 

Bạn không cần phải lên kế hoạch cho thời gian nghỉ dưỡng để phục hồi sau điều trị da. Bạn có thể bị mẩn đỏ hoặc cảm giác như da bị cạo trong hai hoặc ba ngày ngay sau quy trình.

Bạn có thể nhận thấy làn da của mình trông sáng hơn ngay lập tức sau khi kết thúc quá trình điều trị bằng da, nhưng thường mất vài ngày để đánh giá kết quả đầy đủ.

Kết quả của việc cạo lông mặt không phải là vĩnh viễn. Quy trình này tuyên bố sẽ loại bỏ các tế bào da chết có giá trị lên đến ba tuần. Sau ba tuần đến một tháng, kết quả của bạn sẽ mờ dần.

Sau khi thực hiện cạo lông mặt, bạn sẽ cần phải hết sức cẩn thận về việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Tác hại của ánh nắng mặt trời có thể đảo ngược tác dụng của việc cạo lông hoặc tạo ra các đốm sắc tố trên các tế bào da mới chưa được che phủ của bạn.

Ảnh Internet

Lược dịch từ goodhousekeeping và healthline

 

Facebook
Twitter
LinkedIn