Những loại rau xanh và trái cây nên bổ sung sau khi sinh mổ

Phụ nữ sau sinh mổ nên ăn gì để mau chóng lành vết thương mà không gây ảnh hưởng đến nguồn sữa của con là điều mà ai cũng quan tâm. Sau đây sẽ là một số gợi ý cho bạn, hãy bổ sung chúng vào thực đơn hàng ngày của mình nhé!

[lo_irp post=’101965′]

1. Các loại rau xanh

Phụ nữ sau sinh mổ nên ăn gì để vết thương mau lành.
Phụ nữ sau sinh mổ nên ăn gì? Đó chính là rau xanh. (ảnh minh họa)

Phụ nữ sau sinh mổ nên ăn gì để vết thương mau lành và lợi sữa cho bé bú? Rau xanh sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho việc làm lành vết thương của phụ nữ sau sinh. Đây là loại thực phẩm chứa nhiều vitamin giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Đồng thời, ở tuần đầu tiên sau khi sinh mổ, sản phụ đã có thể ăn rau xanh. Nó vốn nổi tiếng giàu chất xơ nên ngăn ngừa được hiện tượng táo bón sau khi sinh rất hiệu quả cho sản phụ. Một số loại rau xanh sau đây sẽ rất tốt cho sức khỏe của chị em phụ nữ sau khi sinh mổ:

1.1 Rau cải xoăn

. Nó là loại rau giàu vitamin A, K, canxi, sắt, folate… rất cần thiết với ai đang cho con bú.
Rau cải xoăn vô cùng lợi ích cho phụ nữ sau khi sinh mổ. (ảnh minh họa)

Rau cải xoăn được mệnh danh là một trong những loại thực phẩm lành mạnh nhất cho chúng ta. Nó là loại rau giàu vitamin A, K, canxi, sắt, folate… rất cần thiết với ai đang cho con bú.

Mặc khác, loại cải này còn rất tốt cho xương, mắt. Vì thế, khi bạn bổ sung loại thực phẩm này lúc đang cho bé bú, tất cả các vitamin và khoáng chất từ mẹ sẽ được truyền sang con giúp xương và mắt của bé được khỏe mạnh.

Hơn nữa, cải xoăn còn chứa nhiều magie giúp cơ thể tiêu hóa tốt. Đồng thời, nó chứa lượng calo thấp nhưng lại rất nhiều chất xơ sẽ giúp bạn no lâu hơn. Vì thế, bổ sung rau cải xoăn vào thực đơn hằng ngày chính là cách giảm cân tự nhiên sau sinh hiệu quả.

1.2 Rau má

Phụ nữ sau sinh mổ nên ăn gì là điều mà bất cứ ai cũng quan tâm.
Phụ nữ sau sinh mổ nên ăn gì, câu trả lời đó chính là rau má. (ảnh minh họa)

Rau má có tính kháng khuẩn, giúp lưu thông khí huyết rất tốt cho làn da sau khi sinh. Đồng thời, rau má còn có tác dụng lợi sữa cho phụ nữ sau khi sinh. Vì thế, bạn có thể dùng rau má nấu canh hoặc xay thành nước để uống cũng rất tốt.

1.3 Rau ngót

Những loại thực phẩm góp phần giúp phụ nữ sau sinh lấy lại vóc dáng không thể thiếu rau xanh.
Rau ngót giàu vitamin A, B, C… vô cùng có lợi cho sản phụ sau sinh mổ. (ảnh minh họa)

Rau ngót được đưa vào danh sách thực phẩm giúp phụ nữ lấy lại vóc dàng sau sinh. Các loại vitamin A,B,C hoặc lượng canxi có trong rau ngót sẽ giúp hỗ trợ viêm nhiễm và co thắt dạ con sau khi sinh cho bạn.

Ngoài ra, khoa học còn chứng minh, rau ngót rất giàu các giá trị dinh dưỡng khác như: photpho, protein, chất béo… nên sẽ giúp tăng lượng sữa khi cho con bú.

2. Các loại trái cây

goài việc bổ sung: trứng, thịt, sữa… thì bên cạnh đó trái cây sẽ cung cấp cho bạn nhiều vitamin C để chống lại các căn bệnh viêm nhiễm sau sinh.
Trái cây rất tốt cho phụ nữ sau khi sinh mổ. (ảnh minh họa)

Sinh mổ bao lâu thì bình phục, điều này còn tùy thuộc vào vấn đề phụ nữ sau sinh mổ nên ăn gì. Ngoài việc bổ sung: trứng, thịt, sữa… thì bên cạnh đó trái cây sẽ cung cấp cho bạn nhiều vitamin C để chống lại các căn bệnh viêm nhiễm sau sinh. Đặc biệt, chúng còn giúp ngăn ngừa táo bón hoặc trĩ vô cùng hữu hiệu.

2.1 Táo

Một trái táo có chứa nhiều vitamin E, A, C và 3 gram chất xơ.
Các vitamin trong táo sẽ giúp tăng sức đề kháng cho bạn sau khi sinh mổ. (ảnh minh họa)

Táo nằm trong danh sách những loại hoa quả nên ăn sau khi sinh. Một trái táo có chứa nhiều vitamin E, A, C và 3 gram chất xơ. Vì thế nó rất tốt cho phụ nữ sau khi sinh mổ. Đồng thời, các chất chống oxy hóa có trong táo còn giúp tăng sức đề kháng giúp bạn khỏe mạnh.

2.2 Đu đủ

Phụ nữ sau sinh mổ nên ăn gì câu trả lời đó chính là đu đủ.
Đu đủ giúp nhuận trường sau khi sinh rất hiệu quả. (ảnh minh họa)

Đu đủ còn là đáp án cho câu hỏi phụ nữ sau sinh mổ nên ăn gì. Đây là loại quả có chứa nhiều papain và chymopapain giúp tiêu hóa chất đạm rất hiệu quả. Đồng thời, hai loại enzyme này còn giảm tình trạng viêm nhiễm và làm lành vết thương sau khi sinh mổ nhanh chóng.

Bạn có thể dùng đu đủ xanh hầm với xương, giò ăn để tăng tiết sữa cho mình. Hoặc dùng đu đủ chín để tráng miệng cũng rất tốt trong việc nhuận tràng, bổ máu.

2.3 Họ nhà cam, quýt

Lượng lớn vitamin C có trong cam, quýt vô cùng có ích cho phụ nữ sau khi sinh.
Bạn nên chọn những loại quýt ngọt để ăn nguyên múi. (ảnh minh họa)

Lượng lớn vitamin C có trong cam, quýt vô cùng có ích cho phụ nữ sau khi sinh. Ngoài việc giúp kháng viêm, kháng khuẩn tạo điều kiện cho vết sẹo nhanh chóng lành. Canxi có trong cam đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành, phát triển xương cho bé.

Bạn nên chọn ăn những loại cam ngọt nguyên múi. Nếu cam quá chua thì bạn có thể thêm đường để uống. Theo nghiên cứu, những phụ nữ sau khi sinh thường ăn cam thì tỉ lệ con họ sẽ tránh được còi xương là rất cao.

Facebook
Twitter
LinkedIn