Những loài động vật cực kỳ “đáng yêu” nhưng không phải là thú cưng

Có nhiều loài động vật với vẻ ngoài ngây thơ, đáng yêu nhưng lại vô cùng nguy hiểm đối với con người. Chúng có thể tấn công người bất cứ lúc nào chúng muốn và gây ra hiểm họa khó lường. Sau đây là những loại có vẻ ngoài đáng yêu nhưng không phải là thú cưng.

Những loài gấu

Các loài gấu có thể trở nên hung dữ mọi lúc mọi nơi.
Chúng ta không thể lường trước khi nào gấu có thể tấn công mình. (ảnh minh họa)

Ngoại hình của những chú gấu thường khiến chúng ta cảm thấy chúng đáng yêu và muốn âu yếm. Chúng xuất hiện trong những câu chuyện cổ tích, chẳng hạn như những hình ảnh về chú gấu Teddy đáng yêu. Tuy nhiên, đó chỉ là trong những câu chuyện “cổ tích thần tiên”.

Việc biến loài gấu trở thành thú cưng là điều vô cùng nguy hiểm. Chúng ta không thể lường trước khi nào gấu có thể tấn công mình. Thậm chí chúng có thể giết bạn bất kỳ lúc nào.

Các loài gấu có thể trở nên hung dữ mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt là gấu xám và gấu vùng bắc cực hay kể cả những chú gấu trúc bình thường.

Khỉ và khỉ không đuôi giống người (ape)

Loài vật này có hình hài rất giống người.
Những loài khỉ không đuôi khác như tinh tinh, gorilla, đười ươi,… đều rất khỏe mạnh. (ảnh minh họa)

Loài vật này có hình hài rất giống người. Tuy vậy, chúng chứa đựng một số bệnh lây nhiễm rất dễ lây lan sang người. Chẳng hạn một vết cắn nhỏ của nó có thể khiến chúng ta nhiễm các loại virus như viêm gan C.

Những loài khỉ không đuôi khác như tinh tinh, gorilla, đười ươi,… đều rất khỏe mạnh. Chúng có thể hạ gục con người bất cứ lúc nào chúng bị đe dọa.

Đà điểu đầu mào

Loại đà điểu này có nhiều ở các khu rừng nhiệt đới rậm rập ở Úc và New Guinea.
Chúng tấn công đối phương bằng chiếc mỏ dài của mình. (ảnh minh họa)

Loại đà điểu này có nhiều ở các khu rừng nhiệt đới rậm rập ở Úc và New Guinea. Chúng vốn hiền lành, nhưng khi bị dồn vào thế bí, chúng đột nhiên trở nên hung dữ.

Chúng tấn công đối phương bằng chiếc mỏ dài của mình. Chiếc mỏ cứng như thép, cộng với sức mạnh của đôi cánh sẽ làm tổn thương mạnh đến đối phương. Chúng có khả năng chạy nhảy rất nhanh, đôi khi chúng tấn công bằng cách đá chân thật mạnh về phía kẻ thù để gây thương tích.

Ở một số nơi, người ta thường săn bắn đà điều đầu mào. Bởi vì họ xem chúng như một đặc sản. Vì vậy nên số lượng loài này ngày một ít đi.

[lo_irp post=’102546′]

Gấu trúc Potôt

Chúng có hàm răng vô cùng sắc nhọn và khó thuần hóa.
Trong gia đình gấu trúc, có một loại gấu trúc đáng sợ gọi là Potôt. (Photo by: 123rf)

Gấu trúc là một con vật vô cùng dễ thương và đáng yêu. Món khoái khẩu của gấu trúc là tre. Đối với chúng thịt là một món ăn nhạt nhẽo và vô vị. Vì thế, để đáp ứng đủ nhu cầu năng lượng cần thiết cho cơ thể, mỗi ngày gấu trúc tiêu thụ hơn 36kg loại thức ăn khoái khẩu này.

Một loại gấu trúc khác cũng không nên nuôi đó chính là Red Panda, Firefox hay Lesser Panda (Photo by: 123rf)

Thế nhưng, trong gia đình gấu trúc, có một loại vô cùng đáng sợ gọi là Potôt. Chúng có hàm răng rất sắc nhọn và khó thuần hóa. Loài gấu trúc này không thích bị đánh thức vào ban ngày. Chúng có thể phát ra tiếng hét khá lớn và tấn công chủ của mình bằng cách cào và cắn.

Facebook
Twitter
LinkedIn