Những loại cây không nên trồng trong nhà

Cây xanh mang lại cho bạn nhiều lợi ích như thế. Nhưng không phải bất kì loại cây nào cũng có thể trồng trong nhà. Sau đây là một số loại cây bạn không nên trồng trong nhà để tránh những nguy hiểm cho gia đình mình.

[lo_irp post=’102276′]

1. Cây Kim Phát Tài

Một trong những loại cây giúp lọc không khí hiệu quả đó là cây Kim Phát Tài. Vì thế, nhiều gia đình có xu hướng dùng loại cây này để trưng trong phòng khách để hút bụi, lọc vi khuẩn.

Đây là một loại chất kích thích rất nhạy cảm cho da, lưỡi cũng như mắt của con người, đặc biệt là trẻ nhỏ.
Cây kim Phát Tài mặc dù rất đẹp nhưng cũng chứa nhiều chất độc. (nguồn: internet)

Tuy nhiên theo một số nhà nghiên cứu cho biết trong lá và cuốn của loại cây có chứa nhiều tinh thể canxi oxalate. Đây là một loại chất kích thích rất nhạy cảm cho da, lưỡi cũng như mắt của con người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Do vậy, đối với những gia đình có con nhỏ hiếu động không nên trồng loại cây này để tránh nguy hiểm cho bé.

2. Hồng Môn

Khi nhắc đến những loại cây mang lại tài lộc cho ngôi nhà bạn thì không nên bỏ qua Hồng Môn. Theo phong thủy, loại cây này sẽ mang lại tài lộc, may mắn và thịnh vượng cho gia chủ. Cộng với màu sắc rực rỡ sẽ tô điểm cho ngôi nhà bạn thêm xinh xắn.

Đó là độc tố canxi oxalat và Asparagine, gây bỏng rát vùng họng, dạ dày hoặc ruột nếu như bạn nuốt phải.
Hồng Môn được xem là một trong những loại cây chứa nhiều chất độc. (nguồn: internet)

Nhưng khi trồng loại cây này trong nhà, bạn nên cân nhắc. Bởi khoa học chứng minh tất cả những bộ phận của loại cây này đều chứa chất độc hại. Đó là độc tố canxi oxalat và asparagine, gây bỏng rát vùng họng, dạ dày hoặc ruột nếu như bạn nuốt phải.

3. Đỗ Quyên

Bạn có thể áp dụng cách làm mới không gian nhà cửa bằng việc trồng cây, tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Nhưng không phải bất kì loại cây nào cũng có thể trồng trong nhà, trong đó có Đỗ Quyên.

Trong tất cả bộ phận của loại cây này có chứa các độc tố mang tên: andromedotoxin và arbutin glucoside. Nếu bị nhiễm độc thì người bệnh sẽ có các dấu hiệu như: buồn nôn, chóng mặt, khó thở…

Nếu bị nhiễm độc thì người bệnh sẽ có các dấu hiệu như: buồn nôn, chóng mặt, khó thở…
Hoa Đỗ Quyên rất đẹp nhưng nếu nhai phải các bộ phận trên cây sẽ bị nhiễm độc. (nguồn: internet)

Vì thế, bạn không nên trồng chúng trong nhà chỉ vì vẻ đẹp mà nó mang lại. Nguy hiểm hơn, loại cây này còn có thể khiến con người tử vong nếu như đã tiếp xúc với độc tố quá nhiều.

4. Cẩm Tú Cầu

Cẩm Tú Cầu là một loài hoa đẹp và được ưa chuộng để trồng trong vườn nhà. Nhưng loại hoa này lại nằm trong danh sách những loài hoa độc. Nếu bạn trúng phải hydragin-cyanogenic glycoside có trong lá và củ của cây này thì sẽ rơi vào trạng thái tiêu chảy, ói mửa rất nguy hiểm.

Tốt nhất khi ngắm loại hoa này ở công viên, bạn nên tránh lại gần để không bị tổn hại đến bản thân.
Vườn hoa Cẩm Tú Cầu xinh đẹp. (nguồn: internet)

Thậm chí đối với các trẻ nhỏ, các hạt phấn từ hoa này cũng gây mẫn cảm cho làn da. Tốt nhất khi ngắm loại hoa này ở công viên, bạn nên tránh lại gần để không bị tổn hại đến bản thân.

5. Huệ Lili

Cũng giống như Cẩm Tú Cầu, Huệ Lili cũng là một loài hoa đạp nhưng rất độc hại. Các chất độc Lycorine có trong loại hoa này cũng sẽ khiến bạn tiêu chảy, buồn nôn rất nguy hiểm.

Các chất độc Lycorine có trong loại hoa này cũng sẽ khiến bạn tiêu chảy, buồn nôn rất nguy hiểm.
Huệ Lili là loài hoa đẹp nhưng rất độc. (nguồn: internet)

Đồng thời, nhựa của loại hoa này còn gây bỏng rát và ngứa cho da. Vì thế, tốt nhất cả bạn và con bạn nên tránh xa loại hoa này để tránh nguy hiểm.

6. Hoa Loa Kèn Arum

Loại hoa này rất được nhiều người ưa thích bởi kiểu dáng kì lạ như cái kèn thổi. Đồng thời khi trồng nhiều cây trong một vườn, nó còn khiến khu vườn nhà bạn thêm đẹp và lạ.

 Bởi trong củ của loại hoa này có chứa chất độc mang tên canxi oxalate.
Trong lá và củ của loại hoa này có chứa rất nhiều chất độc. (nguồn: internet)

Nhưng cũng giống như cây Kim Phát Tài, khi bạn ăn phải củ của loại hoa này thì sẽ bị nôn mửa hoặc bỏng rát niêm mạc. Bởi trong củ của loại hoa này có chứa chất độc mang tên canxi oxalate.

Facebook
Twitter
LinkedIn