Những loại cây cảnh mang phong thủy tốt cho nhà bạn

Các chậu cây cảnh không những tô điểm cho căn nhà thêm đẹp mà còn có tác dụng thanh lọc không khí. Bên cạnh đó, theo ông bà ta một số cây trồng dưới đây sẽ mang lại tài lộc cho ngôi nhà.

[lo_irp post=’84’]

1. Cây Lưỡi Hổ

Cũng giống như xương rồng, Lưỡi Hổ có khả năng chịu hạn rất tốt
Lưỡi Hổ đại diện cho sức mạnh, xua đuổi tà ma, ám khí. (ảnh minh họa)

Cây Lưỡi Hổ còn được gọi là cây Hổ Vĩ, Hổ Thiệt. Cũng giống như xương rồng, Lưỡi Hổ có khả năng chịu hạn rất tốt. Đặc biệt, nó vẫn có thể phát triển mạnh mẽ trong môi trường thiếu ánh sáng.

Hầu hết ở các nước, cây Lưỡi Hổ cũng rất được ưa chuộng. Nó có khả năng lọc sạch không khí tuyệt đỉnh. Đây là loại cây nổi tiếng trong việc hấp thụ và xử lý các chất độc trong môi trường như: nitrogen oxide, formaldehyde.

Theo phong thủy, cây Lưỡi Hổ biểu hiện cho sức mạnh kiên cường. Nó còn xua đuổi được tà khí, mang lại may mắn cho gia đình.

Trong Đông y, Lưỡi Hổ còn là một vị thuốc chữa ho, viêm họng, khàn tiếng hiệu quả.

2. Sen Đá

sen đá còn thể hiện sự mạnh mẽ, kiên cường ở con người
Sen đá sẽ mang lại may mắn cho gia đình bạn. (ảnh minh họa)

Trang trí nhà cửa bằng sen đá là một ý tưởng tuyệt vời. Nó vừa mang một vẻ đẹp thanh tao vừa giúp cho ngôi nhà của bạn thêm xinh xắn. Mặc khác, theo phong thủy, sen đá đem lại sự may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Không những vậy, sen đá còn thể hiện sự mạnh mẽ, kiên cường ở con người. Vì thế, sen đá thích hợp dùng để trang trí tại góc làm việc, cửa sổ hay bàn tiếp khách. Hiện nay, sen đá được dùng phổ biến cho việc trang trí nhà cửa, văn phòng công ty để tạo nên vẻ đẹp trang nhã.

3. Cây Phát Tài

Đúng với tên gọi của nó, cây Phát Tài sẽ mang lại tài lộc cho gia chủ
Nếu muốn tài lộc vào nhà thì nên trồng cây Phát Tài trong nhà. (ảnh minh họa)

Đúng với tên gọi của nó, cây Phát Tài sẽ mang lại tài lộc cho gia đình bạn. Đây chính là lý do, bạn nên chọn cây Phát Tài để đặt trong nhà. Ngoài việc mang lại sự tấn tài, tấn lộc cho gia đình, nó còn có khả năng lọc sạch không khí hữu hiệu.

Ngày nay, cây Phát Tài đã được dùng để trang trí cho nhà ở, văn phòng công ty, quán cà phê… Vì nó đại diện cho ngũ hành nên mang lai nhiều may mắn. Tốt nhất, bạn nên đặt cây Phát Tài ở hướng Đông hoặc Đông Nam của ngôi nhà vì có nhiều ánh sáng để cây phát triển.

4. Cây Thường Xuân

Theo phong thủy, nó còn có khả năng trừ tà, mang lại sự bình an cho gia chủ.
Với vẻ đẹp dịu dàng, Thường Xuân sẽ tô điểm cho ngôi nhà của bạn thêm xinh xắn. (ảnh minh họa)

Thường Xuân thuộc họ dây leo rất xinh đẹp. Đây chính là lý do mà mọi người thường dùng nó để trang trí cho nhà cửa, công viên.

Một chậu Thường Xuân nho nhỏ treo ở khung cửa sổ sẽ giúp không khí trở nên trong lành hơn. Theo phong thủy, nó còn có khả năng trừ tà, mang lại sự bình an cho gia chủ.

5. Cây Ngọc Bích

Người ta tin rằng nó sẽ mang lại sức khỏe, may mắn và tài vận cho bản thân và gia đình.
Cây Ngọc Bích là hiện thân của sự dồi dào sức khỏe . (ảnh minh họa)

Ngọc Bích là loại cây mọng nước, lá có hình bầu dục xanh mướt rất xinh xắn. Nó là một loại cây ưa sáng. Do đó, bạn nên tránh để Ngọc Bích ở nơi tối tăm. Tốt nhất, bạn nên đặt nó ở hướng Tây hoặc Tây Bắc của ngôi nhà để đón tài vận vào nhà.

Thời xa xưa, cây Ngọc Bích đã được ông bà ta ưa thích vì ý nghĩa phong thủy của nó. Người ta tin rằng nó sẽ mang lại sức khỏe, may mắn và tài vận cho bản thân và gia đình.

Ngọc Bích là loại cây không ưa nước vì thế bạn chỉ nên trồng cây ở nơi thoáng mát có đủ ánh sáng và nhiệt độ để nó phát triển tốt.

Facebook
Twitter
LinkedIn