Những đồ dùng không thể thiếu cho trẻ sơ sinh mà bạn không nên bỏ qua

Để việc sắm sửa những đồ dùng cho trẻ sơ sinh trở nên dễ dàng, bạn nên lập ra dạnh sách những đồ dùng cần mua, đánh dấu vào đó những đồ dùng có thể xin hoặc đã được mua cho. Sau đó, hãy đến cửa hàng để mua những đồ dùng cần thiết cho trẻ sơ sinh. Điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian mua sắm, tránh việc thừa hoặc thiếu đồ.

1. Đồ dùng cho trẻ sơ sinh: tã/bỉm

Tã là một trong những đồ dùng cho trẻ sơ sinh không thể thiếu. Bạn có thể mua tã vải hoặc tã dùng một lần cho bé. Thông thường, bé sẽ cần khoảng 70-90 miếng tã một tuần khi mới chào đời. Khi được sáu tuần tuổi, bé cần 50 miếng/ tuần.

Những đồ dùng không thể thiếu cho trẻ sơ sinh mà bạn không nên bỏ qua
Tã/ bỉm là đồ dùng cho trẻ sơ sinh không thể thiếu. (Nguồn internet)

Bạn cần nắm rõ điều này để chuẩn bị mua tã cho bé. Bên cạnh đó, bạn nên chuẩn bị thêm đệm để bé nằm lên trong khi thay tã, kem chống hăm tã, khăn lau dành cho trẻ sơ sinh.

2. Quần áo cho bé

Bạn nên chú ý trong việc lựa chọn những bộ quần áo cho trẻ sơ sinh, cần chuẩn bị những bộ quần áo để giữ ấm cho cơ thể bé. Bạn nên mua cho bé khoảng 3-4 bộ quần áo dành cho trẻ sơ sinh, 3 tấm chăn đủ lớn để quấn quanh người bé, áo len, mũ và 3-4 đôi vớ.

Đồ dùng cho trẻ sơ sinh
Cần chuẩn bị những bộ quần áo để giữ ấm cho cơ thể bé. (Nguồn internet)

Làn da của trẻ sơ sinh rất non nớt và nhạy cảm.Vì vậy, bạn cần chọn những bộ quần áo có chất liệu cotton 100%. Bên cạnh đó, bạn không nên chọn những bộ quần áo có cúc bấm phía sau lưng vì nó dễ hằn vào da, làm bé cảm thấy đau khi nằm.

3. Giường hoặc nôi

Bạn cần chuẩn bị một chỗ ngủ cho trẻ trong những giai đoạn đầu đời.
Nôi cho trẻ sơ sinh. (Nguồn internet)

Bạn cần chuẩn bị một chỗ ngủ cho trẻ trong những giai đoạn đầu đời. Bạn nên hỏi thăm nôi của họ hàng và người thân đã có con nhỏ để tiết kiệm chi phí. Hầu hết, các loại giường nôi thường không có đệm, vì vậy mẹ cần chuẩn bị một tấm đệm cho bé. Bạn có thể sử dụng loại đệm không thấm nước hoặc đệm bông.

4. Chậu tắm cho bé

Bạn cần sắm sửa ít nhất 2 thau để tắm cho trẻ sơ sinh: một thau dùng để tắm, một thau dùng để tráng xà phòng. Hãy lựa chọn những loại thau dài, có chỗ kê đầu để việc tắm cho bé trở nên dễ dàng.

Bạn cần chuẩn bị ít nhât 2 thau để tắm cho trẻ sơ sinh:
Thau tắm cho trẻ sơ sinh. (Nguồn internet)

Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị 2 khăn tắm lớn, 3-4 khăn xô trong mỗi lần tắm để lau rửa mặt, tay, chân bé. Như thế, bạn cần sắm sửa 2 bộ khăn để thay đổi.

[lo_irp post=’105758′]

5. Bình sữa

Đây là một trong những đồ dùng cho trẻ sơ sinh không thể thiếu.
Bình sữa dành cho trẻ sơ sinh. (Nguồn internet)

Đây là một trong những đồ dùng cho trẻ sơ sinh không thể thiếu. Với những trẻ sơ sinh, bạn nên chọn những loại bình có dung tích 125ml. Sau khoảng 3 tháng, khi bé bú nhiều hơn, bạn nên mua bình có dung tích từ 250-330ml. Bên cạnh đó, bạn cần mua thêm bàn chải súc bình để làm sạch các vật dụng cho bé bú.

6. Gạc rơ lưỡi

Đây là một trong những đồ dùng cho trẻ sơ sinh được các bác sĩ nhi khoa khuyên dùng để hạn chế bệnh viêm họng.
Vạn nên dùng gạc thấm nước ấm sạch để rơ lưỡi cho bé. (Nguồn internet)

Khi bé mới vừa được sinh ra, bạn cần mua 2 hộp chứa gạc rơ lưỡi, mỗi hộp khoảng 5 miếng. Sau đó, khi mẹ và bé được về nhà, mỗi lần thấy lưỡi bé đọng cặn sữa, bạn nên dùng gạc thấm nước ấm sạch để rơ lưỡi cho bé. Đây là một trong những đồ dùng cho trẻ sơ sinh được các bác sĩ nhi khoa khuyên dùng để hạn chế bệnh viêm họng và chăm sóc sức khỏe trẻ sơ sinh tốt hơn.

Facebook
Twitter
LinkedIn