Những điều có thể bạn chưa biết về sinh thường

Sinh thường hay sinh mổ đều mang lại cho bạn những lợi ích riêng. Tuy nhiên, theo các bác sĩ sinh thường sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích hơn sinh mổ. Đặc biệt, những sự thật về sinh thường sau đây có thể sẽ khiến bạn bất ngờ.

1. Có thể sinh con dù không vỡ ối

Mặc dù vỡ ối, rỉ ối chính là dấu hiệu sắp sinh trước 1 tuần ở các thai phụ nhưng không phải trường hợp nào cũng vậy. Theo khoa học chứng minh chỉ có khoảng 15%  trường hợp vỡ ối và sinh ngay sau đó. 85% còn lại sau khi rỉ ối hoặc vỡ ối một vài giờ mới có thể hạ sinh con yêu của mình.

Theo khoa học chứng minh chỉ có khoảng 15%  trường hợp vỡ ối và sinh ngay sau đó.
Sau khi vỡ ối, bạn có thể sinh ngay hoặc sinh sau đó một vài giờ. (nguồn: internet)

Một số ít khác vẫn có thể sinh con khi còn nguyên bọc ối. Theo dân gian đây được gọi là sinh con trong bọc điều. Đặc biệt,người ta tin rằng đứa bé được sinh ra trong trạng thái như thế sẽ về sau sẽ được hưởng cuộc sống thật sung túc và viên mãn.

2. Gắn kết tình mẫu tử

Sinh thường sẽ giúp người mẹ cảm nhận được rất rõ tình mẫu tử thiêng liêng của mình dành cho bé. Sau một hành trình “đẻ đau”, người mẹ sẽ cảm thấy trân quý hơn giây phút chào đời của đứa bé.

Sau một hành trình “đẻ đau”, người mẹ sẽ cảm thấy trân quý hơn giây phút chào đời của đứa bé.
Khi sinh thường, bạn và bé sẽ gắn kết được tình mẫu tử với nhau. (nguồn: internet)

Đồng thời, một đứa bé được sinh thường, lọt lòng mẹ sẽ cảm nhận được tình yêu thương của người mẹ. Vì thế, đa số các người mẹ sau sinh thường lần đầu sẽ chọn sinh thường lần sau.

3. Bạn là người chủ động trong ca sinh

Khác với sinh mổ, bạn sẽ hoàn toàn tỉnh táo và cảm nhận được các cơn gò tử cung. Mọi thứ trong ca sinh sẽ được ưu tiên theo quyết định của bạn. Đồng thời, bạn cũng nhận được sự hướng dẫn và hỗ trợ từ các bác sĩ.

Đồng thời, bạn cũng nhận được sự hướng dẫn và hỗ trợ từ các bác sĩ.
Khi sinh thường, bạn sẽ được chủ động trong ca sinh từ đầu đến cuối. (nguồn: internet)

Bạn có cơ hội chọn tư thế hoặc môi trường sinh phù hợp với chính mình. Vì thế, nếu thấy tư thế nằm sinh không thoải mái bạn có thể yêu cầu bác sĩ đổi một tư thế khác. Hoặc có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ để ca sinh diễn ra thành công.

4. Sinh thường không đau như bạn nghĩ

Nhắc đến sinh thường, ai cũng đều nghĩ đến các cơn đau khi chuyển dạ. Đặc biệt người mẹ phải vật vã, khóc thét khi sinh con. Nhưng đây hoàn toàn không hiện diện ở tất cả các người mẹ.

Nhưng đây hoàn toàn không hiện diện ở tất cả các người mẹ.
Sinh thường thật sự không đau như bạn nghĩ. (nguồn: internet)

Hiện nay, khi công nghệ sản khoa ngày càng hiện đại, bạn có thể được áp dụng những phương pháp giảm bớt đau đớn cho phụ nữ khi sinh. Như là: gây tê màng cứng, massage trước khi sinh, dùng thuốc giảm đau. Thậm chí, bạn có thể chọn phương pháp sinh con dưới nước để giảm đau.

5. Qúa trình sinh có thể dễ dàng và nhanh chóng

Khi nhắc đến sinh thường ai cũng nghĩ rằng nó sẽ diễn ra rất lâu và rất đau. Nhưng điều ngày chỉ phù hợp khi bạn không biết cách rặn đẻ. Khi bạn rặn đẻ đúng cách ca sinh sẽ được diễn ra nhanh chóng và cơn đau cũng không dữ dội như bạn nghĩ.

Khi bạn rặn đẻ đúng cách ca sinh sẽ được diễn ra nhanh chóng và cơn đau cũng không dữ dội như bạn nghĩ.
Bạn nên biết cách thở khi sinh để mọi thứ được diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn. (nguồn: internet)

Điều bạn nên làm trong quá trình sinh con là thở sao cho đúng và rặn đúng thời điểm. Khi làm được như vậy, bạn sẽ bất ngờ khi thấy ca sinh diễn ra rất nhanh chóng và thuận lợi. Bạn chỉ mất từ 1 đến 2 tiếng kể từ khi cơn đau xuất hiện cho đến khi bé chào đời mà thôi.

[lo_irp post=’106579′]

Ngay từ bây giờ, bạn hãy tham khảo những cách rặn đẻ và thở đúng cách khi sinh để hành trình sinh con của mình sẽ diễn ra thuận lợi và nhanh chóng. Đừng lo lắng, hãy để mọi thứ diễn ra theo cách tự nhiên vốn có của nó.

Facebook
Twitter
LinkedIn