Những dấu hiệu sắp sinh trước 1 tuần thai phụ nên biết

Điều mà các phụ nữ mang thai quan tâm đó là khi nào mình sẽ sinh, liệu mình sẽ sinh thường hay sinh mổ, khi chuyển dạ có đau lưng hay không… Tất cả những điều ấy sẽ được giải đáp qua bài viết sau đây, khi những dấu hiệu sắp sinh trước 1 tuần này xuất hiện, bạn hãy chuẩn bị mọi thứ để đón con cưng nhé!

1. Dấu hiệu sắp sinh trước 1 tuần chính là ngừng tăng cân

Ngừng tăng cân, thậm chí giảm cân là một trong những dấu hiệu sắp sinh trước 1 tuần mà bạn cần biết. Ở ba tháng đầu thai kỳ,các thai phụ thường quan tâm đến việc nên ăn gì để tốt cho sức khỏe của mình và thai nhi. Vì thế, họ thường có xu hướng tăng cân vì bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Ngừng tăng cân, thậm chí giảm cân là một trong những dấu hiệu sắp sinh trước 1 tuần mà bạn cần biết.
Ngừng tăng cân hoặc giảm cân là dấu hiệu sắp sinh trước 1 tuần. (nguồn: internet)

Nhưng ở tháng cuối của thai kỳ, thai phụ sẽ ngừng tăng cân. Ngoài ra, còn giảm từ 1 đến 1.4 kg. Nhưng thai phụ cũng không nên quá lo lắng. Bởi sự giảm cân này chính là dấu hiệu cho thấy lượng nước ối của bạn đã giảm xuống.

Khi xuất hiện tình trạng vỡ ối hoặc rỉ ối, thai phụ nên đến bệnh viện gấp vì đây chính là dấu hiệu cho thấy con yêu của bạn sẽ chào đời từ 12 đến 24 giờ sắp tới.

2. Xuất hiện các cơn co thắt

Dấu hiệu sắp sinh trước 1 tuần đó chính là xuất hiện các cơn co thắt. Hiện tượng này sẽ xảy trước 1 tuần hoặc vài ngày trước khi bé chào đời. Vào vài ngày sắp sinh, thai phụ sẽ cảm thấy các cơn co thắt mạnh hơn và dày đặc hơn.

Hiện tượng này sẽ xảy trước 1 tuần hoặc vài ngày trước khi bé chào đời.
Khi sắp sinh sẽ xuất hiện các cơn co gò tử cung. (nguồn: internet)

Tuy nhiên, bạn nên quan sát các cơn co để tránh bị nhầm lẫn với hiện tượng chuyển dạ giả. Khi bạn xác định được tần suất của các cơn co từ 10 đến 15 phút/ cơn thì hãy đến bệnh viện. Nếu bạn cảm thấy không yên tâm có thể đến bệnh viện sớm hơn và chờ sanh.

3. Ra máu báo

Ra máu báo chính là dấu hiệu sắp sinh trước 1 tuần. Cơ thể sản phụ ở những ngày sắp sinh sẽ tiết ra một chất dịch hồng. Lượng máu này rất ít nhưng chất nhầy âm đạo sẽ nhiều hơn và đặc hơn. Và lượng máu này cũng được gọi là máu báo.

ượng máu này rất ít nhưng chất nhầy âm đạo sẽ nhiều hơn và đặc hơn.
Khi sắp sinh trước 1 tuần, thai phụ thường xuất hiện máu báo. (nguồn: internet)

Máu báo thai sẽ là dấu hiệu nhận biết mang thai sớm. Thêm nữa, trước khi sinh bạn cũng sẽ được báo hiệu bởi việc ra máu báo sinh.

Khi ra máu vào những ngày cuối thai kỳ, thai phụ nên đến bệnh viện để kiểm tra và theo dõi. Từ đó, xin sự hỗ trợ của bác sĩ về phương pháp phòng ngừa viêm nhiễm.

4. Bụng bầu tụt xuống

Vào những ngày sắp sinh, bụng bầu sẽ tụt xuống phía dưới khung xương chậu. Bởi vì lúc này đầu bé đã quay đúng ngôi thai để chuẩn bị chào đời. Vì thế, khi phát hiện bụng bầu tuột xuống thấp, bạn hãy chuẩn bị tinh thần cho quá trình vượt cạn.

Vào những ngày sắp sinh, bụng bầu sẽ tụt xuống phía dưới khung xương chậu.
Bụng bầu tuột xuống chính là một trong những dấu hiệu sắp sinh trước 1 tuần. (nguồn: internet)

Lúc này, bạn nên tìm hiểu về những cách thở khi sinh để áp dụng trong khi vượt cạn. Việc thở đúng cách sẽ giúp hành trình sinh con của các thai phụ diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn. Đồng thời, bạn nên giữ cho mình một tinh thần thoải mái trước khi sinh.

[lo_irp post=’106454′]

5. Tiêu chảy

Khi chuẩn bị lâm bồn, đầu em bé sẽ đè lên bàng quang và gây sức ép tại đó. Đây chính là nguyên nhân khiến cho các thai phụ vào thời điểm sắp sinh thường hay tiểu nhiều.

Đồng thời, vào những ngày sắp sinh ruột sẽ được thả lỏng khiến thai phụ bị đau bụng nhẹ.
Vào 1 tuần trước sinh, thai phụ thường có xu hướng đau bụng nhẹ và tiêu chảy. (nguồn: internet)

Đồng thời, vào những ngày sắp sinh ruột sẽ được thả lỏng khiến thai phụ bị đau bụng nhẹ. Đồng thời kèm theo hiện tượng tiêu chảy. Đây chỉ là triệu chứng báo hiệu sắp sinh. Vì thế, các thai phụ gần đến ngày sinh nở không nên quá lo lắng khi gặp phải trường hợp này.

Facebook
Twitter
LinkedIn