Những dấu hiệu có thai tuần đầu tiên mà ai cũng nên biết

Những dấu hiệu có thai sớm nhất trong bài viết này sẽ giúp bạn nhận biết được mình đã có tin vui. Nếu thấy xuất hiện có các dấu hiệu này sau khi quan hệ từ 7 đến 10 ngày thì hãy sử dụng que thử thai để biết kết quả chắc chắn nhé!

[lo_irp post=’27’]

1. Ra máu

Đây được xem là dấu hiệu có thai sớm nhất trong tuần đầu tiên bạn nên chú ý.
Ra máu chính là dấu hiệu có thai sớm nhất trong tuần đầu tiên. (ảnh minh họa)

Đây được xem là dấu hiệu có thai sớm nhất trong tuần đầu tiên bạn nên chú ý. Hiện tượng này xuất hiện khi trứng đã thụ tinh làm tổ trong lòng tử cung. Một ít niêm mạc tử cung bong tróc từ quá trình này dẫn đến hiện tượng ra máu.

Thông thường máu này có màu nâu hoặc đỏ tươi. Thậm chí, nó còn kèm theo chất nhầy nhưng rất ít và chỉ kéo dài từ 2 đến 3 ngày. Do đó, bạn không nên quá lo lắng về vấn đề này.

2. Vùng ngực bị đau và ngứa ran

Dấu hiệu có thai sớm nhất trong tuần đầu tiên đó là ngực của bạn bị sưng lên và nhạy cảm hơn bình thường
Dấu hiệu có thai sớm nhất trong tuần đầu tiên đó là đau tức ngực. (ảnh minh họa)

Trước tiên, chúng ta nên tìm hiểu HCG là gì để có thể hiểu rõ những vấn đề được bàn tiếp theo. HCG là chữ viết tắt của Human Chorionic Gonadotropin. Nó chính là một loại hormone thai kỳ được tiết ra bởi nhau thai và phát hiện bằng cách xét nghiệm máu.

Vì thế, nếu muốn nhận biết mình có thai hay không thì bạn có thể thử nồng độ này. Khi bạn có thai nồng độ HCG sẽ cao hơn 25 mIU/ml, ngược lại nó chỉ ở mức dưới 5 mIU/ml.

Dấu hiệu có thai sớm nhất trong tuần đầu tiên đó là ngực của bạn bị sưng lên và nhạy cảm hơn bình thường. Vì khi trứng đã thụ tinh thành công thì các progesterone và HCG trong cơ thể người phụ nữ bắt đầu tăng mạnh.

Khi các hormone thai kỳ tăng nhanh thì nhu cầu cung cấp máu đến ngực cũng tăng. Điều này khiến cho bạn cảm thấy vùng nhũ hoa bị đau âm ỉ kéo dài.

Nếu bạn có dấu hiệu này trên cơ thể sau khi giao hợp thì có lẽ bạn đã có thai. Vì thế, bạn cần tìm hiểu về những điều cần chuẩn bị trước khi mang thai như: về tâm lý, sinh lý hay kinh tế… để tránh bỡ ngỡ.

3. Âm hộ đổi màu và tăng tiết dịch

Âm đạo đổi màu là dấu hiệu có thai sớm nhất trong tuần đầu tiên mà bạn nên biết
Khi mang thai bạn sẽ xuất hiện dich nhầy nhiều hơn bình thường. (ảnh minh họa)

Âm đạo đổi màu là dấu hiệu có thai sớm nhất trong tuần đầu tiên mà bạn nên biết. Khi mang thai, các hormone trong cơ thể tăng mạnh khiến cho lưu lượng máu qua các bộ phận trên cơ thể cũng tăng lên. Điều này dẫn đến âm hộ đổi từ màu hồng sang đỏ tía hoặc tím.

Hơn nữa, lúc này, âm đạo còn có thể bị sưng lên và tiết dịch tăng lên bất ngờ. Kèm theo đó là mùi hôi khó chịu.

4. Ốm nghén

Hiện nay vẫn chưa có lời giải thích nào cho hiện tượng này khi mang thai.
Khi mang thai trong ba tháng đầu thai kỳ, bạn sẽ thường xuyên ốm nghén, nôn ói. (ảnh minh họa)

Hiện nay vẫn chưa có lời giải thích nào cho hiện tượng này khi mang thai. Nhưng theo giả thiết, nguyên nhân là do sự thay đổi của các hormone dẫn đến điều này.

Hơn 90% phụ nữ xuất hiện triệu chứng này khi mang thai. Nó sẽ theo bạn trong suốt ba tháng đầu thai kỳ. Bạn sẽ vô cùng nhạy cảm với những mùi hương hay mùi vị của thức ăn.

5. Mất kinh

Kinh nguyệt tạm dừng là do trứng đã được thụ tinh trên cổ tử cung.
Mất kinh chính là một trong những dấu hiệu có thai sớm của phụ nữ. (ảnh minh họa)

Sau khi giao hợp một thời gian, kinh nguyệt bỗng mất đi thì đây chính là dấu hiệu có thai sớm nhất trong tuần đầu tiên bạn nên biết. Lúc này bạn cần mua que về thử để chắc chắn và lên kế hoạch cho buổi khám thai đầu tiên thật chu đáo.

Kinh nguyệt tạm dừng là do trứng đã được thụ tinh. Lúc này lớp niêm mạc trong lòng tử cung càng dày lên để giữ lấy phôi chứ không có dấu hiệu bong tróc như mỗi tháng nữa.

Tuy nhiên, một số vấn đề về tâm lý, áp lực… cũng có thể khiến chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn. Do đó, nếu sau khi thử que không có thai thì bạn nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra tình hình sức khỏe.

6. Đi tiểu nhiều hơn bình thường

Sau khi phôi thai đã làm tổ trong tử cung, cơ thể người phụ nữ sẽ tiết ra hormone HCG.
Phụ nữ mang thai tuần đầu tiên thường có dấu hiệu đi tiểu nhiều hơn bình thường. (ảnh minh họa)

Sau khi phôi thai đã làm tổ trong tử cung, nội tiết tố của cơ thể trở nên mạnh mẹ hơn. Điều này khiến máu chảy qua thận nhiều hơn gây ra tình trạng đi tiểu nhiều. Ngoài ra, người ta còn dựa vào lượng HCG có trong nước tiểu để làm xét nghiệm, nhận biết bạn có thai hay không.

Do đó, đi tiểu nhiều hơn bình thường chính là dấu hiệu có thai sớm nhất trong tuần đầu tiên.

Facebook
Twitter
LinkedIn