Những cách làm mới không gian ngôi nhà siêu tiết kiệm

Đổi mới không gian sống cũng là một hoạt động thú vị mà cả gia đình có thể làm cùng nhau. Trang trí ngôi nhà của bạn theo một số cách siêu tiết kiệm nhưng lại mang tới cảm giác mới mẻ cho cả gia đình. Hãy cùng theo dõi trong bài viết sau nhé!

[lo_irp post=’84’]

1. Phòng khách

Cách này sẽ khiến căn phòng khách đổi mới và thú vị hơn.
Việc treo thêm các khung ảnh hay tranh sẽ làm mới không gian phòng khách của bạn. (ảnh minh họa)

Đây là nơi sinh hoạt chung của cả nhà cũng như nơi chào đón những vị khách. Tạo không gian mới cho phòng khách sẽ mang đến sinh khí mới cho cả gia đình.

Hãy dùng một bình hoa tươi để điểm tô cho không gian phòng khách. Màu sắc của hoa sẽ khiến phòng khách như nở bừng sức sống mới. Ngoài hoa tươi, bạn có thể trang trí phòng khách bằng chuông gió, sen đá, xương rồng…

Treo thêm tranh ảnh hay các vật phong thủy tốt cho ngôi nhà sẽ khiến căn phòng đổi mới và thú vị hơn.

2. Nhà bếp

Cách tốt nhất bạn nên sắp xếp gọn gàng những vật dụng trong bếp
Bạn có thể sắp xếp lại các vận dụng trong nhà bếp để tạo sự mới mẻ nhưng vẫn phải đảm bảo sinh hoạt vẫn thuận lợi. (ảnh minh họa)

Bếp chính là nơi tạo nên bữa cơm nóng hổi và giữ lửa cho gia đình. Đây cũng là nơi khó đổi mới vì tốn nhiều chi phí để sửa chữa.

Cách tốt nhất là bạn nên sắp xếp gọn gàng những vật dụng trong bếp. Một không gian bếp sạch sẽ luôn mang lại cảm hứng tích cực trong việc nấu nướng.

Thay đổi vị trí những vận dụng trong bếp sẽ tạo nên sự mới mẻ. Tuy nhiên, bạn nên đảm bảo sự thuận lợi cho sinh hoạt hằng ngày.

3. Phòng ngủ

Về không gian phòng ngủ, bạn có thể tạo sự mới lạ bằng cách thay đổi đèn ngủ
Phòng ngủ của bạn sẽ mới lạ và bắt mắt hơn khi thay đổi vật dụng như: ga giường hay đèn ngủ. (ảnh minh họa)

Thay đổi đèn ngủ cũng là một giải pháp mang lại sự tươi mới cho phòng ngủ. Màu sắc của đèn ảnh hưởng rất nhiều đến giấc ngủ của bạn. Do đó, khi chọn đèn ngủ, bạn nên tránh những ánh đèn đỏ và màu sắc quá sáng.

Bên cạnh việc thay đổi đèn ngủ, bạn có thể đổi mới bao gối và ga giường. Chiếc giường chính là vật trang trí chủ đạo trong phòng ngủ. Chuẩn bị 2 đến 3 bộ ga giường và bao gối để thay đổi cho màu sắc của phòng ngủ thêm phong phú.

4. Phòng tắm

Thay đổi một chiếc gương hay thêm vào những cái cốc súc miệng có màu sắc nổi bật cũng khiến cho phòng tắm thêm mới mẻ
Không gian nhà tắm của bạn sẽ không còn nhàm chám khi điểm tô thêm một vài điểm nhấn cho nó. (ảnh minh họa)

Phòng tắm là nơi thư giãn, tạo sự thoải mái cho các thành viên trong gia đình sau một ngày mệt nhọc. Làm mới không gian phòng khách cũng khiến các thành viên trong gia đình cảm nhận được sự mới mẻ.

Giúp phòng tắm trở nên thú vị bằng cách thay đổi một chiếc gương hay thêm vào những cái cốc súc miệng có màu sắc nổi bật. Dùng decan để trang trí lại lớp gạch men gần gương sẽ tăng thêm sự xinh xắn cho căn phòng.

5. Tạo sự đổi mới cho khung cửa sổ

Đồng thời nó sẽ tạo nên một không gian xanh, mát mẻ và hợp nhãn cho ngôi nhà.
Nhấn nhá cho khung cửa sổ thêm xinh xắn bằng cách trồng hoa. (ảnh minh họa)

Cây xanh sẽ giúp tinh thần chúng ta khỏe khoắn và minh mẫn hơn. Đồng thời nó sẽ tạo nên một không gian xanh, mát mẻ và hợp nhãn cho ngôi nhà.

Đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, bạn có thể tận dụng không gian cửa sổ để trồng cây. Một mảng xanh nhỏ nhắn bên cửa sổ sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn trong lành và tươi mát hơn.

Hãy trang trí cho ngôi nhà của mình bằng những chậu cây kiểng xinh xắn. Cửa sổ là nơi thích hợp để nuôi trồng những loại cây như: hoa lan, xương rồng, cây ớt…

Facebook
Twitter
LinkedIn