Những cách cân bằng chi tiêu vô cùng hữu hiệu cho gia đình bạn

Cân bằng tài chính quả là một việc khó khăn. Nhưng đừng lo, hôm nay Giadinhtre.vn sẽ giúp bạn điều chỉnh lại cách chi tiêu cho hợp lý.

1. Chỉ mua những thứ mình cần

Việc sử dụng tiền nên có mục đích rõ ràng. Bạn không nên có thói quen thích gì mua nấy.
Không nên mua quá nhiều những gì không cần thiết vì nó sẽ ảnh hưởng đến chi tiêu của bạn. (ảnh minh họa)

Việc sử dụng tiền nên có mục đích rõ ràng. Bạn không nên có thói quen thích gì mua nấy. Nhưng đến khi về nhà cũng không biết sử dụng nó vào dịp nào.

Thay vào đó, bạn chỉ nên mua những gì mình đã lên kế hoạch. Hơn nữa, bạn cũng phải hạn chế mua thêm những thứ khác mặc dù đang khuyến mãi. Vì điều này sẽ khiến bạn tốn thêm một khoản vô ích.

[lo_irp post=’102365′]

2. Thông minh trong việc lựa chọn thực phẩm

Trước khi đi chợ, bạn nên ghi ra giấy những gì cần mua để không mua những thứ không cần thiết.
Ghi lại những gì cần mua vào giấy khi đi siêu thị hay đi chợ. (ảnh minh họa)

Trước khi đi chợ, bạn nên ghi ra giấy những gì cần mua để không lãng phí với những thứ không cần thiết. Bên cạnh đó, bạn cần ước lượng được khẩu phần ăn cho gia đình để mua vừa đủ.

Lên danh sách những thứ cần bổ sung vào tủ lạnh khi sắp hết. Để tiết kiệm thì đối với các thực phẩm đóng hộp có thời hạn dài, bạn hãy mua nó vào những đợt giảm giá lớn.

3. Tiết kiệm điện, nước

Tiết kiệm điên, nước chính sẽ giúp bạn giảm tải được giá trị của các hóa đơn hàng tháng
Tắt các thiết bị điện khi ra ngoài hơn 15 phút. (ảnh minh họa)

Tiết kiệm điện, nước sẽ giúp bạn giảm tải được giá trị của các hóa đơn hàng tháng. Vì thế, bạn và các thành viên trong gia đình nên tắt hết thiết bị điện khi ra ngoài hơn 15 phút. Đồng thời sử dụng nước hợp lý, tránh lãng phí.

Bên cạnh đó, khi cần lắp các thiết bị điện, bạn nên chọn những loại tiết kiệm điện năng tốt. Điều này sẽ giúp bạn dành dụm được một khoản chi tiêu vào cuối tháng.

Bạn nên sử dụng quạt thay cho máy lạnh vào những ngày mưa. Vào mùa hè, trước khi vào phòng hãy bật sẵn điều hòa trước 10 phút để không khí mát mẻ hơn. Điều này giúp bạn tránh bật máy lạnh với công suất lớn gây hao điện.

4. Đăng kí thẻ thành viên

Thẻ thành viên ở các siêu thị hay ở bất cứ nơi đâu đều mang lại lợi ích cho bạn.
Hãy đăng ký thẻ thành viên để nhận được nhiều ưu đãi. (ảnh minh họa)

Thẻ thành viên ở các siêu thị hay ở bất cứ nơi đâu đều mang lại lợi ích cho bạn. Vì thế, bạn không nên từ chối nó.

Việc bạn tích lũy điểm trong thẻ thành viên sẽ tạo cho mình nhiều ưu đãi hấp dẫn. Như là: giảm giá sản phẩm, được tặng quà nhân dịp sinh nhật hay được các quà tặng khuyến mãi xinh xắn. Do đó, việc làm thẻ thành viên sẽ giúp ích cho việc tiết kiệm chi tiêu trong cuộc sống.

5. Hạn chế ăn bên ngoài

Việc ăn uống bên ngoài vừa không bảo đảm vệ sinh vừa tốn kém.
Bữa cơm gia đình tại nhà không những gắn kết yêu thương mà còn tiết kiệm được nhiều hơn khi ăn ở ngoài. (ảnh minh họa)

Việc ăn uống bên ngoài vừa không bảo đảm vệ sinh vừa tốn kém. Bạn hãy thử tính, nếu gia đình bạn có ba người và thường xuyên ăn tối ở ngoài sẽ lãng phí bao nhiêu tiền?

Chẳng hạn, một tô bún bò có giá 30.000 VNĐ, ba người mất đến 90.000 VNĐ/ một buổi tối. Tổng cộng mỗi tháng chi đến 2.700.000 VNĐ chỉ để dùng cho buổi tối, chưa tính buổi sáng và trưa. Như vậy rất lãng phí.

Thay vào đó, bạn nên nấu ăn tại nhà. Đây chính là cách vừa bảo vệ sức khỏe gia đình và tiết kiệm được chi tiêu. Những khoảng dư từ việc này, bạn có thể để dành phòng trường hợp cần dùng đến.

6. Hãy sử dụng wifi hay 3G cho các cuộc gọi điện thoại

Cách này giúp bạn không phải chi thêm tiền cước cho điện thoại hàng tháng.
Hãy sử dụng wifi để nhắn tin hay gọi điện thoại để tiết kiệm. (ảnh minh họa)

Bạn hãy tận dụng những công nghệ phát triển hiện nay để tiết kiệm chi tiêu cho gia đình. Hàng tháng bạn phải phải trả phí cho dịch vụ wifi hay 3G thì hãy nên tận dụng tối đa tiện ích của nó.

Dử dụng mạng xã hội để kết nối với người thân sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi tiêu cho tiền cước điện thoại hàng tháng.

Facebook
Twitter
LinkedIn