Muốn rán thức ăn không bắn, không dính chảo chị em hãy dùng những cách sau đây

Sau đây Gia Đình Trẻ muốn chia sẻ đến các chị em một số mẹo nhỏ giúp việc chiên rán thức ăn được dễ dàng hơn và có những bữa ăn ngon lành dành cho gia đình.

1. Sử dụng chanh.

Bản hãy dùng một miếng chanh chà vào dáy chảo trước khi cho dầu vào. Cách này sẻ rất hiểu quả vì là hạn chế hiện tượng bắn dầu ra khỏi chảo.

2. Sử dụng muối.

Đây là cách đơn gian nhưng cúng rất hiệu quả giúp dầu không bắn tung tóe khi rán thức ăn. Khi cho dầu vào chảo bạn hãy thả vài hạt muối rồi tiếp tục làm nóng chảo và rán đồ ăn như bình thường.

Nếu như rán cá vàng giòn, ngon hơn thì bạn hãy ngâm cá qua nước muối loãng khoảng 10 – 15 phút sau đó vớt ra, để ráo khô rồi rán. Như vậy cá sẽ cứng mình, không bị nát và dễ lật.

3. Làm khô ráo thực phẩm trước khi chiên.

Khi bạn chiên thức ăn nếu trong thức ăn đó vẫn còn nước thì dầu sẽ bị bắn tung tóe khi thức ăn tiếp xúc với dầu đang nóng vì nước với dầu không hòa tan đươc với nhau và chênh lệch về nhiệt độ sôi điều này có thể làm bạn bị bỏng.Vì vậy sau khi bạn rửa sạch thức ăn thì nên để ráo trước khi mang đi chiên sẽ giúp hạn chế việc dầu bắn vào người.

4. Dùng màn chắn.

Nên mua một chiếc màn cháy ngoài cửa hàng bán dụng cụ nhà bếp. Chiếc màn này có những lỗ nhỏ li ti ngăn dầu ăn bắn ra ngoài nhưng vẫn đảm bảo thoát khí tốt giúp món ăn giòn rụm. Không nên dùng vung kín để đậy khi chiên vì hơi nước sẽ khiến thức ăn mềm, bớt độ giòn và làm dầu bắn nhiều hơn nếu không may nước trên vung rời vào chảo dầu đang sôi. Nếu quên không áp dụng những biện pháp trên, bạn hãy hạn chế tình trạng dầu mỡ văng khắp nơi bằng một tấm bìa cứng thay vì đậy vung.

5. Sử dụng gừng.

Đun chảo thật khô ráo rồi cắt lát gừng tươi chà xát mạnh vào đáy và thành chảo, sau đó thì đổ dầu vào và chiên đồ như bình thường. Lúc này gừng và dầu đóng vai trò như lớp chống dính, tạo màng trơn để cá hay đậu không bị sát.

6. Dùng giấm.

Đun nóng chảo rồi đổ một lớp mỏng giấm ăn sau đó cho dầu vào để rán như bình thường. Cách này sẽ giúp cá, đậu không bị dính chảo.

7. Dầu chiên phải phải thật sự sôi.

Khi dầu chiên đạt nhiệt độ vừa đủ thì thức ăn sẽ vàng giòn nhanh chóng. Trong đó vùng nhiệt độ nằm trong khoảng 350 độ F đến 375 độ F (tương đương với 177 – 191 độ C) sẽ giúp bạn chiên vàng mặt ngoài thực phẩm nhưng không khiến chúng khô phần bên trong.

 

Trường Sơn

Facebook
Twitter
LinkedIn