Muốn đốt được nhiều mỡ hơn? Hãy bỏ qua bữa sáng trước khi tập luyện

dot-mo1

Mặc dù mối tương quan giữa thời gian ăn và hiệu quả tập luyện không phải là điều gì mới mẻ – các vận động viên đã tận dụng mối liên hệ giữa hai điều này từ lâu, nó cũng không thay đổi nhiều so với các sự thật đơn giản. Ví dụ, các khái niệm như ăn trước khi tập tăng lượng đường trong máu và cho phép cơ thể sử dụng đường làm năng lượng, và việc không ăn trước khi luyện tập ở cường độ vừa phải buộc cơ thể sử dụng lượng carbohydrate lưu trữ và chất béo là những lý thuyết thông thường.

Tuy nhiên, các nghiên cứu này lại xem xét mối tương quan giữa việc tập thể dục và ăn uống chủ yếu dựa trên vận động viên và hiệu quả thi đấu, không phải là một người hàng ngày cố gắng cải thiện sức khỏe tổng quát. Cho đến nay, khi University of Bath nghiên cứu những người thông thường và các tế bào chất béo của họ.

dot-mo2

Nghiên cứu này tiến hành đối với 10 nhân viên thừa cân của nhà cái 188bet, hầu hết là những người không hoạt động nhưng lại khỏe mạnh với lối sống đặc trưng cho những người thông thường. Trước khi những người này bắt đầu tập thể dục, các nhà nghiên cứu ghi nhận sự vận động và tỷ lệ trao đổi chất của mỗi người, cùng như lấy mẫu máu và mô mỡ.

Vào hai buổi sáng khác nhau, họ đi bộ với tốc độ vừa phải – tốc độ mà cơ thể cần sử dụng lượng mỡ làm năng lượng – trên máy chạy bộ trong một giờ. Một buổi sáng, họ bỏ qua bữa sáng. Buổi sáng khác, họ ăn một bữa ăn sáng lớn 600 calo do các nhà khoa học cung cấp khoảng 2 giờ trước khi tập luyện.

Như dự đoán của các chuyên gia sức khoẻ, những người này có lượng đường trong máu thấp hơn và đốt cháy nhiều chất béo hơn sau khi nhịn ăn tập thể dục. Khi tập luyện sau bữa sáng, họ đốt cháy ít chất béo hơn, nhưng đốt nhiều calo hơn.

Tuy nhiên, các phát hiện không dừng lại ở đó, như những gì các nhà khoa học tìm thấy sâu trong các tế bào mỡ là kết quả cuối cùng. Các gen trong tế bào mỡ – những tế bào tạo ra protein có thể cải thiện lượng đường trong máu và điều chỉnh mức insulin và do đó, liên quan đến sự cải thiện sức khỏe chuyển hóa – tích cực hơn khi họ nhịn ăn trước khi tập luyện.

Facebook
Twitter
LinkedIn