Chuẩn bị thực đơn cho gia đình vào ngày Tết có thể khiến các chị em đau đầu. Năm nào cũng dọn thịt kho tàu, thịt đông, củ kiệu, bánh chưng… Nhà nào cũng làm chừng ấy món, nên sẽ có phần ngấy ngán. Vì vậy, năm nào em cũng đầu tư tìm kiếm ra món mới vừa ngon,vừa tốt cho sức khỏe. Hơn nữa, món ăn mới này cũng phải mang ý nghĩa đặc biệt để mâm cỗ Tết thêm hấp dẫn.
Năm nay em vừa học được cách làm món Tết mới “Vạn ý nghĩa” để chiêu đãi cả nhà. Tên “Vạn ý nghĩa” có vẻ hơi lạ nhưng món này khá giống với món bánh tét miền Nam. Nguyên liệu sử dụng để làm nên món này rất quen thuộc như nếp, đậu đỏ luộc, trứng muối, nấm hương… Các chị em có thể chiên, nướng, hay hấp đều được.
Đúng như tên gọi của nó, từng thành phần tạo nên chiếc bánh “Vạn ý nghĩa” đều mang một thông điệp tốt lành cho ngày Tết. Nếp trắng khởi đầu cho sự thuần khiết, trong sáng giản dị; Trứng muối có màu vàng “hoàng kim” (vàng), mọi người đều yêu thích sự giàu sang, thịnh vượng; Màu tím toát lên sự duyên dáng, thanh tao quý phái; màu đỏ hồng cho sự may mắn, quyền uy quý tộc, màu xanh cho sự hòa thuận, phát triển sung túc. Đây cũng giống như lời chúc của người làm bánh dành cho những ai được thưởng thức món ăn này. Cầu chúc mọi người đạt được những điều tốt đẹp trong năm mới.
Thật ngạc nhiên khi em được biết món ăn này ra đời nhờ sự kết hợp giữa nhãn hàng Maggi và 3 chuyên gia ẩm thực hàng đầu Việt Nam: chú Lý Sanh (Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn), doanh nhân Chương Đặng (người sáng lập nhãn hiệu thời trang Kujean, chuỗi nhà hàng Ru, Phở Bar, café Kujuz) và anh Ngô Thanh Hòa – Quán quân cuộc thi Masterchef Việt Nam 2013, Lý Sanh, Chương Đặng đấy các chị!
Càng ngạc nhiên hơn nữa khi dàn sao Việt như gia đình ca sĩ Hoàng Bách, Bảo Khanh, Hồng Đăng… cũng đang phát sốt trước món Vạn ý nghĩa và tất cả đồng loạt đưa món này vào thực đơn ngày Tết của nhà mình.
Chị Thanh Thảo, vợ của chàng ca sĩ điển trai Hoàng Bách cho biết: “Gia đình mình vốn thích sự sáng tạo trong bữa ăn hằng ngày nên món Tết “Vạn ý nghĩa” chắc chắn không thể thiếu trong nhà dịp Tết này. Món này bắt mắt, nhìn khá cầu kỳ nhưng công thức đơn giản lắm. Tất cả các nguyên liệu điều cân bằng tốt cho sức khỏe của cả nhà. Đặc biệt, chị Thanh Thảo còn tìm thấy sự gần gũi như món xôi, bánh tét của người miền Tây, khi cắt ra xếp thành từng khoanh tròn với nhiều tầng nguyên liệu mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Tết mà cả gia đình quây quần bên nhau làm món này sẽ rất thú vị!”.
Còn chị Anh Đào, vợ diễn viên Hồng Đăng chia sẻ: Món Vạn ý nghĩa gói trọn nhiều ý nghĩa tích cực ngày Tết thông qua các nguyên liệu và cách chế biến. Ngày Tết, cả gia đình quây quần bên nhau nấu ăn và cùng thưởng thức món ăn cũng là cơ hội để các thành viên thêm gắn kết. Ba mẹ cũng có thể dạy con mình những giá trị Tết cổ truyền…”
Với gia đình diễn viên Bảo Thanh: “Tết này sẽ càng thêm ý nghĩa nếu có sự giúp sức của cả gia đình, vào bếp làm nên món mới “Vạn ý nghĩa”. Món ăn làm theo dạng cuốn, vừa gần gũi như món xôi, bánh tét nhưng cũng rất mới mẻ. Bin Bảo rất thích món này, đặc biệt ăn cùng nước tương Maggi rất ngon. Vì vậy, Vạn ý nghĩa nhất định sẽ là món ăn chủ đạo trong mâm cỗ ngày Tết của gia đình Thanh”.
Cảm nhận tốt đẹp của mọi người về món ăn này càng làm em thêm háo hức muốn trổ tài làm món “Vạn ý nghĩa” chiêu đãi cả nhà ngay và luôn các chị ạ. Vậy là tết này chúng ta đã có một món mới vừa ngon vừa vô cùng ý nghĩa rồi. Các chị có thể tham khảo công thức làm món bánh tại đây nhé: https://www.maggi.com.vn/mon-tet-van-y-nghia
Chúc các chị thành công chào đón một năm mới ý nghĩa!
“Vạn ý nghĩa” là món ăn giao thoa giữa vị Tết truyền thống và hiện đại. Hình ảnh của bánh rất mới mẻ nhưng lại gần gũi với mọi người. Chiếc bánh này cũng truyền tải được ý nghĩa trọn vẹn của ngày tết cổ truyền qua các nguyên liệu và cách làm bánh.
Tết này, hãy cùng cả nhà chung tay nấu món Tết mới “Vạn Ý Nghĩa” từ Maggi để gia đình thêm gắn kết, ngày Tết thêm rộn ràng và gửi gắm mong ước tốt đẹp cho một năm mới vẹn tròn nhé.
Để hiểu thêm về Maggi và các bí quyết nấu ăn ngon, các chị có thể xem tại facebook và website của Maggi: