Mẹo làm đẹp và bảo vệ da trong chuyến nghỉ mát cuối Hè

Thế nhưng trước khi tranh thủ nốt những ngày vui chơi này, bạn cần lưu ý nhiệt độ cao sẽ gây ra nhiều vấn đề cho làn da, mái tóc và lớp trang điểm của bạn. Hãy cùng tham khảo 4 mẹo làm đẹp hữu ích dưới cái nắng oi ả của đợt nắng cuối Hè nhé.

mẹo làm đẹp hè 8

DUY TRÌ LỚP NỀN

Đôi khi trời nóng đến mức vừa tắm xong đã thấy mồ hôi, và chưa ra khỏi nhà thì lớp trang điểm đã bắt đầu chảy ròng ròng. Khi ở nhà, nếu cảm thấy mặt bắt đầu chảy mồ hôi và da tiết nhờn, bạn có thể dùng máy sấy để làm khô mặt với nút “cold”.

mẹo làm đẹp hè 3

Nếu phòng bạn luôn được hạ nhiệt bằng máy lạnh, bạn cũng khó có thể trốn tránh cái nóng hoàn toàn khi quãng đường từ nhà đến nơi làm việc cũng đủ phá hỏng lớp makeup rồi. Trong trường hợp đó, một loại xịt giữ makeup (makeup setting spray) là dành cho bạn. Sau khi hoàn thành lớp nền, hãy xịt setting spray và đợi khô trước khi chuyển sang bước makeup tiếp theo.

mẹo làm đẹp hè 2

TÓC KHÔ VÀ XƠ

Nước hồ bơi đầy chlorine và muối biển có thể làm hại tóc cực kỳ. Tóc bị tổn thương do muối và chất hóa học có thể trở nên khô, xơ, dễ gãy và dễ rối. Một mẹo làm đẹp cho bạn là mang theo xịt dưỡng tóc để có thể bổ sung độ ẩm cho tóc bất kỳ lúc nào.

mẹo làm đẹp hè 5

Nếu không muốn đầu tư vào sản phẩm dưỡng tóc chỉ cho một vài lần sử dụng, bạn có thể dễ dàng tự làm một chai xịt dưỡng tóc cho mình. Dùng một chai xịt dạng travel size, đổ đầy nước cùng khoảng hai thìa café dầu xả bạn đang sử dụng, lắc lên và bạn đã có một chai xịt dưỡng tóc vô cùng tiện lợi.

6 loại kem nền BB Cream cho lớp nền

NẾU BẠN THÍCH TRANG ĐIỂM KHI ĐẾN BÃI BIỂN

Phái đẹp luôn muốn mình trông xinh đẹp nhất có thể. Tuy nhiên môi trường nóng bức và ẩm ướt ở bãi biển hoặc hồ bơi không hẳn là một nơi lý tưởng đối với lớp makeup. Sử dụng BB Cream cho lớp nền, một chút má hồng dạng kem và son môi tint là mẹo làm đẹp dành cho bạn. Những sản phẩm dạng kem hoặc tint sẽ trông tự nhiên và cũng giữ màu được lâu hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể trộn kem chống nắng với BB cream để làm chất kem mỏng nhẹ hơn, kết hợp bảo vệ da khỏi ánh mặt trời.

mẹo làm đẹp hè 9

UỐN TÓC KHÔNG CẦN MÁY UỐN

“Beach waves” – những lọn xoăn bãi biển có cái tên đó vì tóc chúng ta có xu hướng xoăn nhẹ vì bị khô khi tiếp xúc với nước biển. Bạn có thể dễ dàng tạo kiểu tóc xoăn này mà không cần đến máy uốn. Xịt một ít sea salt spray (xịt tạo kiểu tóc muối biển) lên tóc, sau đó tết tóc hoặc búi tóc lên. Sau đó, đợi cho tóc khô hoặc sấy tóc bằng máy sấy. Khi tóc khô hoàn toàn, tóc bạn sẽ có độ xoăn tự nhiên mà không bị hư tổn vì nhiệt trực tiếp từ máy uốn.

Facebook
Twitter
LinkedIn