Mẹo dân gian giúp mau hết sản dịch sau khi sinh vô cùng hiệu quả

Hầu hết ai cũng bị chảy máu hay còn gọi là sản dịch sau sinh thường hay sinh mổ. Hiện tượng này sẽ kéo dài từ 2 đến 6 tuần tùy cơ địa của mỗi người.

[lo_irp post=’652′]

1. Sản dịch sau sinh thường như thế nào?

Sinh thường và sinh mổ, lựa chọn nào tốt hơn?
Phụ nữ sau khi sinh luôn phải đối mặt với nhiều vấn đề như sức khỏe và tinh thần. (ảnh minh họa)

Sinh thường và sinh mổ, lựa chọn nào tốt hơn? Hầu hết các phụ nữ đều mong muốn được sinh thường vì không muốn đối mặt với vết sẹo dài trên bụng sau khi sinh. Đồng thời, sinh thường cũng giúp không chịu nhiều ảnh hưởng của các loại thuốc tê ảnh hưởng đến nguồn sữa cho bé sau sinh.

Nhưng sinh thường hay sinh mổ đều phải đối mặt với sản dịch sau khi sinh. Thông thường, quá trình này sẽ diễn ra từ 2 đến 6 tuần sẽ chấm dứt. Vào 1 hay 2 ngày đầu, sản dịch sẽ có màu đỏ tươi và nhạt dần vào những ngày tiếp theo.

Trong 7 đến 10 ngày sau, sản dịch sẽ có màu vàng nhạt hoặc màu trắng. Nguyên nhân là do các lớp niêm mạc hay các tế bào có trong máu sinh tuôn ra ngoài.

Sau 6 tuần, sản dịch sẽ hết hoàn toàn, ngược lại nếu chưa hết mà còn kèm theo các dấu hiệu sốt hay có mùi hôi, bạn nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra.

2. Mẹo giúp hết sản dịch nhanh chóng

Trước khi bước vào các mẹo giúp hết sản dịch sau sinh thường nhanh chóng, bạn cần quan tâm đến những điều cần kiêng sau khi sinh thường
Sản dịch sau sinh thường sẽ hết hoàn toàn sau 6 tuần. (ảnh minh họa)

Trước khi bước vào các mẹo giúp hết sản dịch sau sinh thường nhanh chóng, bạn cần quan tâm đến những điều cần kiêng sau khi sinh thường như: tắm quá lâu, vận động mạnh, quan hệ… Nếu không kiêng kĩ lưỡng thì sẽ gây ra những hậu quả khó lường.

Sau khi sinh thường, bạn nên nghỉ ngơi đủ 8 tiếng/ ngày và đi lại nhẹ nhàng để giúp dạ con co lại, đẩy nhanh sản dịch ra ngoài. Đồng thời, một số cách sau đây sẽ giúp rút ngắn quá trình hậu sản cho bạn:

2.1 Xông vùng kín bằng lá trầu không

Xông vùng kín bằng lá trầu không là một trong những cách chăm sóc vùng kín sau sinh hiệu quả
Dùng lá trầu không để xông vùng kín giúp đẩy hết sản dịch ra ngoài. (ảnh minh họa)

Xông vùng kín bằng lá trầu không là một trong những cách chăm sóc vùng kín sau sinh hiệu quả. Đồng thời, cách này sẽ giúp đẩy sản dịch sau sinh thường ra ngoài nhanh hơn.

Phương pháp này còn chống nhiễm khuẩn, nấm. Đặc biệt, nó còn giúp làm co các môi của âm đạo giúp bạn tự tin hơn về cơ thể của bản thân.

Cách thực hiện:

  • Nấu nước sôi, sau đó cho vào nồi 1 vài lá trầu không và 1 ít muối.
  • Sau đó, đổ hỗn hợp ra chậu và bắt đầu ngồi xông. Bạn nên chú ý đến nhiệt độ của nước để tránh bị bỏng.

Hãy kiên trì thực hiện đều đặn cách này trong 1 tháng. Sản dịch sau sinh thường sẽ được đẩy ra ngoài nhanh chóng. Mặc khác, vùng kín cũng được thu nhỏ lại từ từ.

2.2. Đẩy sản dịch ra ngoài bằng rau ngót

Rau ngót rất giàu vitamin C và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể sau khi sinh.
Một ly sinh tố rau ngót mỗi ngày sẽ giúp bạn mau chóng hết sản dịch. (ảnh minh họa)

Rau ngót rất giàu vitamin C và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể sau khi sinh. Ông bà ta còn truyền tai nhau nếu bổ sung nhiều rau ngót sau khi sinh sẽ giúp sản phụ mau hết sản dịch, tăng lượng sữa cho con bú và sức đề kháng cho cơ thể.

Chuẩn bị:

  • 1 bó rau ngót.
  • Máy xay sinh tố.

Cách thực hiện:

  • Rửa sạch rau ngót.
  • Cho vào máy xay cùng với một ít muối và nước lọc.

Uống mỗi ngày 1 ly, sau 7 ngày bạn sẽ thấy được sự hiệu quả. Nếu khó uống thì bạn có thể dùng rau ngót nấu canh để ăn hoặc nấu với nước để uống tươi.

Facebook
Twitter
LinkedIn