Mẹo bảo quản rau củ quả đơn giản mà hiệu quả

Mẹo bảo quản rau củ quả đơn giản mà hiệu quả sau đây sẽ giúp bạn lưu giữ chúng lâu ngày hơn. Bên cạnh đó, việc này còn giúp bạn đối phó trong những ngày mất điện hoặc đi chơi xa.

Không rửa sạch trái cây trước khi cất giữ

Mẹo bảo quản rau củ quả đơn giản mà hiệu quả
Bạn không được rửa sạch trái cây trước khi cất giữ. (ảnh minh họa)

Việc bạn rửa sạch trái cây có thể loại bỏ lớp phòng vệ tự nhiên của trái cây. Từ đó nó dễ nấm mốc và thối rữa hơn. Vì thế, tốt nhất bạn không nên rửa trái cây trước khi cất giữ nó. Nếu có vết bẩn, bạn chỉ nên lau sạch chúng bằng khăn.

Bảo quản trái cây ở môi trường khô ráo

Bạn không nên cất rau củ quả ở trong tủ.
Bạn nên cất trong hộp bằng gỗ hoặc nhựa có lỗ thông gió hoặc nơi thoáng mát. (ảnh minh họa)

Những nơi có độ ẩm cao thường khiến rau củ quả nhà bạn nhanh chóng bị hỏng. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể đặt một cái khăn giấy bên trong thùng chứa rau củ quả. Điều này sẽ giúp hấp thụ độ ẩm và ngăn không cho rau củ quả của bạn bị thối nát.

Bạn không nên cất rau củ quả ở trong tủ. Điều này sẽ làm nó dễ hư hỏng hơn bình thường. Thay vào đó, bạn có thể cất chúng trong hộp bằng gỗ hoặc nhựa có lỗ thông gió hoặc ở nơi thoáng mát.

[lo_irp post=’94’]

Một số loại không được bỏ vào tủ lạnh

Một số loại không được bỏ vào tủ lạnh
Khi cất giữ trong tủ lạnh, ớt chuông sẽ mất đi mùi vị của nó. (ảnh minh họa)

Một số loại rau củ quả như ớt chuông, dưa chuột và cà chua cần được bảo quản ở nhiệt độ phòng. Khi cất giữ trong tủ lạnh, ớt sẽ mất đi mùi vị của nó. Bên cạnh đó, dưa chuột và cà chua có thể thay đổi hương và nhanh hư.

Bảo quản rau quả thái lát và lột vỏ trong nước

Mẹo bảo quản rau củ quả đơn giản mà hiệu quả
Bảo quản rau quả thái lát và lột vỏ trong nước. (ảnh minh họa)

Bạn có thể giữ tươi một số loại rau đã thái lát như cà rốt và cần tây trong một thời gian dài. Để làm được điều đó, bạn cần đặt chúng trong hủ chứa một lượng nước vừa đủ.

Bảo quản rau củ quả ở nơi có nhiệt độ cao hơn trong tủ lạnh

Ở nhiệt độ thấp, bạn sẽ gặp khó khăn để giữ được hương thơm và sự tươi mát của chúng.
Bảo quản rau củ quả ở nơi có nhiệt độ cao hơn trong tủ lạnh. (Photo by: 123rf)

Bạn có biết: ở nhiệt độ thấp, bạn sẽ gặp khó khăn để giữ được hương thơm và sự tươi mát của chúng. Vì thế, nếu muốn rau củ quả tươi lâu hơn, bạn nên để trong những nơi có nhiệt độ cao hơn trong tủ lạnh một chút.

Một số loại rau củ quả không nên bảo quản cùng nhau

Một số loại rau củ quả không nên bảo quản cùng nhau
Chuối, mơ, dưa, lê, mận, xoài, cà chua khi đã chín sẽ chứa rất nhiều ethylene. (ảnh minh họa)

Các loại trái cây như chuối, mơ, dưa, lê, mận, xoài, cà chua khi đã chín sẽ chứa rất nhiều ethylene. Tuy nhiên lại có một số loại rau củ quả nhạy cảm với ethylene. Đó là táo, cà tím, dưa hấu, khoai tây, bí ngô, cà rốt và bông cải xanh. Nếu đặt những loại này cùng với nhau, chúng sẽ bắt đầu hư và thối với tốc độ rất nhanh.

Facebook
Twitter
LinkedIn