Mẹ bầu thức khuya sẽ tác động xấu đến bé yêu

Một số bà bầu luôn nghĩ rằng sinh hoạt của mình và thai nhi hoàn toàn độc lập với nhau. Do đó, họ vẫn duy trì cho mình thói quen thức khuya. Vậy bà bầu thức khuya có sao không và sẽ ảnh hưởng đến thai nhi như thế nào?

Bà bầu thức khuya có ảnh hưởng đến thai nhi không?

bà bầu thức khuya có ảnh hưởng đến thai nhi không?
Liệu bà bầu thức khuya có ảnh hưởng đến thai nhi không?(ảnh minh họa)

Bà bầu thức khuya có ảnh hưởng đến thai nhi không? Đây là một câu hỏi luôn được đặt ra của các mẹ bầu. Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời chính xác nhất.

Mặc dù, sinh hoạt của mẹ và bé là hoàn toàn độc lập. Nghĩa là khi người mẹ thức thì bé vẫn ngủ hoặc ngược lại. Nhưng không phải vì thế mà bạn luôn cho rằng việc mình thức khuya sẽ không ảnh hưởng gì đến thai nhi

Nghiên cứu cho thấy đã có rất nhiều trường hợp mẹ bầu thức khuya gây ảnh hưởng xấu đến thai nhi. Vì thế, bạn nên điều chỉnh thói quen sinh hoạt và sắp xếp giờ ngủ hợp lý để giữ gìn sức khỏe cho bản thân và cho con.

Bà bầu thức khuya sẽ gây ra những hậu quả đáng tiếc

Mặc khác khi mẹ bầu ngủ sau 23 giờ sẽ khiến cho hoạt động sản xuất máu bị ảnh hưởng.
Bà bầu thức khuya có sao không ? Thức khuya sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi ? (Photo by: 123rf)

Bà bầu thức khuya có ảnh hưởng đến thai nhi không? Câu trả lời là có. Vậy việc bầu thức khuya sẽ gây hại cho thai nhi thế nào.

1. Trẻ sinh ra chậm phát triển

Việc mẹ bầu thức khuya sẽ gây rối loạn đồng hồ sinh học của chính mình. Từ đó dẫn đến việc rối loạn hormone tăng trưởng thùy trước của tuyến yên, kìm hãm sự tăng trưởng và phát triển của bé. Tệ hơn, nó còn khiến cho khi sinh ra bé bị chậm phát triển và nhẹ cân.

2. Bé sinh ra có nguy cơ bị thiếu máu

Từ 23 giờ đến 3 giờ là khung thời gian phụ nữ mang thai cần ngủ sâu để các cơ quan trong cơ thể hoạt động và thải độc cho cơ thể. Thức khuya gây hại đến cơ thể chính mình, phụ nữ mang thai còn mang nguy cơ thiếu máu cho con khi sinh ra.

Nếu bạn ngủ sau 23 giờ, các hoạt động sản xuất máu sẽ bị ảnh hưởng. Thói quen này kéo dài thì sẽ ảnh hưởng đến lưu lượng máu truyền đến bào thai. Từ đó bé sinh ra sẽ có nguy cơ bị thiếu máu cao hơn trẻ có mẹ ngủ sớm.

3. Bé sinh ra hay quấy khóc

Việc mẹ bầu thức khuya sẽ khiến cho tâm trạng ngày hôm sau không tốt. Đồng thời điều đó sẽ khiến cho mẹ bầu mất đi sức sống tươi mới để bắt đầu một ngày.

Theo các chuyên gia khoa học, tâm lý của người mẹ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi. Do đó, khi mẹ bầu luôn cáu gắt, bực mình sẽ khiến cho đứa bé sinh ra cũng luôn khó chịu, quấy khóc.

Lời khuyên dành cho bà bầu

bà bầu thức khuya có sao không
Hãy uống một cốc sữa ấm trước khi đi ngủ sẽ giúp mẹ bầu dễ ngủ hơn. (ảnh minh họa)

[lo_irp post=’321′]

  • Hãy luôn ngủ sớm trước 23 giờ để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi.
  • Nên lập một thời gian biểu về chế độ sinh hoạt hằng ngày. Từ đó, mẹ bầu hãy cố gắng tập theo những gì đã lập ra để nhịp đồng hồ sinh học ổn định lại.
  • Mẹ bầu hãy bổ sung một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Hãy bổ sung thêm các thực phẩm giàu vitamin B hay cá, đậu vào bữa ăn hàng ngày. Cách này sẽ giúp cho mẹ bầu có một giấc ngủ ngon và sâu hơn.
  • Không chỉ vậy mẹ bầu còn phải có một chế độ vận động nhẹ nhàng. Các bài tập yoga, đi bộ, duỗi thẳng chân sẽ giúp mẹ bầu giảm được căng thẳng rất tốt. Ngoài ra các phương pháp trên sẽ giúp mẹ bầu giảm được tình trạng phù nề rất hiệu quả.
Facebook
Twitter
LinkedIn