Sinh mổ hiện nay đã quá quen thuộc với nhiều chị em hiện nay. Nhưng đối với phương pháp sinh này bạn cần có khoảng thời gian nhất định để chuẩn bị cho lần sinh tiếp theo. Sinh mổ lần 3 cách lần 2 bao lâu cũng là điều mà hầu hết các chị em đều quan tâm.

Sinh mổ lần 3 đòi hỏi cơ thể bạn phải có sức khỏe tốt. Sinh mổ lần 3 cách lần 2 bao lâu cũng là một yếu tố quan trọng giúp xác định mức độ an toàn của lần sinh này? Việc biết rõ về các rủi ro có thể xảy ra trong lần sinh mổ thứ 3 sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt hơn.

1. Sinh mổ lần 3 cách lần 2 bao lâu?

Vấn đề sinh mổ lần 3 cách lần 2 bao lâu sẽ được giải đáp ngay sau đây. Thông thường, sau khi sinh mổ lần 2, bạn phải đợi ít nhất 2 năm sau mới có thể mang thai lại. Bởi đây chính là khoảng thời gian an toàn để vết thương do ca mổ lần 2 hoàn toàn hồi phục từ trong ra ngoài.

Vấn đề sinh mổ lần 3 cách lần 2 bao lâu sẽ được giải đáp ngay sau đây.
Sinh mổ lần 3 cách lần 2 bao lâu, bạn có biết? (nguồn: internet)

Việc bạn mang thai quá sớm sau lần sinh mổ thứ 2 sẽ khiến cho vết thương dễ bị bục rách. Điều này sẽ gây nguy hiểm cho cả người mẹ lẫn thai nhi. Các nhà nghiên cứu tại Mỹ cũng đã tìm hiểu về vấn đề này và cho biết nếu dưới 1 năm sau lần mổ đẻ thứ 2 mà bạn đã mang thai tiếp theo thì nguy cơ bị bong nhau thai hay nhau tiền đạo là rất cao.

2. Sinh mổ lần 3 có nên chờ chuyển dạ?

Sau khi đã tìm hiểu về vấn đề sinh mổ lần 3 cách lần 2 bao lâu, chúng ta hãy cùng đến với thắc mắc khác. Đó là sinh mổ lần 3 có nên chờ chuyển dạ. Theo các bác sĩ, bạn không nên sinh mổ lần 3 bởi nó ẩn chứa những nguy cơ vô cùng nguy hiểm.

Theo các bác sĩ, bạn không nên sinh mổ lần 3 bởi nó ẩn chứa những nguy cơ vô cùng nguy hiểm.
Theo các bác sĩ sinh mổ lần 3 không nên chờ chuyển dạ. (nguồn: internet)

Đặc biệt, nếu bạn sinh mổ lần 3, các bác sĩ sẽ chủ động mổ lấy thai khi thai nhi đã tròn 38, 39 tuần mà không đợi chuyển dạ. Bởi quá trình chuyển dạ, các cơn co thắt sẽ khiến cho vết mổ cũ bị ảnh hưởng.

Các bác sĩ sẽ chỉ định mổ sớm nếu thai làm tổ tại vết mổ cũ hoặc khoảng cách giữ lần mang thai thứ 2 và thứ 3 dưới 16 tháng.

3. Sinh mổ lần 3 bao lâu thì bình phục?

Sinh mổ lần 3 cách lần 2 bao lâu hay sinh mổ lần 3 bao lâu thì bình phục luôn là các vấn đề thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Thời gian bình phục sau sinh mổ sẽ tùy thuộc vào cơ địa của từng người và chế độ chăm sóc của họ.

Nhưng thông thường sau 3 tháng, cơ thể phụ nữ sau sinh mổ sẽ dần hồi phục. Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp, sản phụ sau sinh mổ lại đau đến 6 tháng hoặc 1 năm sau đó.

Nhưng thông thường sau 3 tháng, cơ thể sản phụ sau sinh mổ sẽ dần hồi phục.
Thời gian bình phục sau lần sinh mổ thứ 3 còn tùy thuộc vào cơ địa của từng người. (nguồn: internet)

Để mau chóng bình phục sau sinh mổ, bạn nên có một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Sau khi sinh, bạn chỉ nên ăn các loại thức ăn dễ tiêu và lỏng để hỗ trợ cho quá trình tiêu hóa. Sau đó 1 đến 2 tuần, bạn có thể ăn cơm nhưng vẫn nên kiêng dầu mỡ để tránh việc khó tiêu và táo bón sau sinh.

Bên cạnh đó, bạn nên uống nhiều nước mỗi ngày để tăng cường trao đổi chất. Một ngày, bạn nên uống từ 1,5 đến 2 lít nước. Bổ sung thêm các loại trái cây giàu vitamin C và rau xanh có màu đậm cũng giúp bạn mau chóng hồi phục sau sinh mổ.

post-thumbnail
Những loại rau xanh và trái cây nên bổ sung sau khi sinh mổ

Chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp bạn mau chóng hồi phục sức khỏe sau khi sinh. Đặc biệt là sau khi sinh mổ. Điều mà các sản phụ sau khi sinh mổ quan tâm đó là nên ăn gì để tránh gây hại đến vết mổ mà còn lợi sữa cho con bú.

Đồng thời, sau khi sinh đã hết thuốc tê, bạn nên bước xuống giường và di chuyển nhẹ nhàng để khí huyết lưu thông thúc đẩy quá trình bình phục sau sinh nhanh hơn. Các này còn giúp rút ngắn thời gian đẩy sản dịch ra ngoài vô cùng hiệu quả.