Quan hệ sau khi sinh mỗ là vấn đề rất được các cặp vợ chồng quan tâm. Sau khi sinh mỗ, người phụ nữ cần một khoảng thời gian để hồi phục sức khỏe cũng như các vết thương gây ra trong quá trình phẫu thuật.

Sau khi sinh mỗ, cơ quan sinh dục của người phụ nữ chịu sự tổn thương rất nhiều. Việc quan hệ sau khi sinh mỗ chỉ nên được bắt đầu khi các tổn thương ấy đã phục hồi hoàn toàn.

Cơ thể người phụ nữ có gì thay đổi sau khi sinh mổ?

Sinh mổ bao lâu quan hệ thì được.
Sinh mổ bao lâu quan hệ luôn được các cặp vợ chồng quan tâm. (ảnh minh họa)

Phụ nữ sau sinh rất cần thời gian để hồi phục sức khỏe. Việc mất máu từ ca mổ cùng những vết thương từ việc mổ sẻ đã làm người phụ nữ mất sức.

Do đó, phụ nữ sau khi sinh mổ cần có một khoảng thời gian khá dài để hồi phục. Chưa tính đến, những vết thương khâu vá từ phòng mổ đã khiến người phụ nữ trở nên nhạy cảm hơn. Chính vì vậy, mọi vận động mạnh ở vùng tử cung đều khiến người phụ nữa đau đớn, khó chịu.

Sinh mổ có ảnh hưởng tới việc "yêu" ?

post-thumbnail
Kiêng cữ sau sinh mổ - Những điều sản phụ không nên lơ là

Ngày nay, nhiều người lựa chọn sinh mổ vì phương pháp này được xem là an toàn với tỷ lệ tử vong thấp. Tuy nhiên, các vết mổ sau sinh cần thời gian dài bình phục để tránh những hậu quả đáng tiếc. Vì vậy mẹ cần kiêng cữ sau sinh mổ để nhanh chóng lấy lại sức khỏe, làm lành vết thương. Cùng Gia đình trẻ lượt qua những điều mà mẹ cần tránh sau sinh mổ.

Tùy vào thể trạng của mỗi người, dù bạn sinh mổ hay sinh thường thì cũng mất ít nhất 6 đến 8 tuần mới có thể hồi phục hoàn toàn. Sinh mổ hoàn toàn sẽ không ảnh hưởng đến viêc “yêu” của các cặp vợ chồng. Nhưng đừng vì thế mà vội vã để tránh những trường hợp viêm nhiễm, chảy máu âm đạo cho người vợ.

Sinh mổ bao lâu quan hệ?

sinh mổ bao lâu quan hệ
Sinh mổ bao lâu quan hệ được khá nhiều các cặp vợ chồng quan tâm. (ảnh minh họa)

Sau một quá trình sinh mổ, người phụ nữ cần ít nhất 8 tuần để hồi phục và sản dịch đã hết hoàn toàn. Nhưng cũng tùy vào thể trạng của mỗi người mà việc “yêu” có thể sớm hay muộn. Do đó, sau khi sinh mổ bao lâu quan hệ luôn được mọi cặp vợ chồng quan tâm.

Luôn quan tâm đến tâm lý của vợ

Sinh mổ bao lâu quan hệ luôn được các cặp vợ chồng quan tâm.
Sinh mổ bao lâu quan hệ không quan trọng bằng việc bạn quan tâm đến cảm xúc của vợ. (ảnh minh họa)

Tâm lý, sức khỏe của người phụ nữ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc vui của vợ chồng. Vì thế, bạn hãy luôn quan tâm, lo lắng đến tâm trạng người phụ nữ sau sinh nhé. Nếu cô ấy đảm bảo được sức khỏe và bật đèn xanh cho bạn thì hãy bắt đầu quan hệ.

Đừng vội vã, hãy nhẫn nại, từ từ điều chỉnh các động tác để tránh gây sự đau đớn cho vợ. Trước tiên, bạn nên tạo ra những bước dạo đầu thật dễ chịu, khoái cảm cho cô ấy. Sau đó, hãy thâm nhập vào cô nàng.

Bên cạnh đó, cả hai bạn cũng nên quan tâm, chăm sóc vệ sinh thật sạch sẽ trước và sau khi quan hệ. Như vậy, sẽ giúp tránh được các nguy cơ viêm nhiễm vì sức khỏe của sản phụ còn rất yếu và rất dễ bị xâm nhập.

Thời gian sau khi sinh mổ bao lâu quan hệ phụ thuộc vào người phụ nữ. Do đó, bạn hãy luôn quan tâm, chăm sóc đến sức khỏe cũng như tinh thần cho người vợ. Tinh thần thư thái, thoải mái thì cuộc vui sẽ diễn ra suôn sẻ và nồng cháy hơn.

Sau sinh tâm lý người phụ nữ thường có những biến chuyển mạnh mẽ. Hãy bảo đảm rằng tâm lý của người vợ luôn được cân bằng. Có như vậy thì việc yêu sẽ dễ dàng hơn.