Vào tháng cuối của thai kỳ, phụ nữ mang thai thường xuất hiện máu báo. Một số người thắc mắc liệu ra máu báo bao lâu thì sinh, khi ra máu báo có nên đến bệnh viện ngay không?

Ra máu báo bao lâu thì sinh là câu hỏi được nhiều phụ nữ mang thai quan tâm nhất. Đây chính là vấn đề khiến cho nhiều người hoang mang khi mang thai. Đừng lo lắng! Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp trong bài viết sau.

1. Máu báo khi mang thai là gì?

Giai đoạn đầu thai kỳ, phụ nữ sẽ quan tâm đến máu báo thai vì đây là dấu hiệu mang thai sớm. Khi đến giai đoạn cuối thai kỳ, máu báo sinh sẽ là điều mà mọi phụ nữ đều nên chú ý đến. Đây chính là dấu hiệu cho thấy bạn sắp bắt đầu cuộc vượt cạn.

Dịch tiết âm đạo của phụ nữ sẽ xuất hiện sự khác biệt trước lúc sinh khoảng 24 giờ. Lúc này, màng thai ở trong cổ tử cung tách ra khỏi thành tử cung khiến các mạch máu nhỏ vỡ ra khiến chất nhầy âm đạo có màu đỏ tựa máu hoặc màu cà phê hay phấn hồng.

Ngoài ra các chất nhầy này còn giúp tránh sự tấn công của các vi khuẩn xuất hiện ở âm đạo
Máu báo khi mang thai chính là chất nhầy màu trắng, Khi sắp vượt cạn, dịch nhầy này sẽ lốm đốm máu đỏ hoặc nâu. (nguồn: internet)

Do lớp màng chắn giữa cổ tử cung và âm đạo đã vỡ, nên khoang tử cung và bên ngoài bắt đầu thông với nhau. Thời điểm này, người phụ nữ bắt đầu đứng trước nguy cơ nhiễm khuẩn. Vì vậy, việc phát hiện thời điểm sinh nở là rất cần thiết, giúp phụ nữ hạn chế nguy cơ nhiễm trùng.

2. Ra máu báo bao lâu thì sinh?

Vấn đề ra máu báo bao lâu thì sinh sẽ được giải đáp ngay sau đây. Máu báo xuất hiện khi có sự giãn nở của cổ tử cung. Do vậy, nếu xuất hiện máu báo cùng với các dấu hiệu như: bụng bầu tụt thấp, rỉ ối hay vỡ ối, dịch nhầy đổi từ màu trắng sang trắng đục.

Ra máu báo bao lâu thì sinh?
Bạn có biết ra máu báo bao lâu thì sinh? (nguồn: interent)

Hoặc có đốm máu đỏ tươi, phớt hồng và nâu cùng các cơn gò thì bạn đã sắp lâm bồn. Lúc này bạn nên đến bệnh viện ngay để chuẩn bị cho quá trình vượt cạn của mình. Bởi có thể con yêu của bạn sẽ ra đời trong vòng 12 đến 48 giờ sắp tới.

3. Khi ra máu báo nên làm gì?

Mọi thắc mắc về ra máu báo bao lâu thì sinh đã được giải đáp. Sau đây là một số điều bạn cần lưu ý khi ra máu báo để quá trình diễn ra nhanh chóng và thành công:

  • Bình tĩnh trong tình huống này. Nếu bạn hoang mang, lo lắng sẽ gây khó khăn cho quá trình vượt cạn. Vì thế, hãy giữu cho mình một tinh thần thoải mái, thư giãn.
Mẹo này giúp bạn sinh thường nhanh chóng và không đau.
Khi các cơn gò bắt đầu, bạn hãy uống ngay một cốc nước lá tía tô. (nguồn: internet)
  • Khi các cơn gò bắt đầu xuất hiện, bạn hãy uống ngay một cốc nước lá tía tô. Mẹo này giúp bạn sinh thường nhanh chóng và không đau.
  • Trên đường đến bệnh viện, bạn hãy thở đều, hít bằng mũi thở ra bằng miệng để giảm đau. Ngoài ra, ngay bây giờ bạn cần học hỏi cách thở khi sinh đúng cách để quá trình vượt cạn được diễn ra thuận lợi.
  • Trong quá trình chuyển dạ, nếu quá đau bạn có thể áp dụng phương pháp chườm ấm lên lưng hoặc vùng bẹn để giảm đau.

post-thumbnail
Bật mí các cách sinh thường không đau cho những ai chuẩn bị làm mẹ

Sau những ngày tháng mang thai cực nhọc, bạn còn phải đối mặt với cơn đau chuyển dạ thì mới có thể gặp được con yêu của mình. Nhưng đừng lo lắng, chỉ cần áp dụng những cách giảm đau khi đẻ thường sau đây, bạn sẽ vượt cạn nhanh chóng và thành công.

  • Trước khi sinh, bạn nên di chuyển trong phòng nhẹ nhàng. Theo nghiên cứu, việc đi lại sẽ giúp cho thai nhi quay đúng ngôi thai góp phần cho quá trình con diễn ra nhanh hơn.
  • Đứng tựa vào người chồng hay quỳ gối và tựa người vào ghế… là một trong những cách giảm đau khi đẻ thường rất hữu hiệu cho bạn.
  • Ngày nay, phương pháp sinh con dưới nước cũng đã được nhiều phụ nữ mang thai áp dụng do các lợi ích mà nó mang lại. Vì thế, bạn có thể chọn phương pháp này để sinh thường. Hoặc chọn cho mình một tư thế phù hợp nhất khi sinh sẽ giúp con yêu của bạn chào đời thành công và nhanh chóng.