Sinh thường là một phương pháp được nhiều người lựa chọn bởi những lợi ích nó mang lại. Và cách sinh thường nhanh như thế nào và không đau đớn chính là vấn đề mà bất cứ chị em phụ nữ nào cũng quan tâm.

Khi nhắc đến sinh thường, ai cũng mong muốn quá trình chuyển dạ sẽ được diễn ra nhanh chóng để bớt đau đớn. Vậy làm sao để điều đó được diễn ra như ý muốn. Đừng lo! Bài viết này sẽ mách cho bạn những cách sinh thường nhanh chóng, cùng tham khảo nhé!

post-thumbnail
Mẹo chăm sóc vùng kín cho mẹ sau sinh thường

Chăm sóc vùng kín sau khi sinh là việc vô cùng cần thiết và đòi hỏi một phương pháp khoa học. Việc chăm sóc đúng cách sẽ giúp bạn ngăn ngừa được một số bệnh nhiễm khuẩn.

1. Đi bộ

Cách sinh thường nhanh được các bác sĩ khuyến cáo đó là đi lại, vận động nhẹ nhàng hay tập các bài tập thể dục dành riêng cho phụ nữ đang mang thai.
Cách sinh thường nhanh nhất cho bạn đó là thường xuyên đi bộ. (ảnh minh họa)

Cách sinh thường nhanh được các bác sĩ khuyến cáo đó là đi lại, vận động nhẹ nhàng hay tập các bài tập thể dục dành riêng cho phụ nữ đang mang thai.

Đi bộ sẽ giúp đầu thai nhi quay về đúng hướng cổ tử cung, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình sinh nở. Điều này cũng được các bác sĩ khuyến cáo nên làm khi xuất hiện cơn chuyển dạ trước khi sinh.

Những sự vận động này sẽ giúp quá trình vượt cạn diễn ra dễ dàng và nhanh hơn.
Các bài tập yoga sẽ giúp bạn dễ dàng vượt cạn hơn. (ảnh minh họa)

Mỗi ngày, bạn nên dành từ 15 đến 20 phút để đi bộ nhẹ nhàng. Hoặc áp dụng các bài tập giúp bà bầu sinh thường dễ dàng. Những sự vận động này sẽ giúp quá trình vượt cạn diễn ra dễ dàng và nhanh hơn.

2. Ngủ đủ giấc

Việc ngủ đủ giấc 8 tiếng mỗi ngày không những giúp sức khỏe của phụ nữ đang mang thai ổn định mà đây còn được xem là cách sinh thường nhanh chóng cho bạn
Cách giúp bạn sinh thường nhanh nhất là phải ngủ đủ 8 tiếng/ mỗi ngày. (ảnh minh họa)

Việc ngủ đủ giấc 8 tiếng mỗi ngày không những giúp sức khỏe của phụ nữ đang mang thai ổn định mà đây còn được xem là cách sinh thường nhanh chóng cho bạn.

Theo nghiên cứu, giấc ngủ rất quan trọng trong quá trình mang thai của bạn. Họ cho biết, những chị em phụ nữ thường xuyên ngủ đủ giấc sẽ rút ngắn được quá trình chuyển dạ lên đến 11 giờ. Đồng thời, giấc ngủ còn đảm bảo được sức khỏe của bạn và tránh được tình trạng sinh mổ lên đến 4 lần.

Vì thế, ngay từ khi mới mang thai, bạn hãy tập cho mình thói quen nghỉ ngơi đầy đủ. Mặc dù, tâm trạng và cơ thể khi mang thai có những chuyển biến khiến bạn khó chịu nhưng tuyệt đối không được quên đi tầm quan trọng của giấc ngủ.

Một cốc sữa ấm sẽ giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn
Một cốc sữa ấm trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn. (ảnh minh họa)

Một cốc sữa ấm sẽ giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn. Đồng thời, bạn nên tránh những loại thực phẩm gây mất ngủ như: bánh kẹo, thịt đỏ, cần tây… Hơn nữa, bữa ăn cuối cùng trong ngày nên trước 8 giờ tối để thức ăn có thể được tiêu hóa trước khi đi ngủ.

3. Ăn dứa

Dứa được xem là loại trái cây rất tốt cho sức khỏe của chúng ta lẫn cho phụ nữ mang thai ở những tháng cuối kỳ
Vào những tháng cuối của thai kỳ nên uống nước ép dứa để sinh nhanh hơn. (ảnh minh họa)

Dứa được xem là loại trái cây rất tốt cho sức khỏe của chúng ta lẫn cho phụ nữ mang thai ở những tháng cuối kỳ. Nó được xem là một trong những loại hoa quả bạn nên ăn sau khi sinh.

Một số ý kiến cho rằng vào những tháng đầu thai kỳ không nên ăn dứa. Bởi các bromelain có trong dứa sẽ kích thích sảy thai. Nhưng ở những tháng cuối của thai kỳ, chất này lại có tác dụng làm mềm tử cung, giúp cổ tử cung co thắt thúc đẩy quá trình sinh thường diễn ra nhanh hơn.

4. Tầm quan trọng của việc uống đủ nước

Một trong những điều kiện để phụ nữ sinh thường dễ dàng đó là sức khỏe phải thật tốt
Hãy uống nước để bù lại lượng nước đã mất cho cơ thể trong lúc chuyển dạ. (ảnh minh họa)

Một trong những điều kiện để phụ nữ sinh thường dễ dàng đó là sức khỏe phải thật tốt. Trong quá trình chuyển dạ, bạn phải vật vã với cơn đau khiến cơ thể bị mất nước trầm trọng. Việc thiếu nước sẽ dẫn đến mất sức gây ảnh hường đến quá trình rặn đẻ sau đó.

Vì thế, bạn nên bổ sung nước cho cơ thể khi ngày sinh đã đến gần. Việc này sẽ giúp cơ thể tránh mất quá nhiều nước khi sinh

5. Giữ cho tinh thần thoải mái

Một tâm trạng thoải mái, thư thã sẽ giúp quá trình sinh con diễn ra dễ dàng và nhanh hơn.
Người chồng hãy luôn bên cạnh vợ chia sẻ mọi thứ để tinh thần của cô ấy không bị căng thẳng. (ảnh minh họa)

Một tâm trạng thoải mái, thư thả sẽ giúp quá trình sinh con diễn ra dễ dàng và nhanh hơn. Trong quá trình mang thai hoặc trước ngày sinh vài ngày nên tránh áp lực, căng thẳng. Điều này sẽ giúp bạn dễ tập trung hơn để vượt cạn thành công.