Ngoài chế độ dinh dưỡng, mẹ bầu cần phải có một chế độ luyện tập khoa học và hợp lý. Hôm nay, Gia Đình Trẻ sẽ mách cho bạn các bài tập thể dục cho bà bầu vô cùng đơn giản lại hiệu quả. Cùng theo dõi trong bài viết sau nhé.

1. Đi bộ

Đi bộ được xem là một trong các bài tập thể dục cho bà bầu đơn giản nhưng hiệu quả
Dạo biển, đi bộ được xem là các bài tập thế dục cho bà bầu. ( Ảnh minh họa)

Đi bộ được xem là một trong các bài tập thể dục cho bà bầu đơn giản nhưng hiệu quả. Nó sẽ giúp bầu thư giãn, mạch máu lưu thông rất tốt cho cả mẹ và bé.

post-thumbnail
Khám phá bài tập Kegel cho bà bầu vượt cạn dễ dàng hơn

Có rất nhiều bài tập thể dục cho bà bầu vượt cạn dễ dàng. Bài tập Kegel cho bà bầu với tác dụng kì diệu, đơn giản, dễ làm sẽ là sự ưu tiên hàng đầu. Bài tập này giúp mẹ bầu tăng cường sức mạnh ở các cơ vùng xương chậu, từ đó cải thiện chức năng của các cơ quan khác như bàng quang, niệu đạo, trực tràng và tử cung.

Tốt nhất, mẹ bầu hãy đi bộ 30 phút mỗi ngày để thư giãn gân cốt. Bầu hãy đi dạo ở công viên nhiều cây xanh vào buổi sáng để hít thở không khí trong lành. Ngược lại, vào buổi tối, bầu không nên dạo ở công viên vì đây là thời gian thải độc của cây xanh.

Mẹ có thể vừa shopping vừa đi dạo tại các trung tâm mua sắm. Như vậy không những thoải mái mà còn rất thú vị đấy.

2.Yoga

Vì sao yoga là một trong các bài tập thể dục cho bà bầu tốt nhất. Vì yoga sẽ giúp cải thiện được lượng oxi tới thai nhi, giúp mẹ thư giãn nhẹ nhàng.

Mặc khác, yoga còn giúp mẹ có thể kết nối với bé tốt hơn. Đồng thời, các bài tập yoga sẽ hỗ trợ quá trình phát triển của thai nhi tốt hơn. Mẹ bầu có thể áp dụng những bài tập đơn giản sau:

  • Quay chân

    Lòng bàn chân hướng về phía trước tạo thành một hàng ngang như hình.
    Bài tập này giúp giảm phù nề cho bầu rất hiệu quả. ( Ảnh minh họa)

Ngồi xuống sàn đã lót thảm. Hai tay chống xuống ngang hông. Hai chân mở rộng thoải mái. Lòng bàn chân hướng về phía trước tạo thành một hàng ngang như hình.

Điều chỉnh bàn chân cúp vào mở ra liên tục 20 lần rồi nghỉ 1 phút. Thực hiện 3 hiệp như vậy. Vừa làm vừa hít thở đều.

Bài tập này sẽ giúp giảm triệu chứng phù nề cho chân của mẹ bầu đấy.

  • Lườn

    Hãy tập các bài tập thể dục cho bà bầu này vào mỗi buổi sáng trước khi ăn sáng mẹ nhé
    Lườn là bài tập hữu ích trong các bài tập thể dục cho bà bầu. ( Ảnh minh họa)
Đầu tiên: Mẹ bầu ngổi thẳng lưng trên sàn, xếp bằng hai chân. Tiếp theo: Duỗi thẳng tay lên đầu, hít vào. Cuối cùng: Căng hông, đánh tay qua bên trái và từ từ thở ra. Sau đó đổi bên, thực hiện 3 hiệp, giữa mỗi hiệp nghỉ 1 phút.

Bài tập này sẽ giúp tăng sự dẻo dai cho mẹ bầu. Hãy tập các bài tập này vào mỗi buổi sáng trước khi ăn sáng mẹ nhé. Chúc mẹ sẽ có được một sức khỏe dẻo dai, bền bỉ.

3.Các bài tập thể dục cho bà bầu: bơi lội

Các bài tập thể dục cho bà bầu tốt nhất đó chính là bơi lội. Bài tập này sẽ giúp mẹ bầu tăng thêm sức mạnh cho cơ bắp, khỏe mạnh hơn. Hơn thế, nó còn rất tốt cho tim mạch, lưu thông máu, tăng lượng oxy cho mẹ và thai nhi.

Mẹ bầu có thể áp dụng kiểu bơi ếch, thả người nổi trên nước để tập luyện.
Bơi sẽ giúp mẹ bầu khỏe mạnh hơn. (Ảnh minh họa)

Mẹ bầu có thể áp dụng kiểu bơi ếch, thả người nổi trên nước để tập luyện. Nhưng không phải ở độ tuổi thai nào cũng có thể đi bơi. Tốt nhất là vào tháng thứ 4 đến tháng thứ 7 của thai kỳ. Vì lúc này thai nhi đã phát triển ổn định và các chức năng sinh lý đã dần phát huy.

Lưu ý: Hãy chuẩn bị đủ khăn quấn và một đôi dép chống trơn ngay khi lên bờ. Mẹ cần tránh trơn trượt và cảm lạnh sau khi bơi. Thời gian tốt nhất cho một lần bơi là 15 đến 20 phút để tránh mệt mỏi sau khi bơi.

4. Bài tập với tạ nhỏ

Bài tập này được xếp vào các bài tập thể dục cho bà bầu rất hữu ích.
Thường xuyên tập luyện với tạ, mẹ sẽ dẻo dai hơn. ( Ảnh minh họa)

Bài tập này được xếp vào các bài tập thể dục cho bà bầu rất hữu ích. Nó giúp cải thiện được vấn đề đau lưng ở bầu và giúp tay bầu linh hoạt hơn.

Trước tiên hãy chuẩn bị một cái ghế. Sau đó, đặt gối phải lên ghế, chân trái giữ vững trên nền nhà. Sau đó cuối xuống từ từ, tay phải chống lên ghế, sao cho song song với nền nhà. Tay trái cầm tạ, nâng lên, hạ xuống 20 lần rồi đổi bên. Thực hiện 3 hiệp cho mỗi lần tập, mỗi hiệp nghỉ 1 phút.