thai bao nhiêu tuần thì có tim thai, mẹ đã biết. Nếu chưa hãy cùng Gia Đình Trẻ tìm hiểu về bài viết sau.

Khi đang mang thai, hầu hết các mẹ đều chờ đợi nghe được nhịp đập của tim thai. Nhưng thai bao nhiêu tuần thì có tim thai hay nhịp đập của thai thế nào là ổn?... Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây.

Khi nào sẽ nghe được tim thai?

Hỏi: Tôi vừa trễ kinh 1 tuần, sau khi thử que thì thấy hai vạch. Vậy bây giờ khi đi khám thai tôi có nghe được tim thai hay không? Nếu không thì thai bao nhiêu tuần thì có tim thai?
- Thông thường, vào các tuần thứ 5, thứ 6 đã xuất hiện tim thai rồi đấy. Việc của bạn bây giờ là hãy giữ cho mình một tâm trạng thoải mái
Thai vào tuàn thứ 5-6 sẽ nghe được tim thai. (Ảnh minh họa)

Đáp:

 • Kết quả hai vạch trên que thử chứng tỏ bạn đã có thai. Bạn hãy đến gặp ngay bác sĩ để kiểm tra sức khỏe của thai nhi ngay đi nhé. Mặc khác, bạn hãy lên cho mình một chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý.
 • Thông thường, vào các tuần thứ 5, thứ 6 đã xuất hiện tim thai rồi đấy. Việc của bạn bây giờ là hãy giữ cho mình một tâm trạng thoải mái. Kèm theo ăn ngủ hợp lý, bổ sung vitamin từ các loại trái cây tốt cho bầu, bạn nhé.

post-thumbnail
Tất tần tật về siêu âm dò tìm phôi thai, tim thai bạn nên biết

Bài viết sau đây chứa từ A-Z về siêu âm dò tìm phôi thai, tim thai của bé. Mẹ bầu hãy xem qua trong bài viết dưới đây nhé.

Thai 7 tuần nhưng không có tim thai

Hỏi:Tôi đã mang thai được 7 tuần nhưng không thấy tim thai. Tôi vô cùng lo lắng không biết có phải thai chết lưu không? Chính xác thai bao nhiêu tuần thì có tim thai?
Thai bao nhiêu tuần thì có tim thai luôn là câu hỏi mà các mẹ quan tâm.
Thai bao nhiêu tuần thì có tim thai và nhịp tim như thế nào luôn được mọi người quan tâm. (Ảnh minh họa)

Đáp:

 • Thai bao nhiêu tuần thì có tim thai luôn là câu hỏi mà các mẹ quan tâm. Thông thường, thai nhi sẽ có tim thai vào tuần thứ 5-6. Nhưng vẫn có một số trường hợp đến tuần thứ 8-10 mới xuất hiện tim thai.
 • Bạn đừng quá lo lắng, để chắc chắn thai có chết lưu không hãy gặp bác sĩ để kiểm tra. Sau khi làm xét nghiệm máu, thử beta HCG bạn sẽ biết được thai có chết lưu hay không. Nếu thật sự thai không còn sống, hãy cho thai ra kịp thời để tránh nguy hiểm cho mẹ.

Tim thai thế nào là bình thường?

Hỏi: Tôi đang mang thai ở tuần thứ 3. Tôi muốn biết thai bao nhiêu tuần thì có tim thai và tim thai bao nhiêu là bình thường?
Thai bao nhiêu tuần thì có tim thai và nghe tim thai như thế nào.
Thai bao nhiêu tuần thì có tim thai và nhịp tim thế nào là bình thường. (Ảnh minh họa)

Đáp:

 • Cũng như đã nhắc đến, tim thai sẽ xuất hiện vào tuần thứ 5 hay thứ 6 của thai nhi. Bạn sẽ được siêu âm nghe tim thai vào các tuần lễ mang thai này. Nhưng cũng tùy vào khối lượng và kích thước của thai nhi mà nhịp tim khác nhau.
 • Trung bình tim thai có thể giao động từ 120-160 lần /phút. Nhưng khi em bé trong bụng cựa quậy nhiều, nhịp tim có thể tăng nhanh đến 180 lần/phút. Chúc mẹ sẽ có những khoảnh khắc đáng nhớ khi nghe nhịp tim của bé.

Tim thai yếu có nguy hiểm không?

Hỏi: Mang thai được 8 tuần, đi khám bác sĩ bảo đã có tim thai và tim thai yếu. Vậy mang thai bao nhiêu tuần thì có tim thai? Và tim thai yếu có nguy hiểm không?
Trường hợp tim thai yếu sẽ dẫn đến tình sảy thai không mong muốn.
Tim thai yếu có nguy hiểm không? (Ảnh minh họa)

Đáp:

 • Thông thường thì tim thai sẽ xuất hiện vào tuần thứ 5-6 của thai kỳ hoặc trễ hơn 1-2 tuần. Trường hợp tim thai yếu sẽ dẫn đến tình sảy thai không mong muốn. Nguyên do có thể do mẹ mắc các chứng bệnh như: huyết áp thấp, khả năng lưu thông máu đến tử cung kém… hay thai nhi bị dị tật.
 • Cách chữa trị tim thai yếu còn tùy thuộc vào nguyên nhân và tuổi thai. Nếu thai nhi bị dị tật cần có sự can thiệp của bác sĩ.
 • Ông bà ta có câu phòng bệnh còn hơn chữa bệnh. Do đó, để tránh trường hợp này mẹ bầu nên có một lối sống lành mạnh. Tránh rượu bia, thuốc lá kèm theo chế độ dinh dưỡng hợp lý, vận động nhẹ, giữ tinh thần thoải mái.

Có cách nào có thể nghe tim thai tại nhà không?

Bạn cũng có thể dùng ống nghe bác sĩ để nghe tim thai tại nhà
Cách nghe tim thai tại nhà. (Ảnh minh họa)
 • Bạn có thể dùng ống nghe bác sĩ để nghe tim thai tại nhà. Vật dụng này có thể mua ở các cửa hàng bán vật dụng y tế. Khi có ống nghe, chỉ cần áp vào bụng, bạn sẽ nghe được nhịp đập của bé ngay thôi.
 • Hoặc bạn có thể nghe được nhịp tim của thai qua các ứng dụng trên điện thoại di động nữa đấy.