Làm thế nào để sau khi sinh bà bầu có thật nhiều sữa cho con bú? Đây là vấn đề được mọi phụ nữ quan tâm. Hôm nay, Gia đình trẻ sẽ mách cho bạn về những thực phẩm lợi sữa sau sinh.

1. Rau lang

Rau lang có nhiều chất xơ, có vị ngọt, mát lại lành tính nên rất tốt trong việc nhuận tràng cho cơ thể.
Rau lang là thực phẩm lợi sữa sau sinh. (Ảnh minh họa)

Rau lang có nhiều chất xơ, có vị ngọt, mát lại lành tính nên rất tốt trong việc nhuận tràng cho cơ thể. Không chỉ vậy, rau lang là một loại thực phẩm lợi sữa sau sinh, tốt cho tiêu hóa và nhuận tràng cho phụ nữ.

Để tránh ngán, bạn có thể chế biến theo nhiều cách như: luộc, nấu canh, xào.

post-thumbnail
Tổng hợp 8 loại hoa quả mẹ sau sinh nên ăn

Sau đây là tổng hợp những loại hoa quả bầu nên ăn. Hãy cùng điểm qua nhé.

2. Rau ngót

thực phẩm lợi sữa sau sinh cho mẹ bầu
Rau ngót là một trong những thực phẩm lợi sữa sau sinh. ( Ảnh minh họa)

Bên cạnh rau lang, rau ngót cũng được xem là một loại thực phẩm lợi sữa sau sinh cho mẹ. Trong rau ngót chứa nhiều vitamin A, B, C và canxi , vì thế sẽ giúp mẹ thông thoáng đường sữa, tăng lượng sữa cho bé. Không những vậy, rau ngót còn giúp tránh viêm nhiễm, tránh co thắt dạ con.

post-thumbnail
Thực phẩm nào giúp lợi sữa sau sinh cho mẹ, bạn có biết?

Làm thế nào để sau khi sinh bà bầu có thật nhiều sữa cho con bú? Đây là vấn đề được mọi phụ nữ quan tâm. Hôm nay, Gia đình trẻ sẽ mách cho bạn về những thực phẩm lợi sữa sau sinh.

3. Rau má

Rau má là một loại thực phẩm lợi sữa sau sinh, giúp khí huyết lưu thông, kháng khuẩn, trẻ lâu.
Rau má có thể dùng để uống hoặc chế biến thành món ăn tùy thích. Nó được xem là một loại thực phẩm lợi sữa sau sinh. (Ảnh minh họa)

Rau má là một loại rau giúp khí huyết lưu thông, kháng khuẩn, trẻ lâu. Chưa hết, nó còn là một thực phẩm lợi sữa sau sinh cho mẹ. Vì thế, mẹ có thể nấu canh rau má cùng với thịt bằm hoặc xay ra má uống.

4. Cà chua

Trong thời gian cho con bú, mẹ nên ăn nhiều cà chua để tăng lượng sữa. Vì đây là thực phẩm lợi sữa sau sinh.
Các mẹ đi trước thường xem cà chua là thực phẩm lợi sữa sau sinh. (Ảnh minh họa)

Vitamin C, E, K, B1, B6, B2, B3, chất sắt, mangan, kali đều tập trung ở cà chua. Đây là những dinh dưỡng rất tốt và cần thiết cho cơ thể. Vì thế trong thời gian cho con bú, mẹ nên ăn nhiều cà chua để tăng lượng sữa.

5. Đu đủ xanh chính là thực phẩm lợi sữa sau sinh

Đu đủ được xem là một loại trái cây giàu protein, các vitamin A, B, C, D, E và chất béo
Đu đủ xanh rất tốt trong các loại thực phẩm lợi sữa sau sinh . (ảnh minh họa)

Từ xưa, món đu đủ xanh hầm móng giò luôn là món mà ông bà ta cho rằng sẽ giúp mẹ sau khi sinh lợi sữa. Đu đủ được xem là một loại trái cây giàu protein, các vitamin A, B, C, D, E và chất béo.Vì thế đu đủ được xem là thực phẩm lợi sữa sau sinh giàu chất dinh dưỡng.

6. Trái mướp

Cũng như những loại thực phẩm khác, mướp được xem là một loại thực phẩm lợi sữa sau sinh
Cũng như những loại thực phẩm khác, mướp được xem là một loại thực phẩm lợi sữa sau sinh. ( Ảnh minh họa)

Cũng như những loại thực phẩm khác, mướp được xem là một loại thực phẩm lợi sữa sau sinh. Vì mướp có tính bình, vị ngọt nhẹ. Nó rất tốt trong việc thông tắc tuyến sữa, viêm tắc tia sữa, lưu thông máu và tăng lượng sữa cho mẹ khá tốt.

7. Thịt đỏ

Thịt đỏ chính là một vị cứu nhân cho mẹ sau sinh, bổ sung chất sắt, protein, vitamin B12 giúp mẹ mau chóng hồi phục và lợi sữa sau sinh
Thịt đỏ chính là thực phẩm lợi sữa sau sinh cho mẹ. (Ảnh minh họa)

Việc mất máu, suy nhược cơ thể sau khi sinh là điều không thể tránh được ở phụ nữ. Vì thế thịt đỏ chính là một vị cứu nhân cho mẹ sau sinh, bổ sung chất sắt, protein, vitamin B12 giúp mẹ mau chóng hồi phục và lợi sữa sau sinh. Mẹ có thể chọn thịt bò, thịt heo, thịt dê để thưởng thức.

Có một tin mừng cho các mẹ đó là với các loại thịt, mẹ có thể tha hồ chế biến thành những món ăn yêu thích mà không lo bị ngán và tăng cân.

8. Các loại đậu

Trong các loại đậu còn chứa một lượng vi khuẩn enzyme giúp mẹ lẫn bé tiêu hóa nhanh chóng
Các loại đậu được xem là một thực phẩm lợi sữa sau sinh mà các bà mẹ luôn tin dùng. ( Ảnh minh họa)

Đậu đen, đậu đỏ nói riêng hay các loại đậu nói chung đều có chứa một lượng chất sắt và protein nhất định. Vì thế , nó được xem là một thực phẩm lợi sữa sau sinh mà các bà mẹ luôn tin dùng. Ngoài ra, trong các loại đậu còn chứa một lượng vi khuẩn enzyme giúp mẹ lẫn bé tiêu hóa nhanh chóng.

9. Cá

Các loài cá, đặc biệt là cá hồi có chứa một lượng DHA rất tốt cho mẹ lẫn trẻ sơ sinh trong thời kì cho con bú
Cá chính là thực phẩm lợi sữa sau sinh và DHA trong cá sẽ giúp não bộ của bé phát triển tốt hơn. (Ảnh minh họa)

Các loài cá, đặc biệt là cá hồi có chứa một lượng DHA rất tốt cho mẹ lẫn trẻ sơ sinh trong thời kì cho con bú. Tất nhiên, trong sữa mẹ đã có chứa một lượng DHA nhất định nhưng mẹ cũng bổ cần bổ sung thêm để nguồn sữa của mình tốt hơn cho bé.

10. Ngó sen

Trong đông y, ngó sen được xem là một liều thiếu thuốc lợi sữa cho mẹ rất hay. Nó còn có tác dụng nhuận trường, thải độc tố, thanh nhiệt, hỗ trợ tiêu hóa. Đặc biệt còn giúp phụ nữ sau sinh tiêu máu ứ, bình phục sức khỏe nhanh chóng.

Trong đông y, ngó sen được xem là một liều thiếu thuốc lợi sữa cho mẹ rất hay
Ngó sen- thực phẩm lợi sữa sau sinh cho mẹ. (Ảnh minh họa)

Mẹ hãy thêm ngó sen vào thực đơn hằng ngày để tăng lượng sữa cho bé và lấy lại sức khỏe sau khi sinh nhanh chóng nhé.