Quan hệ vợ chồng chính là chất xúc tác giúp bạn và bạn đời đến gần nhau hơn. Đặc biệt là sau những khoảng thời gian kiêng cữ quá dài sau khi sinh. Vì thế, mọi người luôn thắc mắc sau sinh 1 tháng quan hệ có sao không?

Sau sinh 1 tháng quan hệ có sao không, có ảnh hưởng đến sức khỏe của người vợ hay không là điều khiến các cặp vợ chồng luôn quan tâm và băn khoăn. Quan hệ sau sinh vào thời điểm nào là phù hợp nhất, tốt nhất cho người vợ, bạn có biết?

post-thumbnail
Quan hệ sau sinh mổ - Thắc mắc của phần lớn chị em phụ nữ

Mổ đẻ kiêng quan hệ bao lâu là vấn đề được nhiều cặp vợ chồng trẻ quan tâm tìm hiểu. Nhiều người quan niệm rằng sinh mổ không làm tổn thương tầng sinh môn nên không ảnh hưởng gì đến chuyện quan hệ. Thực tế có nhiều câu hỏi bao quanh vấn đề tình dục sau sinh mổ. Cùng Gia đình trẻ giải đáp những thắc mắc để sớm lấy lại tinh thần và khí chất trong những chuyện “ấy” nhé!

1. Sau sinh 1 tháng quan hệ có sao không?

Sau sinh 1 tháng quan hệ có sao không chính là nỗi băn khoăn của nhiều cặp vợ chồng. Cơ thể người phụ nữ cần rất nhiều thời gian để bình phục sau khi sinh. Họ phải mất ít nhất 15 ngày để vết khâu tầng sinh môn lành hẳn và thêm 14 ngày để tử cung sau sinh có thể co lại như bình thường.

Sau sinh 1 tháng quan hệ có sao không chính là nỗi băn khoăn của nhiều cặp vợ chồng.
Sau sinh 1 tháng quan hệ có sao không, có ảnh hưởng đến sức khỏe của người vợ không? (nguồn: internet)

Vì thế, thời gian để người phụ nữ sau sinh hồi phục sức khỏe ít nhất là 1 tháng. Đối với những ai bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng, kiêng cữ sau sinh đúng cách thì thời gian hồi phục sẽ được rút ngắn lại. Lúc này, bạn đã có thể “yêu” trở lại bình thường.

Do vậy, nếu sau 1 tháng cơ thể người vợ chưa sẵn sàng thì không nên “yêu” quá sớm. Việc “yêu” sớm sau sinh sẽ khiến sức khỏe của người phụ nữ chậm bình phục. Tốt nhất, bạn nên kiêng quan hệ ít nhất 6 tuần để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

2. Tác hại của việc quan hệ sau sinh quá sớm

Quan hệ sau sinh quá sớm sẽ gây ra những hậu quả đáng lường cho người vợ. Thậm chí còn ảnh hưởng đến cuộc vui khi cơ thể người vợ sau sinh chưa thể sinh hoạt tình dục như bình thường.

Quan hệ sau sinh quá sớm sẽ gây ra những hậu quả đáng lường cho người vợ.
Sau sinh, bạn không nên quan hệ quá sớm vì sẽ không tốt cho sức khỏe của người vợ. (nguồn: internet)
Việc quan hệ sớm sau sinh sẽ dẫn đến những hậu quả như sau:
  • Viêm âm đạo, viêm nhiễm vùng kín sau sinh. Đối với những phụ nữ sinh thường, vùng kín vẫn còn tổn thương và chưa hồi phục hẳn sau sinh. Vì thế, nếu quan hệ quá sớm rất dễ dẫn đến tình trạng rách, bục vết cắt tầng sinh môn khiến thời gian hồi phục kéo dài lâu hơn.
  • Ngoài ra, quan hệ sau sinh mổ quá sớm sẽ khiến vết thương chảy máu do những cử động trong lúc “yêu”.
  • Lần quan hệ đầu sau khi sinh có sức ảnh hưởng khá lớn cho các cuộc “yêu” về sau. Quan hệ khi âm đạo chưa thể tiết ra dịch nhờn sẽ khiến người vợ đau rát vùng kín. Thậm chí ảnh hưởng đến tâm lý, sợ “yêu” dẫn đến trầm cảm sau sinh.
  • Mang thai ngay sau khi sinh. Nhiều cặp vợ chồng chủ quan trong thời gian cho con bú không thể mang thai nên khi giao hợp không dùng biện pháp bảo vệ an toàn dẫn đến mang thai ngoài ý muốn. Điều này sẽ vô cùng nguy hiểm đối với những ai đã sinh mổ vì mang thai tiếp tục khi vết mổ chưa lành sẽ rất nguy hiểm cho người mẹ lẫn thai nhi.

3. Những điều cần lưu ý khi quan hệ sau sinh

Quan hệ sau sinh không đơn giản chỉ là việc mang lại cảm hứng cho nhau mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của người phụ nữ sau sinh. Do đó, khi bắt đầu cuộc “yêu”, bạn nên tuân thủ theo những điều sau:

Quan hệ sau sinh không đơn giản chỉ là việc mang lại cảm hứng cho nhau mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của người phụ nữ sau sinh
Sau sinh, chỉ nên "yêu" khi cơ thể người phụ nữ đã sẵn sàng. (nguồn: internet)
  • Chỉ nên quan hệ trên sự tự nguyện của cả hai. Tuyệt đối không nên ép người vợ khi họ chưa sẵn sàng. Bởi điều này sẽ khiến cho người phụ nữ đau đớn và mất cảm hứng khi “yêu”.
  • Luôn sử dụng biện pháp an toàn để tránh thai.
  • Khi quan hệ nên nhẹ nhàng, từ tốn để tránh rách, bục vết khâu tầng sinh môn của người vợ.
  • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ sau khi quan hệ để tránh viêm nhiễm.