Mổ đẻ kiêng quan hệ bao lâu là vấn đề được nhiều cặp vợ chồng trẻ quan tâm tìm hiểu. Nhiều người quan niệm rằng sinh mổ không làm tổn thương tầng sinh môn nên không ảnh hưởng gì đến chuyện quan hệ. Thực tế có nhiều câu hỏi bao quanh vấn đề tình dục sau sinh mổ. Cùng Gia đình trẻ giải đáp những thắc mắc để sớm lấy lại tinh thần và khí chất trong những chuyện “ấy” nhé!

Cơ thể người phụ nữ sau sinh mổ

Sau giai đoạn sinh mổ, sức khỏe người mẹ bị giảm sút trầm trọng.
Mổ đẻ kiêng quan hệ bao lâu là vấn đề được nhiều cặp vợ chồng trẻ quan tâm tìm hiểu

Có thể nói, sau giai đoạn sinh mổ, sức khỏe người mẹ bị giảm sút trầm trọng. Người mẹ bị mất máu trong quá trình phẫu thuật. Mặt khác, các vết khâu sau mổ làm mẹ mất sức, mệt mỏi nếu như không được quan tâm chăm sóc đúng cách.

Chính vì thế, bất kỳ tác động nào gây ảnh hưởng đến tử cung và vùng kín trong thời gian đầu cũng đều gây hại đến sức khỏe sản phụ. Vì thế, nhiều sản phụ lo lắng đặt ra những câu hỏi: Mổ đẻ kiêng quan hệ bao lâu? Cần chuẩn bị gì trước khi quan hệ?

post-thumbnail
Xét nghiệm máu rất cần thiết khi mang thai

Trước khi xét nghiệm máu cần chuản bị những gì? Tầm quan trọng của xét nghiệm máu ra sao. Hãy cùng GIa Đình Trẻ tìm hiểu qua bài viết sau

Mổ đẻ kiêng quan hệ bao lâu

Kiêng cữ sau sinh mổ
Bình thường, sau sinh mổ, tháng đầu tiên cơ thể mẹ còn đau đớn do vết thương.

Thực tế, khi bạn quan hệ quá sớm, cổ tử cung chưa hoàn toàn khép lại có thể gây tổn thương nặng tới thai phụ. Không có một thời gian nhất định nào để trả lời câu hỏi: Mổ đẻ kiêng quan hệ bao lâu cho tất cả mọi người.

Bình thường, sau sinh mổ, tháng đầu tiên cơ thể mẹ còn đau đớn do vết thương. Để cổ tử cung khép lại như trạng thái ban đầu, mẹ cần chờ đợi khoảng 6 tuần. Dù cho vết mổ sau sinh của bạn lành lặn khá nhanh nhưng phải mất 6 tuần, cổ tử cung mới khép lại hoàn toàn.

Nhiều người phụ nữ cảm nhận mình có thể lao vào những “cuộc yêu” sớm hơn những người khác. Thế nhưng thật ra bạn chỉ có thể bước vào "chuyện phòng the" trở lại khi có sự đồng ý của bác sĩ.

Chuẩn bị những gì trước khi quan hệ

Mổ đẻ kiêng quan hệ bao lâu
Bài tập Kegel giúp củng cố sức mạnh sàn chậu, kiểm soát tình trạng đi tiểu không tự chủ

Bài tập kegel giúp cuộc yêu “thăng hoa”

Nhiều người nghĩ bài tập Kegel chỉ dành cho những sản phụ sinh thường. Thật ra bài tập này cũng có ích với những mẹ sinh mổ. Bài tập Kegel giúp củng cố sức mạnh sàn chậu, kiểm soát tình trạng đi tiểu không tự chủ. Ngoài ra nó còn giúp cơ quan sinh dục của phụ nữ khỏe mạnh hơn, ngăn ngừa tình trạng sa dạ con sau sinh.

Vì thế, trước khi bước vào đời sống chăn gối, áp dụng bài tập này là cực kỳ hiệu quả. Mẹ hãy thử nhé!

Sử dụng biện pháp tránh thai an toàn

Sau phẫu thuật sinh mổ, buồng trứng của bạn sẽ nhanh chóng hoạt động bình thường trở lại. Vì thế, để tránh  mang thai ngoài ý muốn, bạn nên sử dụng biện pháp tránh thai an toàn. Mặt khác, bạn cần giữ khoảng cách giữa các lần sinh mổ để sớm hồi phục sức khỏe, tránh các tổn thương  xảy ra với tử cung.

Dùng chất bôi trơn tạo cảm giác thoải mái

Sau sinh, hormone giảm nên vùng kín của bạn sẽ bị khô. Vì thế, bạn nên chuẩn bị dung dịch bôi trơn cho những lần yêu thêm nồng cháy. Chất bôi trơn sẽ giúp bạn thoải mái hơn, tránh cảm giác đau rát và tổn thương.

Hậu quả của việc quan hệ sớm

Mổ đẻ kiêng quan hệ bao lâu là vấn đề được nhiều cặp vợ chồng trẻ quan tâm tìm hiểu
Những “cuộc yêu” sớm sau khi sinh có thể dẫn đến nguy cơ nhiễm trùng

Trường hợp mẹ bước vào “cuộc yêu” sớm sau khi sinh có thể dẫn đến nguy cơ nhiễm trùng. Điều này là vì sau khi mổ, sản dịch vẫn còn, cổ tử cung vẫn mở.

Bất kể loại sinh nào, phụ nữ cũng đều phải kiêng cữ trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu không tuân thủ và làm trái lại, có thể sẽ dẫn đến hậu quả đáng tiếc đấy!

Thông tin trên về Mổ đẻ kiêng quan hệ bao lâu đã phần nào giải đáp thắc mắc cho bạn. Gia đình trẻ mong bạn luôn có những phút giây hạnh phúc bên tổ ấm thân thương nhé!