Ngoài các cơ quan sinh sản hay trứng hoặc tinh trùng phải khỏe mạnh thì điều kiện để mau chóng có thai của các cặp vợ chồng là phải lựa chọn một thời điểm phù hợp để “yêu”.

"Yêu" đúng cách sẽ giúp các cặp vợ chồng mau chóng có con. Nếu bạn đã lên kế hoạch cho việc sinh con trong năm nay, một số cách "yêu" sẽ giúp bạn hoàn thành kế hoạch hiệu quả.

1. Cuộc “yêu” phải thật sự chất lượng

Các nhà khoa học chứng minh, khi cuộc “yêu” tốt, người vợ dẽ dàng đạt cực khoái sẽ khiến tiết dịch của các cơ quan sinh dục sẽ nhiều hơn.
Cuộc "yêu" càng chất lượng thì khả năng thụ thai càng cao. (ảnh minh họa)

Một cuộc “yêu” chất lượng không những mang lại hạnh phúc cho nhau, giảm stress từ công việc việc mà còn giúp quá trình thụ thai trở nên dễ dàng hơn. Các nhà khoa học chứng minh, khi cuộc “yêu” tốt, người vợ dễ dàng đạt cực khoái sẽ khiến cơ quan sinh dục tiết ra nhiều dịch hơn.

Cũng như vòi trứng, tử cung hay các tầng sinh môn sẽ co thắt tốt giúp đẩy tinh trùng vào gặp trứng. Đồng thời, dịch tiết ra sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng nhanh đến gần với trứng.

Vì thế, để thụ thai nhanh chóng, bạn nên biết cách để khiến vợ cực khoái dễ dàng.

2. Nên “yêu” vào các ngày trứng rụng

Theo chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ, trứng chỉ có thể rụng một lần duy nhất và tồn tại trong cơ thể 24 tiếng.
Cách tính ngày rụng trứng cho chị em phụ nữ. (ảnh minh họa)

Điều kiện thiết yếu để thụ thai đó là tinh trùng phải gặp được trứng. Đây chính là lý do vì sao các cặp vợ chồng vẫn quan hệ bình thường nhưng chưa có con. Ngoại trừ trường hợp bạn và đối phương có các dấu hiệu vô sinh hay hiếm muộn.

Theo chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ, trứng chỉ có thể rụng một lần duy nhất và tồn tại trong cơ thể 24 tiếng. Mặc khác, tinh trùng lại có thể sống trong cơ thể người phụ nữ từ 2 đến 3 ngày. Do đó, thời điểm tốt nhất để quan hệ chính là trước hoặc sau 2 ngày rụng trứng.

Sau đây là một số dấu hiệu rụng trứng của cơ thể, mời bạn tham khảo:
  • Âm đạo xuất hiện chất nhầy màu trắng như lòng trắng trứng.
  • Nhiệt độ cơ thể tăng lên, kèm theo núi đôi bị đau nhức. Nguyên nhân là do vào ngày rụng trứng, lượng progesterone tăng lên khiến cho cơ thể tăng nhiệt độ. Đồng thời vòng một cũng căng, nhức và to hơn bình thường.
  • Nổi mụn. Vào thời điểm này, lượng hóc-môn trong cơ thể người phụ nữ tăng cao khiến cho các tuyến dầu phát triển mạnh và dễ sinh mụn.

Bên cạnh đó, bạn có thể tính ngày rụng trứng rất dễ dàng. Theo các bác sĩ, ngày rụng trứng của phụ nữ thường rơi vào ngày thứ 14 của chu kỳ. Điều này chỉ chính xác cho vòng kinh 28 ngày, tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt.

3. Quan tâm đến tần suất “ yêu”

Vì tần suất quan hệ quá thưa sẽ khiến cho khả năng có thai tự nhiên giảm mạnh.
Việc yêu mỗi ngày đều đặn hoặc cách ngày sẽ giúp bạn dễ có con. (ảnh minh họa)

Một số quan niệm cho rằng, việc kiêng xuất tinh càng lâu thì tinh trùng càng mạnh và chất lượng. Nhưng điều này hoàn toàn sai lầm.

Để tăng khả năng thụ thai, bạn nên “yêu” từ 1 đến 2 lần/ ngày hoặc cách ngày. Vì tần suất quan hệ quá thưa sẽ khiến cho khả năng có thai tự nhiên giảm mạnh.

post-thumbnail
7 thực phẩm thần kì giúp tinh trùng luôn khỏe mạnh

Chất lượng tinh trùng quyết định một phần rất lớn vào việc thụ thai. Tinh trùng càng khỏe mạnh, khả năng tiếp cận được trứng của nó càng cao. Để dễ dàng thụ thai, các cặp vợ chồng cũng nên chú ý đến việc chăm sóc "sức khỏe" cho tinh trùng.

4. Nên “yêu” vào buổi sáng hay tối

Nhiều ý kiến cho rằng, buổi sáng chính là thời điểm thích hợp cho quá trình thụ thai.
Quan hệ vào thời điểm nào trong ngày để dễ thụ thai. (ảnh minh họa)

Nhiều ý kiến cho rằng, buổi sáng chính là thời điểm thích hợp cho quá trình thụ thai. Bởi đây là thời điểm cơ thể có nhiều năng lượng và chưa tiếp xúc với bất kỳ hóa chất, ô nhiễm nào. Nhưng điều này vẫn chưa được khoa học chứng minh.

Lưu ý:

Bên cạnh việc, chọn đúng thời điểm để “yêu”, quan tâm đến tần suất “yêu” hay phải luôn tạo ra một cuộc “yêu” chất lượng thì chế độ dinh dưỡng là một yếu tố không thể thiếu để dễ thụ thai. Vì thế bạn hãy tìm hiểu thêm nên ăn gì để tăng khả năng thụ thai nhé.