Tinh trùng loãng liệu có ảnh hưởng gì đến khả năng sinh sản của nam giới không? Làm thế nào để nhận biết được điều đó, hãy cùng tham khảo các cách nhận biết tinh trùng loãng ở nam giới trong bài viết sau.

Đặc điểm của tinh trùng chính là dấu hiệu cho thấy sức khỏe sinh sản của phái mạnh có ổn định hay không. Một số người thắc mắc rằng liệu tinh trùng loãng có gây vô sinh không và cách nhận biết tinh trùng loãng là gì?

post-thumbnail
Nguyên nhân và cách điều trị tinh trùng màu vàng

Tinh trùng màu vàng có phải là một hiện tượng lạ. Và khi nam giới xuất tinh dịch có màu vàng có đáng lo ngại. Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp thông qua bài viết sau đây của Giadinhtre.vn.

1. Cách nhận biết tinh trùng loãng

Cách nhận biết tinh trùng loãng vô cùng dễ dàng. Bạn chỉ cần quan sát kĩ một chút sẽ nhận biết được điều này. Tinh trùng loãng chính là hiện tượng phần tinh dịch khi xuất tinh luôn ở dạng lỏng, không nhầy và không có độ dính nhất định. Lúc này, tinh trùng sẽ không có điều kiện thuận lợi để đi vào tử cung của người phụ nữ.

Cách nhận biết tinh trùng loãng.
Cách nhận biết tinh trùng loãng vô cùng dễ dàng. (nguồn: internet)

Ngoài ra, tinh trùng loãng còn có các đặc điểm sau: màu trắng trong như nước vo gạo, có mùi hôi tanh.

Bên cạnh hiện tượng tinh trùng loãng thì tinh trùng vón cục cũng gặp khó khăn trong việc di chuyển để gặp trứng. Ngược lại với tinh dịch bị hóa lỏng thì tinh dịch lúc này bị vón cục và có màu vàng nhạt.

2. Tinh trùng bị loãng có gây vô sinh hay không?

Sau khi bạn đã biết cách nhận biết tinh trùng loãng, hãy cùng tìm hiểu xem liệu vấn đề này có thể gây vô sinh không? Nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng tinh trùng loãng đó là xuất tinh quá nhiều lần trong ngày hoặc trong tháng.

Mặc dù, tinh trùng loãng hay đặc không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới. Nhưng bạn cũng không nên xuất tinh quá nhiều lần trong ngày hoặc trong tháng. Bởi việc quan hệ quá nhiều lần vẫn có thể dẫn đến nguy cơ vô sinh.

Theo các nhà nghiên cứu, việc quan hệ quá mức trong 1 ngày sẽ khiến cho số lượng tinh trùng chỉ còn ¼ so với người bình thường.
Độ đặc hay loãng của tinh trùng không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới. (nguồn: internet)

Theo các nhà nghiên cứu, việc quan hệ quá mức trong 1 ngày sẽ khiến cho số lượng tinh trùng chỉ còn ¼ so với người bình thường. Đồng thời, tỉ lệ tinh trùng sống khi xuất tinh chỉ còn một nữa. Ngoài ra, mức độ di chuyển đến trứng cũng chỉ bằng 1/3 so với người bình thường.

Vì thế, khi gặp trường hợp này, bạn không nên quan hệ quá nhiều lần trong một ngày nếu muốn có con. Bởi tinh trùng yếu chính là một trong những dấu hiệu vô sinh ở nam giới. Việc “yêu” vừa phải sẽ giúp bạn đảm bảo được chất lượng và số lượng tinh trùng của mình.

3. Làm gì khi bị tinh trùng loãng?

Những cách nhận biết tinh trùng loãng đã được giải đáp. Sau đây là một số điều bạn cần biết và tuân theo khi phát hiện tinh trùng bị loãng:

  • Đến ngay cơ sở y tế gần nhất để khám. Bạn có thể làm tinh dịch đồ để xác định được tinh trùng có yếu hay không.
  • Không sử dụng rượu, bia, các chất kích thích và hút thuốc.
  • Bổ sung cho mình một chế độ dinh dưỡng giàu đạm, chất xơ, vitamin, chất béo và kẽm.
  • Bên cạnh đó, bạn cần có một chế độ tập luyện hợp lý để rèn luyện sức khỏe của bản thân. Đồng thời cải thiện sức khỏe của tinh trùng.
Theo các nhà nghiên cứu, việc quan hệ quá mức trong 1 ngày sẽ khiến cho số lượng tinh trùng chỉ còn ¼ so với người bình thường.
Khi tinh trùng bị loãng, bạn nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra và nên kiên trì làm theo những chỉ dẫn của họ. (nguồn: internet)
  • Kiên trì làm theo cách chỉ dẫn của bác sĩ.
  • Tránh lạm dụng thủ dâm.
  • Ngoài ra, khi bạn phát hiện có các dấu hiệu bất thường về tinh trùng. Như là tinh trùng màu vàng, xanh, đỏ, hồng, sau 30 phút vẫn còn đặc… thì nên đến bệnh viện để kiểm tra. Bởi đây chính là các dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đã bị viêm bộ phận sinh dục, viêm túi tinh, viêm niệu đạo… rất nguy hiểm.