Máu báo thai có màu gì, có phải máu báo thai màu nâu không? Đây chính là thắc mắc của một số chị em sau khi quan hệ bị ra máu. Vậy máu báo thai có màu gì và đặc điểm của nó ra sao?

Một số chị em phụ nữ lo lắng trước việc bị ra máu màu nâu và họ thắc mắc rằng không biết liệu máu báo thai màu nâu có phải không. Mọi thắc mắc ấy sẽ được giải đáp qua bài viết sau.

1. Khi nào xuất hiện máu báo thai?

Máu báo thai là gì và nó sẽ xuất hiện khi nào đó chính là vấn đề mà rất nhiều người người quan tâm. Máu báo thai chính là dấu hiệu có thai sớm, là tin vui cho các cặp vợ chồng.

Nó chính là sự bong tróc của các lớp niêm mạc khi phôi thai làm tổ trong lòng tử cung. Sau đó, các lớp niêm mạc này sẽ bị đẩy ra ngoài và được gọi là máu báo thai. Sau khi thụ thai thành công máu báo thai sẽ xuất hiện.

Máu báo thai chính là sự bong tróc của các lớp niêm mạc khi phôi thai làm tổ trong lòng tử cung.
Ra máu báo thai chính là dấu hiệu chứng minh bạn đã có thai. (nguồn: internet)

Lúc này, bạn sẽ cảm thấy đau nhẹ ở vùng bụng do sự thay đổi hormone khi mang thai. Bạn cũng không nên quá lo lắng vì lượng máu ra chỉ rất ít, thậm chí chỉ là một vệt nhỏ trên nội y. Thông thường máu báo thai sẽ là những đốm nhỏ, số lượng rất ít và không có dịch nhầy.

Sau khi quan hệ vợ chồng không sử dụng biện pháp an toàn nếu xuất hiện hiện tượng này bạn nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra. Hoặc bạn có thể sử dụng que thử thai để xác định mình đã có thai chưa.

2. Máu báo thai màu nâu có phải là bất thường?

Thông thường máu báo thai sẽ có màu hồng nhạt hoặc nâu đậm. Vì thế, máu báo thai màu nâu là vấn đề hoàn toàn bình thường.

Máu báo thai màu nâu là vấn đề hoàn toàn bình thường.
Máu báo thai màu nâu là hiện tượng hoàn toàn bình thường. (nguồn: internet)

Máu báo thai thường có một số đặc điểm sau đây. Vì thế bạn có thể dựa theo những thông tin sau đây để nhận biết đó có phải là máu báo thai hay không:

  • Sau khi thụ thai thành công sau 8 đến 10 ngày sau đó sẽ xuất hiện máu báo thai. Nhưng nó chỉ kéo dài từ 1 đến 2 ngày.
  • Nó không phải là máu tươi, đặc biệt không có chất nhầy, mảng vụn và không vón cục.
  • Đồng thời, nó thường có màu hồng nhạt hoặc nâu đậm.
  • Không giống như máu của chu kỳ kinh nguyệt, số lượng máu xuất ra rất ít. Thậm chí chỉ vài giọt và phớt nhẹ trên nội y của bạn. Nếu máu ra nhiều có thể bạn đã bị sảy thai hoặc động thai.

3. Những điều cần lưu ý khi xuất hiện máu báo thai

Vấn đề máu báo thai màu nâu có nguy hiểm không đã được giải đáp. Sau đây là một số điều bạn cần lưu ý khi bị ra máu nâu. Trước tiên bạn hãy quan sát đặc điểm của lượng máu tại âm đạo.

Sau đó, nếu nghi ngờ là máu báo thai bạn hãy sử dụng que để thử. Khi que thử 2 vạch, bạn nên sắp xếp thời gian để đến khám thai, hãy chuẩn bị chu đáo cho buổi khám thai đầu tiên.

Trước tiên bạn hãy quan sát đặc điểm của lượng máu tại âm đạo.
Khi ra máu bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra. (nguồn: internet)

Bạn nên chuẩn bị danh sách các câu hỏi cần được giải đáp trong lần mang thai đầu của mình. Đồng thời, việc chọn bệnh viện uy tín cũng là một trong những điều bạn cần quan tâm. Đừng quên thông tin cho bác sĩ biết về sức khỏe của bạn và gia đình để được hỗ trợ tốt hơn.

post-thumbnail
Buổi khám thai đầu tiên ra sao và cần chuẩn bị những gì, mẹ nhỉ!

Buổi khám thai đầu tiên sẽ diễn ra như thế nào? Mẹ bầu cần chuẩn bị gì cho lần khám này. Mọi thứ đề có trong bài viết sau

Nếu việc ra máu kèm theo các dấu hiệu như đau bụng, máu có màu nâu đen kèm theo hiện tượng chuột rút vùng bụng, sốt hay ngứa rát vùng kín và xuất hiện dịch có màu lạ như vàng, xanh… thì nên đến bệnh viện để kiểm tra. Bởi đây chính là dấu hiệu của các nguy cơ sức khỏe nguy hiểm.