Máu báo thai là gì? Máu báo thai có dịch nhầy không? Đây chính là tất cả những điều bạn nên biết khi đang mong ước có thai. Tất cả mọi vấn đề đó sẽ được giải đáp qua bài viết sau đây.

Máu báo thai như thế nào và máu báo thai có dịch nhầy không luôn là điều được các chị em phụ nữ quan tâm. Bởi đây chính là một trong những dấu hiệu có thai sớm, mang lại niềm hạnh phúc cho tất cả các cặp vợ chồng.

post-thumbnail
Ra máu báo thai có bị đau bụng không?

Ra máu báo thai có đau bụng không là vấn đề được nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Và làm thế nào để phân biệt được máu báo thai và máu kinh nguyệt là điều khiến nhiều người phụ nữ thắc mắc.

1. Máu báo thai có dịch nhầy không?

Nhiều chị em thắc mắc liệu máu báo thai có dịch nhầy không? Trước khi đến với vấn đề ấy, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem máu báo thai là gì. Nó chính là các lớp niêm mạc bị bong tróc khi phôi thai làm tổ trong lòng tử cung.

Lớp niêm mạc này bị đẩy ra ngoài sẽ được gọi là máu báo thai. Vì thế, máu báo thai thường chỉ là những đốm nhỏ, ít và không có dịch nhầy kèm theo.

Khi ra máu báo thai, bạn có thể đau nhẹ ở phần bụng dưới do sự thay đổi các hormone khi mang thai. Nhưng nó sẽ kết thúc trong một thời gian ngắn, do vậy bạn không cần lo lắng về điều ấy.

Máu báo thai có dich nhầy không?
Máu báo thai có dịch nhầy không? Câu trả lời là không và số lượng máu ra rất ít. (nguồn: internet)

Máu báo thai chỉ kéo dài từ 1 đến 2 ngày tùy cơ thể mỗi người. Và lượng máu ra cũng rất ít, có thể chỉ là một vệt máu trên quần lót của bạn. Hoặc khi lau vùng kín, bạn phát hiện có một ít máu thì đó chính là máu báo thai.

Nếu sau khi quan hệ không dùng biện pháp an toàn, xuất hiện các đặc điểm trên thì khả năng bạn mang thai là khá cao. Sử dụng que thử thai để kiểm tra để biết được kết quả chính xác.

2. Hiện tượng ra máu có dịch nhầy nguy hiểm hay không?

Chảy máu âm đạo kèm theo cục máu đông và dịch nhầy cùng thời điểm với kinh nguyệt thì khả năng đây chính là kinh nguyệt. Nếu bạn thấy được những bất thường như máu kinh quá nhiều hoặc quá ít, đau bụng hay chuột rút quá mức… thì nên đến gặp bác sĩ phụ khoa để kiểm tra.

Nếu lượng máu ra ít như máu báo thai và có dịch nhầy thì bạn nên dùng que thử để biết rõ hơn về kết quả. Khi que thử dương tính, bạn hãy đến bệnh viện để khám ngay. Bởi việc ra máu âm đạo như vậy là dấu hiệu bất thường và nguy hiểm.

Nếu lượng máu ra ít như máu bao thai và có dịch nhầy thì bạn nên dùng que để thử để biết rõ hơn về kết quả
Khi ra máu báo bạn có thể dùng que để xác định có thai hay không? ( nguồn: internet)

Các căn bệnh như viêm lộ tuyến tử cung, u xơ tử cung hoặc buồng trứng có khối u cũng sẽ có những biểu hiện ra máu âm đạo… Vì thế, khi thấy dấu hiệu ra máu âm đạo nhưng thử que vẫn không có thai thì bạn nên thực hiện kiểm tra sức khỏe sinh dục.

3. Bạn nên làm gì khi ra máu báo thai?

Máu báo thai được xem là tin vui cho các cặp vợ chồng. Nhưng nếu nó xuất hiện các dấu hiệu bất thường sẽ gây nguy hiểm cho bạn. Vì thế, khi ra máu bạn nên làm theo những chỉ dẫn sau đây để tránh nguy hiểm:

Khi ra máu, bạn hãy dùng băng vệ sinh hàng ngày để quan sát màu máu cũng như các đặc điểm của nó.
Hãy dùng băng vệ sinh để quan sát đặc điểm của máu báo thai. (nguồn: internet)
  • Dùng băng vệ sinh hàng ngày để quan sát màu máu cũng như các đặc điểm của nó. Điều này sẽ giúp bạn xác định đó có phải là máu báo thai không. Hoặc bạn có thể đến bệnh viện để kiểm tra và cung cấp những thông tin ấy cho bác sĩ.
  • Mang thai ngoài tử cung sẽ xuất hiện máu màu nâu đen. Kèm theo đó là hiện tượng chuột rút phần bụng hoặc đau một bên phần bụng.
  • Khi lượng máu ra quá nhiều và kèm theo đau bụng dữ dội mà bạn chưa từng gặp bao giờ. Lúc này hãy đến bệnh biện gần nhất để khám.
  • Sau khi quan hệ, bạn phát hiện bị ra máu màu đỏ tươi, vón cục, sốt… có thể bạn đã sảy thai hoặc động thai.