Các cặp vợ chồng đang mong muốn có con cần biết rõ về thời điểm dễ thụ thai nhất trong ngày để mau chóng thực hiện được mong ước của mình. Vậy trong ngày thì thời điểm nào dễ thụ thai nhất, bạn đã biết?

Việc có con sớm hay muộn tùy thuộc vào khả năng và chiến lược của từng cặp vợ chồng. Nếu bạn biết nắm bắt thời điểm dễ thụ thai nhất trong ngày để giao hợp thì mong muốn có con sẽ mau chóng thành hiện thực.

post-thumbnail
Bật mí cách tính ngày rụng trứng để sớm sinh con trai

Việc sinh con trai đầu lòng sẽ không còn là điều khó khăn nếu bạn biết cách chăm sóc sức khỏe của mình và bạn đời. Ngoài việc bổ sung những chất dinh dưỡng thiết yếu để tinh trùng khỏe mạnh, bạn nên áp dụng cách tính ngày rụng trứng để có thể thụ thai như ý muốn.

1. Thời điểm dễ thụ thai nhất trong ngày là lúc nào?

Bên cạnh việc bổ sung vitamin E như thế nào để dễ thụ thai thì việc lựa chọn thời điểm cũng mang một yếu tố quyết định cho quá trình thụ thai có thành công hay không? Theo các bác sĩ, buổi sáng là lúc chất lượng tinh trùng của đàn ông sẽ nhiều và chất lượng hơn các thời điểm còn lại trong ngày.

Bên cạnh việc bổ sung vitamin E như thế nào để dễ thụ thai thì thời điểm cũng mang một yếu tố quyết định cho quá trình thụ thai có thành công hay không?
Buổi sáng chính là thời điểm dễ thụ thai nhất trong ngày. (nguồn: internet)

Vì thế, bạn có thể lựa chọn thời điểm này để giao hợp giúp tăng khả năng thụ thai. Ngoài ra, theo các chuyên gia, việc “yêu” vào buổi tối, sau 1 ngày làm việc vất vả sẽ làm giảm khả năng đạt được cực khoái của các cặp vợ chồng. Do vậy, bạn nên “yêu” vào mỗi buổi sáng để không ảnh hưởng đến khả năng thụ thai  của người phụ nữ.

2. Luôn theo dõi ngày rụng trứng của phụ nữ

Ngoài việc quan tâm đến thời điểm dễ thụ thai nhất trong ngày, bạn cần chú ý đến ngày rụng trứng của các chị em phụ nữ. Bởi đây cũng chính là thời điểm tốt nhất để thụ thai. Hơn nữa bạn có thể tính ngày rụng trứng để sinh con trai hoặc con gái theo ý muốn của mình.

Vì thế, khi biết được chính xác ngày rụng trứng bạn có thể lựa chọn thời điểm “yêu” thích hợp để có thể mang thai theo ý muốn.
Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn là 28 ngày thì ngày rụng trứng sẽ rơi vào ngày thứ 14 của chu kỳ. (nguồn: internet)

Tinh trùng có thể sống trong cơ thể người phụ nữ từ 2 đến 3 ngày, nhưng trứng sau khi rụng chỉ tồn tại từ 12 đến 24 tiếng sau đó. Vì thế, khi biết được chính xác ngày rụng trứng bạn có thể lựa chọn thời điểm “yêu” thích hợp để có thể mang thai theo ý muốn.

Để tăng cơ hội thụ thai, bạn có thể quan hệ vợ chồng trước ngày rụng trứng từ 1 đến 2 ngày. Sau đó, khi đến ngày rụng trứng, hãy “yêu” một lần nữa để khả năng mang thai có tỉ lệ cao hơn.

3. Thời điểm dễ thụ thai nhất đối với các cặp vợ chồng

Ngoài việc lựa chọn thời điểm dễ thụ thai nhất trong ngày và tính ngày rụng trứng để nhanh chóng mang thai thì bạn cần quan tâm đến một số yếu tố sau đây:

  • Thời điểm dễ thụ thai nhất trong cuộc đời người phụ nữ đó là từ 20 đến 38 tuổi. Vào khoảng 20 đến 27 tuổi là khoảng thời gian lý tưởng nhất để mang thai. Bởi khi bước sang tuổi 35, trứng của người phụ nữ sẽ giảm đi một nữa và tiếp tục giảm dần qua từng năm sau đó. Vì thế, bạn nên có con trước 35 tuổi, bởi lúc này quá trình thụ thai sẽ diễn ra dễ dàng hơn.
  • Đối với người chồng, độ tuổi tinh trùng khỏe mạnh nhất đó là vào những năm 20 tuổi. Thế nhưng đến khi 30 tuổi khả năng thụ thai của họ vẫn bình thường.
Theo các chuyên gia, bạn chỉ nên quan hệ cách nhau từ 2 đến 3 ngày để lượng tinh trùng ổn định và mặt chất lượng
Bạn chỉ nên giao hợp cách ngày để lượng tinh trùng có thể khôi phục và khỏe mạnh. (nguồn: internet)
  • Theo các chuyên gia, bạn chỉ nên quan hệ cách nhau từ 2 đến 3 ngày để lượng tinh trùng ổn định về mặt chất lượng. Bạn không nên xuất tinh hàng ngày vì điều này sẽ khiến lượng tinh trùng giảm dần và không còn khỏe mạnh.
  • Bạn nên tăng cường chất lượng cuộc yêu. Khi cuộc “yêu” tốt, người vợ dễ dàng đạt cực khoái. Từ đó, dịch tiết xuất ra nhiều hơn, tử cung, vòi trứng co bóp tốt hơn giúp trứng rụng dễ dàng và tinh trùng cũng di chuyển nhanh hơn.
  • Sau khi giao hợp, người vợ có thể kê gối dưới mông. Tư thế này giúp nâng cao hông thúc đẩy cổ tử cung dễ dàng đón nhận tinh trùng của người chồng.