Que thử thai 2 vạch nhưng vẫn có kinh khiến cho các cặp vợ chồng hoang mang, lo lắng. Liệu đây có phải là dấu hiệu của một nguy cơ nào không? Và nguyên nhân vì sao lại xảy ra hiện tượng này.

Que thử thai hai vạch chính là dấu hiệu nhận biết có thai sớm với độ chính xác cao. Dù vậy, vẫn có trường hợp que thử thai 2 vạch nhưng vẫn có kinh. Phải làm gì khi gặp phải trường hợp này?

post-thumbnail
Que thử thai 2 vạch nhưng vẫn chưa có thai khiến các cặp vợ chồng hoang mang

Que thử thai 2 vạch chính là dấu hiệu cho thấy bạn đã có thai. Nhưng ở một số trường hợp điều đó lại không đúng. Mặc dù que hiện 2 vạch nhưng khi siêu âm lại không thấy tim thai và chưa có thai.

1. Tại sao que thử thai 2 vạch nhưng vẫn có kinh?

Người phụ nữ không thể đang mang thai mà vẫn có kinh. Vì thế, que thử thai 2 vạch nhưng vẫn có kinh là hiện tượng bất thường. Sau đây là một số nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này:

Vì thế, que thử thai 2 vạch nhưng vẫn có kinh là hiện tượng bất thường.
Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng que thử thai 2 vạch nhưng vẫn có kinh là gì? (nguồn: internet)
  • Sau khi dùng que thử thai cho kết quả dương tính nhưng sau đó bị ra máu, có thể bạn đã bị sảy thai. Thông thường sau khi sảy thai, bạn sẽ bị ra máu từ 7 đến 14 ngày kèm theo đó là đau bụng. Vì thế, khi mắc phải hiện tượng này bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra ngay.
  • Bạn mang thai ngoài tử cung. Đây là một hiện tượng vô cùng nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến tính mạng của thai nhi và thai phụ. Dấu hiệu của hiện tượng mang thai ngoài tử cung đó là chậm kinh, đau bụng và rong huyết. Nhưng một số trường hợp khác lại ra máu trước chu kỳ kinh nguyệt.
  • Đó chính là máu báo thai. Sau khi dùng que thử thai bạn phát hiện ra máu nhưng đây không phải là máu của chu kỳ kinh nguyệt mà chính là máu báo thai.
  • Dùng que thử thai kém chất lượng dẫn đến kết quả bị sai lệch. Vì thế, khi chọn mua que thử thai, bạn nên chọn những nhãn hiệu uy tín, kiểm tra hạn sử dụng và bao bì cẩn thận.

2. Cách phân biệt máu báo thai và kinh nguyệt

Nguyên nhân về que thử thai 2 vạch nhưng vẫn có kinh đã được giải đáp. Sau đây là một số thông tin về máu báo thai vô cùng hữu ích cho bạn. Thông thường, sau khi trứng và tinh trùng đã thụ tinh và bắt đầu làm tổ thì sẽ làm xuất hiện máu báo thai.

Máu báo thai chính là dấu hiệu cho thấy bạn đã mang thai. Vì thế, sau khi quan hệ không dùng biện pháp bảo vệ từ 1 đến 2 tuần mà bị ra máu thì đây có thể là máu báo thai.

Vì thế, sau khi quan hệ không dùng biện pháp bảo vệ từ 1 đến 2 tuần mà bị ra máu thì đây có thể là máu báo thai.
Máu báo thai và máu kinh nguyệt khác nhau như thế nào? (nguồn: internet)

Nhưng một số chị em vẫn nhầm lẫn giữa máu báo thai và kinh nguyệt. Máu báo thai là máu tươi sẽ xuất hiện với số lượng rất ít. Thậm chí chỉ là một vệt nhỏ trên nội y của bạn.

Ngược lại, máu của chu kỳ kinh nguyệt sẽ xuất hiện với số lượng nhiều hơn. Thường thì nó sẽ dày đặc vào những ngày đầu và giảm dần vào những ngày cuối. Máu kinh nguyệt có màu đỏ sậm, bao gồm các mảnh vụn của lớp niêm mạc tử cung.

Những đặc điểm trên sẽ giúp bạn phân biệt được đâu là máu báo thai và đâu là máu của chu kỳ kinh nguyệt. Hãy theo dõi các đặc điểm khi bị ra máu để tránh nhầm lẫn.

3. Làm gì khi que thử thai 2 vạch nhưng vẫn có kinh?

Khi dùng que thử thai 2 vạch nhưng vẫn có kinh, bạn nên đến ngay bệnh viện để kiểm tra và tìm ra nguyên nhân. Từ đó, áp dụng những phương pháp chữa trị phù hợp và kịp thời.

Từ đó, áp dụng những phương pháp chữa trị phù hợp để tránh nguy hiểm.
Khi mắc phải trường hợp que thử thai 2 vạch nhưng vẫn có kinh bạn nên đến ngay bệnh viện để kiểm tra. (nguồn: internet)

Bạn không nên chờ cho đến khi hết ra máu mới đi khám mà hãy tới gặp bác sĩ trong thời gian ra máu để các bác sĩ có thể chữa trị kịp thời nếu bạn đang gặp nguy hiểm. Đồng thời, khi bị ra máu, bạn nên quan sát đặc điểm của chúng để thông tin cho bác sĩ khi khám chữa bệnh.