Không giống như kết quả dương tính bình thường của que thử thai, que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ là trường hợp khiến cho các phụ nữ băn khoăn. Liệu kết quả này cho thấy bạn đã mang thai?

Que thử thai hai vạch mờ hay que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ có phải là kết quả cho thấy bạn đã mang thai? Bạn sẽ tìm được thông tin cần thiết qua bài viết này.

post-thumbnail
Có nên dùng que thử thai ngay khi thấy xuất hiện máu báo thai hay không?

Được làm cha, làm mẹ là điều mà tất cả các cặp vợ chồng đều mong đợi. Sau khi quan hệ, người vợ xuất hiện một vết máu màu nâu. Vậy lúc này cô ấy đã có thai chưa và ra máu báo thử que được chưa?

1. Tại sao que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ?

Que thử thai chính là phương pháp đơn giản giúp bạn nhận biết được mình đã mang thai hay chưa. Que thử một vạch thể hiện bạn chưa có tin vui. Và hai vạch trên que thử thai chính là dấu hiệu mang thai sớm của các cặp vợ chồng.

Nhưng tại sao lại có hiện tượng que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ, nguyên nhân của hiện này là gì? Sau đây là một số nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này:

Nhưng tại sao lại có hiện tượng que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ, nguyên nhân của hiện này là gì?
Nguyên nhân khiến que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ là gì? (nguồn: internet)
  • Đầu tiên đó là bạn sử dụng que chưa đúng cách. Bạn cần biết cách sử dụng que thử thai đúng cách để tránh nhận lại kết quả sai lệch.
  • Thời gian thử thai quá sớm. Thời điểm tốt nhất để sử dụng que thử thai đó là sau khi bạn trễ kinh 4 ngày vì lúc này que thử thai sẽ cho kết quả chính xác lên đến 99%.
  • Ngoài ra, khi thai nhi còn nhỏ, các nội tiết trong cơ thể còn thấp khiến cho que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ.

Đó chính là một số lý do vì sao que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ. Vì thế, khi bắt gặp hiện tượng này bạn không nên quá lo lắng. Nếu hiện tượng này kèm theo những dấu hiệu như: buồn nôn, chậm kinh, nhiệt độ cơ thể tăng… thì có thể bạn đã mang thai.

2. Thời gian thử thai để có kết quả chính xác

Nguyên nhân vì sao que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ đã được giải đáp. Như bạn đã biết, việc sử dụng que thử thai quá sớm có thể dẫn đến kết quả sai lệch. Vì thế, thời điểm sử dụng que thử thai cũng vô cùng quan trọng.

Một trong những nguyên tắc khi sử dụng que thử thai đó là bạn nên đợi cho đến khi chu kỳ kinh nguyệt trễ từ 4 đến 5 ngày. Bởi lúc này, lượng hormone HCG có trong cơ thể người phụ nữ đã bắt đầu tăng cao. HCG là một loại hormone thai kỳ được tiết ra bởi nhau thai.

Bởi lúc này, lượng hormone HCG có trong cơ thể người phụ nữ đã bắt đầu tăng cao.
Để que thử thai cho kết quả chính xác, bạn nên đợi cho đến khi chu kỳ kinh nguyệt trễ từ 4 đến 5 ngày hãy sử dụng. (nguồn: internet)

Đồng thời, khi sử dụng que thử thai, bạn nên dùng nước tiểu đầu tiên trong ngày, tức là buổi sáng sớm. Khi thử bạn có thể sử dụng từ 2 đến 3 que thử cùng một lúc để nhận biết kết quả chính xác hơn.

Đồng thời, bạn chỉ nên chọn mua que thử thai ở những cửa hàng uy tín, tiệm thuốc để tránh mua nhầm hàng kém chất lượng, ảnh hưởng đến kết quả thử thai của mình.

3. Nên làm gì khi thử que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ?

Khi bắt gặp trường hợp que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ, bạn không nên quá lo lắng. Trước tiên, hãy đợi sau 1 tuần và thử lại để kiểm tra kết quả.

Lúc này bạn nên đến bệnh viện làm xét nghiệm máu để biết mình có thai hay không.
Khi gặp trường hợp này bạn có thể đợ sau 1 tuần để thử que lại hoặc có thể đến bệnh viện để kiểm tra nếu nghi ngờ mình có thai. (nguồn: internet)

Nếu que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ mà kèm theo những dấu hiệu như: nhiệt độ cơ thể tăng cao, buồn nôn, đau ngực, trễ kinh hay ra máu báo… thì có thể bạn đã mang thai. Lúc này bạn nên đến bệnh viện để siêu âm và làm xét nghiệm máu để biết mình có thai hay không.

Mọi thắc mắc về vấn đề que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ đã được giải đáp. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn khi gặp phải trường hợp này.