Các cặp vợ chồng nên quan tâm đến thời điểm quan hệ dễ có thai để mau chóng có con. Những thời điểm trong bài viết sau đây sẽ giúp mong ước của vợ chồng bạn mau chóng thành hiện thực.

Đối với những cặp vợ chồng đã áp dụng cách mang thai tự nhiên trong suốt 1 năm nhưng vẫn chưa có thai thì có lẽ bạn nên xem xét lại vấn đề. Thời điểm quan hệ dễ có thai là điều bạn và bạn đời nên quan tâm khi muốn mau chóng có sự xuất hiện của bé yêu.

1. Buổi sáng là thời điểm quan hệ dễ có thai bạn nên biết

Thời điểm dễ thụ thai nhất trong ngày đó chính là buổi sáng. Theo nghiên cứu, buổi sáng chính là lúc tinh trùng của người đàn ông sẽ nhiều hơn. Đồng thời, chất lượng hơn so với các thời điểm trong ngày.

Do vậy, khi chọn thời điểm để giao hợp hai bạn nên chọn buổi sáng. Cách này sẽ giúp dễ thụ thai hơn. Bên cạnh đó, việc biết cách bổ sung vitamin E như thế nào để dễ thụ thai cũng rất quan trọng.

Thời điểm dễ thụ thai nhất trong ngày đó chính là buổi sáng.
Thời điểm quan hệ dễ có thai đó là vào buổi sáng. (nguồn internet)

Theo các chuyên gia, buổi tối là khoảng thời gian cần được nghỉ ngơi sau 1 ngày làm việc vất vả. Đồng thời, việc “yêu” vào buổi tối sau một ngày lao động vất vả sẽ khiến giảm khoái cảm và chất lượng cuộc “yêu”. Vì thế, bạn nên giao hợp vào buổi sáng để tránh ảnh hưởng đến việc thụ thai của hai vợ chồng.

2. Nên “yêu” trước và sau ngày rụng trứng 2 ngày

Thời điểm quan hệ dễ có thai nhất đó là bắt đầu từ 2 ngày trước ngày rụng trứng của phụ nữ. Theo nghiên cứu, trứng sau khi rụng sẽ chỉ tồn tại từ 12 đến 24 giờ. Nhưng tinh trùng sau khi vào cơ thể người phụ nữ sẽ sống sót trung bình từ 3 đến 5 ngày. Vì thế, để quá trình thụ thai được diễn ra thuận lợi bạn nên bắt đầu “yêu” từ trước ngày rụng trứng 2 ngày.

Bạn có thể tính ngày rụng trứng để xác nhận được ngày rụng trứng của mình.
Bạn nên quan hệ trước và sau 2 ngày rụng trứng để tỉ lệ thụ thai cao hơn. (nguồn: internet)

Bạn có thể theo dõi chu kỳ kinh nguyệt để xác định thời điểm rụng trứng của mình. Ngoài ra, dùng que thử cũng có thể kiểm tra mình có sắp rụng trứng hay chưa. Hoặc bạn có thể dựa trên một số dấu hiệu như: xuất hiện chất nhầy ở cổ tử cung, đau nhức vùng ngực, cảm thấy muốn “yêu” nhiều hơn…Giao hợp trong khoảng thời gian trứng rụng sẽ khiến tỉ lệ đậu thai cao hơn

post-thumbnail
Dấu hiệu nhận biết bạn đang đến ngày rụng trứng

Quá trình rụng trứng kéo dài 24 giờ mỗi tháng và diễn ra bên trong cơ thể. Phụ nữ không trực tiếp chứng kiến được điều này nên họ rất khó xác định ngày rụng trứng.

3. Thụ thai sẽ thành công khi ở độ tuổi thích hợp

Thời điểm quan hệ dễ có thai nhất ở người phụ nữ đó chính là từ 20 đến 38 tuổi. Nhưng theo các bác sĩ bạn nên có con ở khoảng thời gian từ 20 đến 27 tuổi. Bởi trong khoảng thời gian này khả năng thụ thai là cao nhất.

Cho đến khi bạn bước sang tuổi 35 thì chất lượng trứng đã không còn được đảm bảo. Nó đã giảm đi hơn 50% so với chất lượng ban đầu. Từ đó, sau thời điểm này chất lượng trứng sẽ giảm qua từng năm.

Sau 38 tuổi, chất lượng trứng đã giảm nhưng bạn vẫn có thể mang thai. Đồng thời, khả năng nuôi dưỡng thai nhi trong bụng vẫn còn khá tốt.

Đối với cánh đàn ông, khả năng thụ thai của họ sẽ không tốt bằng phụ nữ khi về già.
Độ tuổi dễ thụ thai cho đàn ông và phụ nữ là từ 20 đến 27 tuổi. (nguồn: internet)

Đối với cánh đàn ông, khả năng thụ thai của họ sẽ không tốt bằng phụ nữ khi về già. Theo các bác sĩ, độ tuổi mà họ có tỉ lệ thụ thai cao nhất chính là 20 tuổi. Từ 30 tuổi về sau, lượng testosterone có trong cơ thể người đàn ông sẽ giảm dần.

Testosterone là một lượng nội tiết tố cần thiết giúp đảm bảo chất lượng lẫn số lượng cho tinh trùng. Vì thế, suy giảm testosterone chính là nguyên nhân chính khiến cho tinh trùng trở nên yếu đi. Khả năng thụ tinh ở người đàn ông trên 30 tuổi cũng vì thế mà trở nên giảm dần.