Ngày nay, khi nhắc đến que thử thai thì ai cũng biến cách sử dụng và công dụng của nó ra sao. Và nó được bán rộng rãi trong các cửa hàng, tiệm thuốc tây hay siêu thị… Nhưng mua que thử thai ở đâu là an toàn và đảm bảo chất lượng nhất lại là chuyện khác.

Que thử thai là một dụng cụ phát hiện nồng độ HCG có trong nước tiểu để biết bạn đã mang thai hay chưa. Sau khi quan hệ vợ chồng 7 đến 10 ngày bạn có thể mua que về thử tại nhà. Một số chị em thắc mắc mua que thử thai ở đâu, để được giải đáp thắc mắc đó bạn hãy tham khảo bài viết sau đây nhé!

post-thumbnail
Có nên dùng que thử thai ngay khi thấy xuất hiện máu báo thai hay không?

Được làm cha, làm mẹ là điều mà tất cả các cặp vợ chồng đều mong đợi. Sau khi quan hệ, người vợ xuất hiện một vết máu màu nâu. Vậy lúc này cô ấy đã có thai chưa và ra máu báo thử que được chưa?

1. Các dấu hiệu bạn nên mua que thử thai

Trước khi tìm hiểu về vấn đề mua que thử thai ở đâu, chúng ta hãy cùng đến với thời điểm nên mua que để sử dụng. Việc thử thai quá sớm cũng sẽ dẫn đến kết quả bị sai lệch. Vì thế, bạn chỉ nên mua que về thử khi gặp các dấu hiệu sau đây:

Đây chính là dấu hiệu mang thai sớm ở các chị em phụ nữ. Vì thế, sau khi trễ kinh nguyệt từ 4 đến 5 ngày, bạn có thể mua que về thử.
Trễ kinh chính là dấu hiệu cho thấy có thể bạn đã mang thai. (nguồn: internet)
  • Trễ kinh. Đây chính là dấu hiệu mang thai sớm ở các chị em phụ nữ. Vì thế, sau khi trễ kinh nguyệt từ 4 đến 5 ngày, bạn có thể mua que về thử. Tuy nhiên, nguyên nhân dẫn đến trễ kinh không chỉ là mang thai mà còn do các yếu tố khác như stress, lo âu, buồn rầu…
  • Ra máu. Khi trứng và tinh trùng thụ tinh thành công và bắt đầu làm tổ trong lòng tử cung, nó sẽ làm tổn thương lớp niêm mạc và gây chảy máu. Lượng máu này được gọi là máu báo thai. Khi xuất hiện hiện tượng này bạn nên mua que về thử.
  • Buồn nôn cũng được xem là một trong những dấu hiệu có thai ở phụ nữ. Vì thế, nếu sau khi quan hệ vợ chồng không dùng biện pháp bảo vệ từ 7 đến 10 ngày mà xuất hiện cảm giác buồn nôn thì bạn nên mua que về để thử.
  • Nếu trễ kinh kèm theo hiện tượng đau tức ngực thì có thể bạn đã mang thai. Bởi khi mang thai lượng hormone estrogen và progesterone tăng cao để hỗ trợ cho sự phát triển của thai nhi.

2. Bạn nên mua que thử thai ở đâu?

Mua que thử thai ở đâu thì an tòan và đảm bảo chất lượng. Hiện nay có rất nhiều hiệu thuốc tây bán que thử thai, cả siêu thị và các tiệm tạp hóa đều có bán.

Mua que thử thai ở đâu thì an tòan và đảm bảo chất lượng.
Nên mua que thử thai ở đâu, bạn có biết? (nguồn: internet)

Vì thế, bạn có thể chọn một cửa hàng uy tín để mua que về thử. Nhưng đừng nên dùng que quá sớm, dù bạn có nóng lòng đến đâu thì cũng nên đợi sau 7 đến 10 ngày quan hệ hoặc trễ kinh từ 3 đến 4 ngày để kết quả được chính xác.

3. Những điều cần lưu ý khi mua que thử thai

Ngoài việc biết mua que thử thai ở đâu thì bạn cần quan tâm đến những vấn đề sau đây khi mua que:

Bạn nên chọn một hiệu thuốc hoặc một cửa hàng uy tín để mua que.
Khi mua que thử thai, bạn nên xem kĩ bao bì để tránh mua nhầm hàng kém chất lượng. (nguồn: internet)
  • Bạn nên chọn một hiệu thuốc hoặc một cửa hàng uy tín để mua que.
  • Khi mua que nên kiểm tra ngày tháng sử dụng. Tuyệt đối không nên bỏ qua bước này vì que hết hạn sẽ khiến cho kết quả bị sai lệch.
  • Đặc biệt, khi mua que bạn cũng nên kiểm tra kĩ bao bì, không nên chọn mua các loại que có bao bì bị móp méo, ảnh hưởng đến chất lượng bên trong.
  • Bạn có thể mua từ 2 đến 3 que thử về sử dụng cùng một lúc. Việc sử dụng nhiều que cùng một lúc sẽ giúp bạn nhận biết được kết quả chính xác nhất. Đồng thời, khi sử dụng que bạn nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng và làm theo. Tuyệt đối không nên dùng lại que đã qua sử dụng.

Trên đây là một số lưu ý khi mua que thử thai cho bạn. Khi mua que thử, bạn đừng nên bỏ qua các lưu ý trên nhé!