Làm thế nào để dễ thụ thai là điều mà hầu hết các cặp vợ chồng đều quan tâm. Nhưng để khả năng thụ thai của bạn lẫn bạn đời luôn tốt, đừng quên những nguyên tắc trong bài viết sau.

Vô sinh, hiếm muộn có rất nhiều nguyên nhân và các thói quen xấu trong cuộc sống là một trong số đó. Vì thế để tăng khả năng thụ thai, ngay từ bây giờ bạn phải đảm bảo cho mình có những thói quen tốt.

1. Khám sức khỏe tiền hôn nhân

Việc khám sức khỏe tiền hôn nhân vô cùng quan trọng. Nó sẽ giúp bạn biết được tình hình sức khỏe sinh sản của mình và đối phương. Đồng thời, trong quá trình kiểm tra nếu bác sĩ phát hiện chồng bạn có tinh trùng yếu hay bất thường hoặc bất kì vấn đề nào về sức khỏe sinh sản của hai bạn thì sẽ được chữa trị kịp thời.

Việc khám sức khỏe tiền hôn nhân vô cùng quan trọng
Khám tiền hôn nhân chính là nguyên tắc giúp bạn tăng khả năng thụ thai. (nguồn: internet)

Ngoài ra, tại buổi khám sức khỏe tiền hôn nhân, nếu bạn và bạn đời đều có khả năng sinh sản tốt thì sẽ nhận được các lời khuyên để mau chóng thụ thai. Việc khám sức khỏe tiền hôn nhân không còn đơn giản là để bảo vệ sức khỏe mà nó còn là trách nhiệm của mỗi cặp vợ chồng.

Bên cạnh đó, sau khi cưới, cả hai bạn cũng nên khám sức khỏe định kỳ. Đây chính là phương thức giúp theo dõi sức khỏe và sức khỏe sinh sản của cả hai.

2. Quan hệ đúng cách

Như thế nào được gọi là quan hệ đúng cách? Quan hệ đúng cách đó là bạn không nên quá lạm dụng nó mà hãy có chừng mực. Theo các chuyên gia để tăng khả năng thụ thai bạn nên quan hệ tình dục từ 3 đến 4 lần/ tuần.

Theo các chuyên gia để tăng khả năng thụ thai bạn nên quan hệ tình dục từ 3 đến 4 lần/ tuần.
Bạn nên quan hệ trước và sau ngày rụng trứng 2 ngày để tăng khả năng thụ thai cho mình. (nguồn: internet)

Đồng thời, bạn nên chọn đúng thời điểm quan hệ để tăng khả năng thụ thai. Tốt nhất bạn nên canh ngày rụng trứng để quan hệ thì khả năng thụ thai sẽ cao hơn. Bởi khi trứng rụng sẽ sống trong cơ thể người phụ nữ từ 12 đến 24 giờ. Và tinh trùng sau khi xuất tinh vào cơ thể người vợ sẽ tồn tại từ 3 đến 5 ngày.

post-thumbnail
Bật mí những bí mật về ngày rụng trứng của phụ nữ

Nếu bạn muốn thụ thai nhanh chóng theo ý muốn của mình thì nên quan tâm đến ngày rụng trứng của phụ nữ. Bạn sẽ có một chàng quý tử nếu kiêng quan hệ trong vòng 24 tiếng trước ngày rụng trứng và sau đó 12 giờ. Còn nếu muốn sinh một cô công chúa xinh xắn thì nên quan hệ liên tục trong ba ngày trước ngày rụng trứng.

Vì thế để tăng khả năng thụ thai, bạn và bạn đời nên quan hệ trước hoặc sau ngày rụng trứng hai ngày. Ngoài ra, buổi sáng sẽ là thời điểm tốt nhất để thụ thai bởi lúc này bạn sẽ có nhiều năng lượng nhất trong ngày. Nếu quan hệ về đêm sau một ngày làm việc mệt mỏi sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc “yêu”.

3. Chế độ dinh dưỡng

Bạn nên ăn gì để tăng khả năng thụ thai? Cá hồi, thịt đỏ, sò, rau xanh, bơ, hại bí đỏ… chính là những loại thực phẩm rất tốt cho quá trình thụ thai của bạn.

Bên cạnh đó, uống sữa cũng giúp tăng khả năng thụ thai, các loại protein và canxi có trong sữa sẽ giúp ích cho bạn trong vấn đề này. Vì thế, từ bây giờ bạn hãy bổ sung những loại thực phẩm này vào thực đơn hàng ngày.

Bên cạnh đó, uống sữa cũng giúp tăng khả năng thụ thai, các loại protein và canxi có trong sữa sẽ giúp ích cho bạn trong vấn đề này.
Vitamin E rất có lợi cho việc thụ thai. (nguồn: internet)

Việc ăn kiêng và giảm cân cũng gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Vì thế, trước khi có dự định mang thai vài tháng bạn nên bỏ ngay chế độ ăn kiêng. Đồng thời, việc bỏ bữa và ăn quá nhiều đường cũng không tốt cho sức khỏe lẫn khả năng sinh sản của bạn.

4. Nói không với các chất kích thích

Việc sử dụng các chất kích thích, thuốc lá hay rượu bia và cafein không những gây hại cho sức khỏe mà còn làm giảm khả năng thụ thai. Vì thế, ngay từ bây giờ bạn nên tránh xa chúng, hạn chế rượu, bia, sử dụng ít cafein và nên bỏ thuốc dần.

Vì thế, ngay từ bây giờ bạn nên tránh xa chúng, hạn chế rượu, bia, sử dụng ít cafein và nên bỏ thuốc dần.
Để tăng khả năng thụ thai bạn nên tránh xa chất kích thích, rượu, bia và thuốc lá. (nguồn: internet)

Đàn ông uống nhiều rượu bia và hút nhiều thuốc sẽ gây hại đến chất lượng tinh trùng. Bên cạnh đó, theo các nhà nghiên cứu ở Châu Âu việc sử dụng nhiều cafein sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh sản của nam giới lẫn nữ giới.