Tinh trùng màu vàng có phải là một hiện tượng lạ. Và khi nam giới xuất tinh dịch có màu vàng có đáng lo ngại. Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp thông qua bài viết sau đây của Giadinhtre.vn.

Một số trường hợp tinh trùng màu vàng thật sự không đáng lo ngại. Nhưng bạn không nên xem thường triệu chứng này vì có thể đây chính là dấu hiệu của các căn bệnh gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bản thân mình.

post-thumbnail
Cần khắc phục kịp thời hiện tượng tinh trùng vón cục ở nam giới

Hiện tượng tinh trùng vón cục thường gặp ở nam giới độ tuổi thanh tiên. Hiện tượng có thể do rối loạn nhất thời của cơ thể. Vì thế, đây không phải là một bệnh lý nguy hiểm, chỉ cần bạn điều trị đúng thuốc, đúng liều lượng là có thể khắc phục được.

1. Tinh trùng bình thường có đặc điểm như thế nào?

Tinh trùng của người đàn ông khi xuất tinh được xem là bình thường khi nó có màu trắng, hơi đục và hơi nhờn dính. Nhưng sau 20 đến 30 phút, chúng sẽ bắt đầu hóa lỏng, trong hơn và bớt dính đi. Đặc biệt, tinh trùng thường có mùi tanh đặc trưng.

Đặc biệt, tinh trùng thường có mùi tanh đặc trưng.
Thông thường tinh trùng sẽ có màu trắng, hơi đục và dính. (nguồn: internet)

Tinh trùng bình thường và khỏe mạnh sẽ có các đặc điểm được nêu trên. Vì thế, nếu khi xuất tinh, tinh trùng màu vàng thì bạn có thể đang gặp một số vấn đề về sức khỏe sinh sản.

2. Nguyên nhân khiến tinh trùng màu vàng

Tinh trùng màu vàng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới. Thậm chí dẫn đến hiện tượng vô sinh hay hiếm muộn đáng lo ngại ở phái mạnh. Sau đây là một số nguyên nhân khiến tinh trùng màu vàng:

Tinh trùng màu vàng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới.
Tinh trùng màu vàng là hiện tượng bất thường ở nam giới. (nguồn: internet)
  • Thời gian giữa các lần xuất tinh quá dài. Điều này sẽ khiến cho tinh dịch lẫn với nước tiểu khi ra ngoài.
  • Bạn mắc phải các căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như: mụn rộp, lậu, Chlamydia… khiến cho tinh trùng màu vàng. Đồng thời, nó còn có mùi hôi khó chịu.
  • Bộ phận sinh dục bị nhiễm trùng. Viêm nhiễm có thể khiến cho các tế bào bạch cầu trong máu tăng cao. Từ đó, chúng sẽ được giải phóng thông qua tinh dịch. Các pyospermia hoặc leukocytospermia có trong bạch cầu sẽ khiến cho tinh trùng màu vàng.
  • Khi tinh dịch đi qua ống dẫn tiểu bị lẫn một ít nước tiểu. Từ đó, nó khiến cho tinh dịch từ màu trắng đục chuyển sang màu vàng đục.
  • Bệnh vàng da cũng ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng của bạn. Nó chẳng những khiến cho da vàng mà còn tác động gây ra hiện tượng tinh trùng có màu vàng.
  • Chế độ ăn uống cũng ảnh hưởng đến tinh trùng. Việc ăn quá nhiều thực phẩm chứa màu sẽ dẫn đến hiện tượng tinh trùng màu vàng. Đồng thời, ăn quá nhiều tỏi, hành, bông cải xanh… cũng sẽ khiến tinh trùng của bạn có mùi hăng khó chịu.

3. Cách điều trị tinh trùng màu vàng ở đàn ông

Trước tiên, bạn nên đến bệnh viện gần nhất để kiểm tra và tìm ra nguyên nhân gây ra hiện tượng này. Từ đó áp dụng những phương pháp chữa trị phù hợp.

Nếu tinh trùng màu vàng là do nhiễm trùng thì bạn sẽ được các bác sĩ kê toa để uống. Đồng thời, trong khoảng thời gian chữa trị, bạn cũng nên kiêng quan hệ để tránh lây nhiễm sang cho bạn đời của mình.

Mặc khác, nếu nguyên nhân của hiện tượng này là do chế độ ăn uống thì bạn nên tránh các loại thực phẩm nhiều màu. Ngoài ra, uống nước chanh có thể giúp cải thiện tình trạng này.

Đồng thời, bạn có thể tham khảo những loại thực phẩm dễ thụ thai để bổ sung sau khi điều trị hết bệnh và bắt đầu cho một hành trình làm cha của mình.
Khi phát hiện tinh dịch có dấu hiệu khác thường, bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra. (nguồn: internet)

Đồng thời, bạn có thể tham khảo những loại thực phẩm dễ thụ thai để bổ sung sau khi điều trị hết bệnh và bắt đầu cho một hành trình làm cha của mình.

Tinh trùng màu vàng không hẳn là dấu hiệu vô sinh. Vì thế, khi mắc phải trường hợp này, bạn không nên lo lắng quá nhiều. Trước tiên, hãy đến bệnh viện gần nhất để kiểm tra và tìm ra nguyên nhân.

Từ đó áp dụng cho mình những phương pháp chữa trị phù hợp. Tránh lo lắng quá mức gây ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của bạn.