Sau khi cưới nhau, chắc chắn điều mà hai bạn mong đợi nhất đó là mau chóng chào đón con yêu. Nhưng không phải ai cũng có thể dễ dàng thụ thai như ý muốn của mình.

Làm thế nào để thụ thai nhanh chóng là điều mà hầu hết các cặp vợ chồng đều mong muốn. Vì thế, những cách giúp mau chóng thụ thai trong bài viết sau đây sẽ vô cùng hữu ích cho bạn đấy.

1. Sử dụng thiết bị phát hiện rụng trứng

Theo các bác sĩ, nếu bạn xác định được ngày rụng trứng của mình thì có hội thụ thai sẽ cao hơn. Khi xác định được ngày rụng trứng bạn chỉ cần quan hệ trước đó hai ngày thì khả năng thụ thai rất cao. Bởi đây chính là thời điểm giúp bạn dễ thụ thai nhất.

Ngày xưa ông bà ta sẽ tính ngày rụng trứng dựa vào chu kỳ hàng tháng của người phụ nữ. Thông thường người phụ nữ có chu kỳ 28 ngày sẽ rụng trứng vào ngày thứ 14. Nhưng không phải bất kì người phụ nữ nào cũng rụng trứng vào đúng thời điểm đó.

Thiết bị này sẽ giúp bạn nhận biết chính xác hơn được ngày rụng trứng của mình.
Bạn nên sử dụng que thử để nhận biết ngày rụng trứng của mình một cách chính xác nhất. (nguồn: internet)

Vì thế, một số chị em phụ nữ dù đã áp dụng cách tính ngày rụng trứng để quan hệ nhưng vẫn không mang thai. Do đó, bạn cần phải có một thiết bị nhận biết ngày rụng trứng.

Thiết bị này sẽ giúp bạn nhận biết chính xác hơn được ngày rụng trứng của mình. Đồng thời, giúp tăng khả năng thụ thai cho các cặp vợ chồng.

2. Quan hệ tình dục vào thời điểm rụng trứng

Cũng như đã được giải thích ở phần trên, khi bạn quan hệ vào ngày rụng trứng thì sẽ thụ thai dễ dàng. Điều này cũng rất dễ hiểu bởi trứng sau khi rụng sẽ sống trong cơ thể người phụ nữ 24 tiếng.

Điều này cũng rất dễ hiểu bởi trứng sau khi rụng sẽ sống trong cơ thể người phụ nữ 24 tiếng.
Bạn nên quan hệ trước hoặc sau ngày rụng trứng 1 đến 2 ngày để tăng khả năng thụ thai. (nguồn: internet)

Nhưng tinh trùng sau khi được xuất ra sẽ tồn tại trong cơ thể người phụ nữ từ hai đến ba ngày. Vì thế, khi bạn quan hệ trước và sau ngày rụng trứng vài lần sẽ rất dễ thụ thai.

3. Không hút thuốc, sử dụng các chất kích thích và rượu bia

Làm thế nào để tinh trùng khỏe mạnh và sức khỏe sinh sản của cả hai đều tốt? Đó là phải tránh xa các chất kích thích, thuốc lá và nói không với rượu bia.

Theo các nhà nghiên cứu, việc bạn uống mỗi ngày một ly rượu, bia sẽ làm giảm hormone giúp sản xuất tinh trùng và khả năng ham muốn của bản thân. Ngoài ra, rượu bia còn làm thay đổi cấu trúc, hình dạng của tinh trùng. Từ đó dẫn đến vô sinh hay hiếm muộn ở các cặp vợ chồng.

Từ đó dẫn đến vô sinh hay hiếm muộn ở các cặp vợ chồng.
Thuốc lá, rượu bia chính là tác nhân khiến bạn giảm khả năng thụ thai rõ rệt. (nguồn: internet)

Đồng thời, việc sử dụng các chất kích thích, hút thuốc cũng gây ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản của bạn.  Các chất cadmium, benzo-a-pyrene… có trong thuốc lá sẽ làm giảm lượng máu cung cấp đến dương vật của nam giới. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến số lượng và chất lượng của tinh trùng không còn được đảm bảo.

Vì thế, từ nay bạn nên hạn chế uống rượu, bia và nói không với các chất kích thích, thuốc lá để có thể thụ thai dễ dàng.

4. Tư thế quan hệ đúng cách

Ngoài việc lựa chọn đúng thời điểm quan hệ để dễ thụ thai thì bên cạnh đó tư thế quan hệ cũng cần được quan tâm. Để có thể mau chóng thụ thai, bạn nên áp dụng tư thế sau khi quan hệ.

Ngoài việc lựa chọn đúng thời điểm quan hệ để dễ thụ thai thì bên cạnh đó tư thế quan hệ cũng cần được quan tâm
Khi quan hệ, người đàn ông nên nằm trên để tăng khả năng thụ thai cho hai vợ chồng. (nguồn: internet)

Đó chính là tư thế truyền thống, chồng nằm trên và vợ nằm dưới. Đây cũng chính là tư thế giúp bạn dễ thụ thai nhất sau khi quan hệ. Bởi tư thế này sẽ giúp tinh trùng dễ đi sâu vào gần tử cung hơn và chúng sẽ nằm trong âm đạo lâu hơn.

Đặc biệt, sau khi quan hệ người phụ nữ cũng không nên đứng dậy ngay. Thay vào đó hãy đặt gối sau hông và nằm nghiêng qua một bên, co chân lên sao cho đầu gối chạm gần tới ngực của mình. Bạn nên giữ nguyên tư thế này khoảng 15 phút sau đó hãy đứng dậy.

post-thumbnail
"Yêu" thế nào để tăng khả năng thụ thai?

Ngoài các cơ quan sinh sản hay trứng hoặc tinh trùng phải khỏe mạnh thì điều kiện để mau chóng có thai của các cặp vợ chồng là phải lựa chọn một thời điểm phù hợp để “yêu”.

Chỉ cần áp dụng những cách này bạn có thể dễ dàng thụ thai nhanh chóng. Tuy nhiên sau một năm quan hệ vợ chồng không dùng biện pháp bảo vệ mà vẫn không có thai, hai bạn nên đến cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra.