Cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái được nhiều người áp dụng để sinh con theo ý muốn. Cách này sẽ giúp bạn hạ sinh bé gái đầu lòng dễ dàng.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái có thể được áp dụng khi các cặp vợ chồng muốn sinh con gái đầu lòng. Phương pháp canh trứng rụng này sẽ nâng xác suất đậu thai con gái hơn bình thường.

post-thumbnail
Bật mí cách tính ngày rụng trứng để sớm sinh con trai

Việc sinh con trai đầu lòng sẽ không còn là điều khó khăn nếu bạn biết cách chăm sóc sức khỏe của mình và bạn đời. Ngoài việc bổ sung những chất dinh dưỡng thiết yếu để tinh trùng khỏe mạnh, bạn nên áp dụng cách tính ngày rụng trứng để có thể thụ thai như ý muốn.

1. Cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái

Thời điểm quan hệ là yếu tố quyết định bạn có thể mang thai hay không. Chỉ cần áp dụng cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái này bạn sẽ sinh được con theo ý muốn.

Thông thường, ngày rụng trứng của các chị em thường rơi vào ngày thứ 14 của chu kỳ nếu như chu kỳ kinh nguyệt của bạn là 28 ngày. Đối với phụ nữ có chu kỳ 30 ngày thì ngày rụng trứng sẽ là ngày thứ 16, tính từ thời điểm bạn bắt đầu bị hành kinh.

 Chỉ cần áp dụng cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái này bạn sẽ sinh được con theo ý muốn.
Bạn nên biết cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái. (nguồn: internet)

Nhưng cách này chỉ đúng khi chu kỳ kinh nguyệt của bạn đều đặn. Vì thế, bạn nên theo dõi chu kỳ của mình từ 3 đến 4 tháng trước khi xác định ngày rụng trứng của mình.

1.1 Các nguyên tắc giúp bạn dễ thụ thai con gái

Theo các chuyên gia nếu như bạn muốn sinh con gái, hãy tuân theo các nguyên tắc sau đây:

  • Để có thể mang thai bé gái, bạn nên quan hệ tình dục trước ngày rụng trứng một vài ngày.
  • Theo các bác sĩ để sinh con gái bạn có thể quan hệ nhiều lần để giảm số lượng tinh trùng của bạn đời. Từ đó nó giúp tăng cơ hội cho các tinh trùng X gặp trứng và thụ thai con gái.
  • Ngoài ra, bạn cũng nên ngưng quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ trước ngày rụng trứng từ 4 đến 5 ngày. Cách này sẽ giúp giảm thiểu tinh trùng Y gặp trứng đầu tiên.
  • Thông thường, thời điểm tốt nhất để quan hệ dễ thụ thai là vào buổi sáng sớm. Nhưng nói vậy không có nghĩa là bạn sẽ không thể mang thai nếu như quan hệ vào buổi chiều. Buổi chiều chính là thời điểm bạn sẽ thụ thai con gái tốt nhất.

2. Cách dùng que thử rụng trứng chính xác

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái đã được bật mí nhưng nếu bạn không có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn có thể dùng que thử để xác định ngày rụng trứng của mình.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái đã được bật mí nhưng nếu bạn không có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn có thể dùng que thử để xác định ngày rụng trứng của mình.
Hướng dẫn sử dụng que thử rụng trứng. (nguồn: internet)

Cũng như que thử thai, bạn có thể mua que thử rụng trứng ở các cửa hiệu thuốc tây. Khi sử dụng bạn cần đọc kĩ hướng dẫn sử dụng và làm theo các chỉ dẫn sau đây:

  • Bạn lấy nước tiểu cho vào cốc. Lưu ý không nên lấy nước tiểu đầu tiên như khi thử thai. Thay vào đó hãy lấy nước tiểu trong khoảng từ 10 giờ đến 22 giờ.
  • Đặt que theo chiều thẳng đứng vào cốc nước tiểu. Lưu ý không nên để mực nước tiểu quá vạch Max Line trên thân que thử. Sau đó 10 giây bạn có thể lấy que ra và để tại nơi khô ráo.
  • Chờ khoảng 5 đến 10 phút sau đó đọc kết quả.

Nếu que thử một vạch chứng tỏ bạn ngoài chu kỳ rụng trứng. Khi que thử hiện 2 vạch bằng nhau hoặc nhạt hơn, bạn sắp đến ngày rụng trứng. Bạn sẽ rụng trứng trong vòng 12 đến 24 ngày tới nếu như que thử có vạch dưới đậm hơn so với vạch trên. Đồng thời, khi que nhạt dần hay hay vạch bằng nhau thì có thể lúc này bạn đang rụng hoặc đã rụng trứng.

3. Các loại thực phẩm giúp bạn dễ thụ thai con gái

Chế độ dinh dưỡng cũng được xem là một chìa khóa để bạn có thể thụ thai con gái. Sau đây là một số loại thực phẩm giúp bạn dễ dàng thụ thai bé gái:

Chế độ dinh dưỡng cũng được xem là một chìa khóa để bạn có thể thụ thai con gái.
Các loại thực phẩm giàu magie sẽ giúp bạn dễ thụ thai con gái. (nguồn: internet)
  • Các sản phẩm từ sữa, phô mát, sữa chua.
  • Tinh bột và các thực phẩm không muối.
  • Các loại thực phẩm giàu magie như: đậu, lạc, vừng…

Ngoài ra, để sinh con gái bạn cũng nên tránh những loại thực phẩm mặn, thực phẩm giàu kẽm và kali.