Việc sinh con trai đầu lòng sẽ không còn là điều khó khăn nếu bạn biết cách chăm sóc sức khỏe của mình và bạn đời. Ngoài việc bổ sung những chất dinh dưỡng thiết yếu để tinh trùng khỏe mạnh, bạn nên áp dụng cách tính ngày rụng trứng để có thể thụ thai như ý muốn.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai được nhiều phụ nữ áp dụng. Đặc biệt là các gia đình muốn có một bé trai đầu lòng. Nếu bạn cũng muốn có một bé trai kháu khỉnh thì hãy cùng tham khảo cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai sau đây nhé!

1. Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Theo nghiên cứu, để có một bé trai bạn không nên quan hệ tròng vòng 24 tiếng trước ngày rụng trứng. Đồng thời sau 12 giờ khi rụng trứng cũng vậy. Vì thế, bạn nên biết cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai.

Bạn có thể tham khảo một số dấu hiệu nhận biết đến ngày rụng trứng của cơ thể sau đây:

1.1 Nhiệt độ cơ thể tăng lên

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai vô cùng đơn giản.
Tính nhiệt độ trung bình một trong những cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai. (ảnh minh họa)

Trong những ngày rụng trứng cơ thể người phụ nữ sẽ tăng lên từ 0,3 đến 0,5 độ so với nhiệt độ trung bình của cơ thể. Vì thế, bạn nên chú ý đến thân nhiệt của mình để nhận biết ngày rụng trứng. Hoặc bạn có thể áp dụng cách đo nhiệt độ sau:

  • Trong vòng 6 ngày liên tục, trước khi thức dậy, bạn nên dùng nhiệt kế để đo nhiệt độ cơ thể. Chỉ nên dùng một nhiệt kế trong suốt quá trình đo nhiệt độ. Hậu môn sẽ là nơi cho bạn nhiệt độ chính xác nhất.
  • Tiếp đó, tính nhiệt độ trung bình của cơ thể trong sáu ngày qua.
  • Sau khi có nhiệt độ trung bình, bạn hãy tiếp tục dùng nhiệt kế đo trong vài ngày kế tiếp. Nếu thân nhiệt cao hơn nhiệt độ trung bình thì bạn đang trong thời kì rụng trứng.

1.2 Cổ tử cung xuất hiện dịch nhầy

Nguyên nhân khiến âm đạo xuất hiện nhiều dịch nhầy khi đang rụng trứng là do sự thay đổi nồng độ các hormone trong cơ thể.
Trong thời gian rụng trứng, cơ thể sẽ xuất hiện chất nhầy như lòng trắng trứng. (ảnh minh họa)

Nguyên nhân khiến âm đạo xuất hiện nhiều dịch nhầy khi đang rụng trứng là do sự thay đổi nồng độ các hormone trong cơ thể. Chất nhầy này thường có màu trắng trong như lòng trắng trứng. Vì thế, theo dõi dịch nhầy ở âm đạo chính là cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai dễ dàng nhất.

1.3 Nổi mụn

Vào những ngày rụng trứng, sự tăng hormone đột ngột sẽ khiến da bạn đổ nhiều dầu và gây mụn.
Nổi mụn là dấu hiệu cho thấy bạn đang tới ngày rụng trứng. (ảnh minh họa)

Vào những ngày rụng trứng, sự tăng hormone đột ngột sẽ khiến da bạn đổ nhiều dầu và gây mụn. Đối với ai có làn da mịn màng, ít khi nổi mụn sẽ dễ dàng nhận biết được điều này.

Bạn cũng đừng quá lo lắng về những hậu quả của mụn để lại. Một số loại mặt nạ tự nhiên trị thâm mụn từ mật ong, bột nghệ hay cà chua sẽ giúp bạn xóa mờ đi các đốm thâm ấy vô cùng hiệu quả.

2. Dùng que để nhận biết ngày rụng trứng

Đây chính là cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai cho các chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều.
Bạn có thể dùng que thử để nhận biết ngày rụng trứng đơn giản nhất. (ảnh minh họa)

Đây chính là cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai cho các chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều. Dụng cụ này giúp biết được thời điểm rụng trứng từ 12 đến 36 giờ sau khi có kết quả.

Bạn nên sử dụng que thử này vào ngày thứ 10 của chu kỳ kinh nguyệt. Đồng thời, làm theo hướng dẫn sử dụng sau đây để có được kết quả chính xác:

  • Bốc que thử rụng trứng ra khỏi túi đựng.
  • Nhúng que thử vào cốc đựng nước tiểu (sao cho mũi tên hướng theo chiều chỉ xuống và không ngập quá vạch Max line).
  • Sau 5 giây, lấy que thử ra và đặt trên một mặt phẳng khô ráo.
  • Chờ thêm 5 phút rồi đọc kết quả.

Nếu que hiện một vạch trên thì ngoài chu kỳ rụng trứng. Khi que hiện hai vạch bằng nhau có nghĩa bạn sắp đến ngày rụng trứng.

Lưu ý, khi vạch dưới có màu đỏ tía đậm hơn vạch 1, tức là bạn sắp rụng trứng trong vòng 12 đến 24 giờ sắp tới. Để có kết quả tốt bạn nên lấy nước tiểu trong ngày để thử, tránh sử dụng nước tiểu đầu tiên.

Cách này sẽ hữu ích cho các chị em có vòng kinh không đều nên không thể biết chính xác ngày mình rụng trứng. Nếu có thể, bạn hãy bắt đầu sử dụng que sau khi có kinh khoảng 10 ngày và sử dụng mỗi ngày cho đến khi phát hiện có dấu hiệu rụng trứng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhất nhiều nhãn hiệu que thử rụng trứng khác nhau. Bạn có thể lựa chọn que thử rụng trứng có uy tín như: LH Test Kit, Abon, Acon với giá trung bình 70.000 VNĐ/ hộp (10 que thử).

3. Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt

 Đối với chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày thì ngày rụng trứng rơi vào ngày thứ 14.
Đánh dấu lại chu kỳ kinh nguyệt là điều nên làm để tính ngày rụng trứng. (ảnh minh họa)

Bạn nên theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bản thân và đánh dấu lại. Đối với chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày thì ngày rụng trứng rơi vào ngày thứ 14. Bên cạnh đó, đối với chị em có chu kỳ kinh nguyệt 30 ngày, thời điểm rụng trứng sẽ là ngày thứ 16, tính từ ngày bắt đầu có kinh.

post-thumbnail

Lưu ý:

Ngoài việc áp dụng các cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai nói trên, bạn cũng nên có một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Ăn gì để tăng khả năng thụ thai là điều bạn cần biết và tìm hiểu nếu muốn nhanh có con. Theo các bác sĩ,  những thực phẩm giàu chất kẽm như thịt đỏ, ngũ cốc… giúp tăng chất lượng tinh trùng và khả năng thụ thai.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh xa các chất kích thích có hại như rượu, bia, thuốc lá để có một sức khỏe tốt. Đồng thời, điều này còn giúp bảo vệ khả năng sinh sản cho bản thân bạn.