Máu báo thai xuất hiện khi nào? Có phải sau khi thụ tinh thành công nó sẽ xuất hiện ngay không? Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp thông qua bài viết sau.

Máu báo thai được xem là một dấu hiệu mang thai sớm ở phụ nữ. Vì thế, hầu hết các phụ nữ đều quan tâm đến vấn đề này. Đặc biệt là máu báo thai xuất hiện khi nào là chính là điều mà các chị em rất quan tâm.

1. Máu báo thai là gì?

Trước khi đến với vấn đề máu báo thai xuất hiện khi nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu máu báo thai là gì? Máu báo thai chính là lượng huyết xuất ra khỏi cơ thể khi trứng và tinh trùng đã thụ thai thành công. Khi đó phôi thai sẽ làm tổn thương một ít niêm mạc và gây xuất huyết.

Máu báo thai thường là máu tươi và số lượng rất ít. Chúng có thể chỉ là những đốm máu nhỏ hoặc một vệt nhỏ trên nội y của bạn. Ở một số phụ nữ máu báo thai chỉ ra ít một lần nhưng cũng có một số trường hợp các chị em xuất hiện máu báo thai từ 1 đến 2 ngày.

Trước khi đến với vấn đề máu báo thai xuất hiện khi nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu máu báo thai là gì?
Máu báo thai xuất hiện khi nào? (nguồn: internet)

Tuy nhiên, đặc điểm chung của tất cả các chị em phụ nữ đó là máu báo thai sẽ ít hơn máu trong chu kỳ kinh nguyệt. Khi bạn bị ra máu kèm theo các hiện tượng đau bụng hay sốt mà không phải chu kỳ kinh nguyệt thì bạn nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra. Bởi đây chính là dấu hiệu của việc sảy thai, động thai, thai chết lưu… nguy hiểm.

2. Máu báo thai xuất hiện khi nào?

Máu báo thai xuất hiện khi nào sẽ được giải đáp ngay sau đây. Thông thường, sau khi trứng thụ tinh thành công và di chuyển vào buồng tử cung để làm tổ. Trong quá trình làm tổ, phôi thai sẽ bám vào niêm mạc tử cung và gây ra hiện tượng ra máu. Đây còn được gọi là máu báo thai.

Trong quá trình làm tổ, phôi thai sẽ bám vào niêm mạc tử cung và gây ra hiện tượng ra máu. Đây còn được gọi là máu báo thai.
Sau khi quan hệ không dùng biện pháp bảo vệ từ 7 đến 14 ngày , máu báo thai sẽ xuất hiện. (nguồn: internet)

Sau 7 đến 14 ngày khi quan hệ tình dục hay sau ngày rụng trứng 2 đến 4 tuần, bạn sẽ phát hiện máu báo thai nếu như đã quan hệ không dùng biện pháp bảo vệ. Vì thế, nếu sau khi quan hệ vợ chồng  1 đến 2 tuần bạn phát hiện một lượng rất ít máu ở nội y thì có thể đây chính là máu báo thai.

Màu sắc của máu báo thai còn tùy thuộc vào từng người. Vì thế, một số chị em sẽ xuất hiện máu báo màu hồng nhạt nhưng ở một số khác lại có màu nâu đậm. Do vậy, bạn không nên quá lo lắng nếu xuất hiện máu báo thai màu nâu.

3. Bạn nên làm gì khi máu báo thai xuất hiện

Vấn đề máu báo thai xuất hiện khi nào đã được giải đáp. Sau đây là một số điều bạn nên làm khi xuất hiện máu báo thai.

Điều trước tiên bạn nên làm khi phát hiện ra máu đó là dùng băng vệ sinh để theo dõi số lượng máu nhiều hay ít và màu sắc như thế nào.
Khi ra máu báo thai, bạn nên dùng băng vệ sinh để kiểm tra đặc điểm của nó. (nguồn: internet)
  • Điều trước tiên bạn nên làm khi phát hiện ra máu đó là dùng băng vệ sinh để theo dõi số lượng máu nhiều hay ít và màu sắc như thế nào. Chúng có chất nhầy hay không? Đặc điểm của nó ra sao.
  • Tiếp theo, nếu nghi ngờ mang thai bạn có thể dùng que thử thai để kiểm tra. Nếu đã mang thai, bạn hãy chuẩn bị cho buổi khám thai đầu tiên thật chu đáo.

post-thumbnail
Buổi khám thai đầu tiên ra sao và cần chuẩn bị những gì, mẹ nhỉ!

Buổi khám thai đầu tiên sẽ diễn ra như thế nào? Mẹ bầu cần chuẩn bị gì cho lần khám này. Mọi thứ đề có trong bài viết sau

  • Ngược lại nếu kết quả que thử là một vạch và thời điểm này cũng không phải là chu kỳ kinh nguyệt của bạn, tốt nhất bạn nên đến bệnh viện để làm kiểm tra. Cách này sẽ giúp bạn xác định rõ nguồn gốc của máu báo và giải quyết các vấn đề cơ thể bạn đang mắc phải.