Phụ nữ mang thai 37 tuần bị sốt nên uống nhiều nước, mặc quần áo thoáng mát và dùng khăn mát lau người để giải nhiệt. Lúc này, thai phụ không nên tự ý sử dụng thuốc vì điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi.

Phụ nữ mang thai 37 tuần bị sốt thường không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của mẹ và bé. Lúc này, sức đề kháng của người mẹ kém nên dễ mắc phải triệu chứng nói trên. Tuy nhiên, trường hợp sốt trên 38 độ, thai phụ cần đến trung tâm y tế để kịp thời điều trị.

Vào tuần thai thứ 37, sức đề kháng của người mẹ kém. Vì thế, các loại vi rút, vi khuẩn và ký sinh trùng dễ dàng xâm nhập vào cơ thể qua đường tiêu hóa, hô hấp và đường máu. Điều này khiến phụ nữ mang thai 37 tuần dễ mắc các triệu chứng như sốt, cảm cúm.

1. Phụ nữ mang thai 37 tuần bị sốt có nguy hiểm không?

Trong giai đoạn này, hầu hết em bé trong bụng mẹ đã trải qua những xét nghiệm chẩn đoán dị tật thai nhi và hình thành đầy đủ các cơ quan, bộ phận. Vì thế, thai phụ 37 tuần có thể bớt lo lắng hơn về khả năng sảy thai hoặc các bệnh lây nhiễm gây ảnh hưởng xấu đến thai nhi.

Phụ nữ mang thai 37 tuần bị sốt có nguy hiểm không?
Vào tuần thai thứ 37, sức đề kháng của người mẹ kém. (Nguồn internet)

Ở tuần thai thứ 37, mặc dù thai nhi đã vượt qua giai đoạn dễ bị ảnh hưởng và có nguy cơ sảy thai nhưng thai phụ vẫn cần cẩn trọng. Trường hợp sốt cao, khi nhiệt độ lên đến 39 độ C, thai nhi có thể sẽ gặp nguy hiểm. Thêm vào đó, những độc tính của virus sốt sẽ kích thích những cơn co bóp tử cung, ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi.

Lúc này, nếu phát hiện có triệu chứng sốt hoặc sốt cao, thai phụ cần đến bệnh viện để khám và chẩn đoán nguyên nhân. Bên cạnh đó, việc này cũng nhằm loại trừ những trường hợp sốt do viêm âm đạo, đường tiểu.

Khi người mẹ sốt lúc chuyển dạ hoặc gần sinh, cần báo ngay với bác sĩ. Ở thời điểm này, thai phụ không nên tự ý điều trị bằng những biện pháp đơn giản thường ngày. Điều này có thể tác động xấu đến sức khỏe thai nhi khi ra đời.

post-thumbnail
Chứng cao huyết áp khi mang thai tuần 37 và những biến chứng nguy hiểm

Thai 37 tuần cao huyết áp gây những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của cả thai nhi và thai phụ. Lúc này, người mẹ phải đến gặp bác sĩ thường xuyên để được kiểm tra tình hình và có biện pháp đảm bảo an toàn cho quá trình vượt cạn sắp tới.

2. Phụ nữ mang thai 37 tuần bị sốt nên làm gì?

Để phòng tránh các trường hợp nguy hiểm, trước khi dùng thuốc hạ sốt, thai phụ cần hỏi ý kiến bác sĩ về loại thuốc và liều dùng để sử dụng một cách hợp lý. Ngoài ra, thai phụ cần tránh việc lạm dụng thuốc quá nhiều.

Phụ nữ mang thai 37 tuần bị sốt nên làm gì?
Phụ nữ mang thai 37 tuần bị sốt không nên sự ý sử dụng thuốc. (Nguồn internet)

Trong dân gian, có nhiều bài thuốc trị sốt như dùng lá xương sông hoặc lá tía tô. Tuy nhiên, thai phụ không nên tự ý dùng các bài thuốc này vì nó chưa qua kiểm chứng. Sử dụng biện pháp hạ sốt chưa qua kiểm định của bác sĩ có thể khiến nhiệt độ nước ối tăng, gây ảnh hưởng đến bào thai. Bên cạnh đó, các tế bào có thể bị phá hủy, gây cản trở quá trình đưa oxy đến cơ thể bé.

Với biện pháp xông hơi hạ sốt, áp lực từ hơi nóng, không gian kín khi xông hơi dễ khiến thai phụ chóng mặt, ngạt thở, hạ huyết áp, làm giảm số lượng máu đến thai nhi.

3. Điều trị bệnh sốt khi mang thai 37 tuần

Việc điều trị bệnh sốt ở phụ nữ mang thai tuần 37 cần tuân thủ những nguyên tắc sau:

  • Sinh hoạt ở môi trường thoáng mát, dùng khăn ướt lau mát khắp người để giải nhiệt
  • Thường xuyên dùng nhiệt kế để kiểm soát thân nhiệt trên cơ thể
  • Không nên mở cửa khi có gió
Điều trị bệnh sốt khi mang thai 37 tuần
Thai 37 tuần bị sốt thường không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của mẹ và bé. (Nguồn internet)
  • Cân bằng dinh dưỡng trong mọi bữa ăn, nên ăn những thức ăn dạng lỏng, dễ tiêu hóa, hạn chế những thức ăn nhiều dầu mỡ.
  • Uống nhiều nước lọc để bù đắp phần nước bị mất, tăng sức đề kháng về hồi phục sức khỏe.