Bước tới giai đoạn này, có lẽ bạn đang rất phấn khởi. Đan xen vào niềm vui đó là một chút lo lắng về ngày dự sinh sắp tới. Hãy giữ tâm trạng thoải mái và hạn chế những tư thế gây chèn ép tử cung trong lúc này.

Thai nhi 35 tuần tuổi bắt đầu tăng trưởng nhanh hơn về cân nặng. Lớp lông tơ bao phủ bé bắt đầu biến mất.

1. Thai nhi 35 tuần tuổi sẽ được hình thành và phát triển như thế nào?

Thai nhi 35 tuần tuổi
Thai nhi 35 tuần bắt đầu tăng trưởng nhanh hơn về cân nặng. (ảnh minh họa)

Đến tuần thai thứ 35 này này, bé nặng khoảng 2,7kg và chiều dài đã đạt khoảng hơn 47cm. Lớp lông tơ bao phủ cơ thể bé bắt đầu rụng dần. Lớp sáp bao phủ làn da bé trong suốt giai đoạn thai kỳ cũng bắt đầu biến mất.

post-thumbnail
Thai nhi 36 tuần – Bé đã chuẩn bị sẵn sàng để chào đời

Thế là bé đã được coi là “đủ ngày đủ tháng” rồi đấy mẹ ơi. Tuy nhiên, còn đến 3 tuần nữa mới đến ngày dự sinh của bé. Mẹ nhớ chuẩn bị kỹ càng tươm tất cho cuộc những ngày quan trọng sắp tới nhé!

Lúc này, khi cơ thể của mẹ đang trong một vị trí khiến tử cung bị chèn ép, em bé cũng sẽ cảm nhận được và không thoải mái. Bé sẽ có những tác động để báo hiệu cho mẹ biết rằng không gian của bé đang bị thu hẹp. Đó có thể là một cú huých, một cú đạp vào xương sườn hoặc xương chậu của mẹ. Bạn nên nhận biết điều này để có những tư thế chuyển động không gây chén ép tử cung.

Thai nhi 35 tuần tuổi bắt đầu nằm ở tư thế chúc đầu xuống. Nếu như em bé không ở tư thế này, bác sĩ có thể đề nghị thực hiện xoay thai từ bên ngoài. Điều này giúp bé quay đầu xuống bằng các thao tác từ bên ngoài bụng mẹ.

2. Cuộc sống của mẹ thay đổi ra sao?

Bước tới giai đoạn này, có lẽ bạn đang rất phấn khởi.
Dịch âm đạo ra nhiều hơn trong khoảng thời gian này. (ảnh minh họa)

Khi thai 35 tuần bạn ít bị ợ nóng và cảm thấy dễ thở hơn khi em bé di chuyển gần hơn xuống vùng xương chậu. Lúc này, bạn sẽ thấy áp lực tăng lên ở vùng dưới bụng, khiến hoạt động đi lại của bạn trở nên khó khăn hơn.

Dịch âm đạo ra nhiều hơn trong khoảng thời gian thai nhi 35 tuần tuổi. Điều này hoàn toàn bình thường, trừ khi dịch ra quá nhiều gây cảm giác ngứa ngáy và có mùi bất thường. Đây có thể là kết quả của sự ứ đọng và chèn ép đang diễn ra ở vùng xương chậu và sự ảnh hưởng của nội tiết tố.

Trường hợp con đầu lòng, vị trí của bé có thể ảnh hưởng đến bàng quang cũng như khả năng tiểu tiện của bạn. Bạn có thể thay đổi tư thế để cảm thấy tốt hơn.

Những cơn co thắt trở nên thường xuyên hơn trong giai đoạn này. Khi những con co thắt này kéo dài khoảng một phút mỗi cơn trong vòng một giờ, bạn cần báo với bác sĩ. Vì đây có thể là dấu hiệu chuyển dạ sớm của thai phụ.

3. Lời khuyên dành cho bà bầu khi thai 35 tuần.

Thai nhi 35 tuần
Hãy giữ tâm trạng thoải mái để đón chào em bé ra đời nhé! (ảnh minh họa)

Ở giai đoạn thai nhi 35 tuần tuổi thỉnh thoảng bạn sẽ cảm thấy đói và đừng lo hãy cứ chiều theo ý muốn của cơ thể mình. Năng lượng từ thức ăn của bạn sẽ được thai nhi hấp thụ để dự trữ chất béo và trở nên đầy đặn hơn. Hãy bổ sung đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho bà bầu

Nếu bạn có kế hoạch dự sinh ở nhà, hãy nói cho hộ sinh biết những việc cần làm. Ngoài ra bạn cũng nên ghi chép thời gian biểu của mình cũng như theo dõi sự thay đổi của cơ thể.

Nếu cảm nhận thấy sự hoạt động của thai nhi thưa dần trong các tuần cuối thai kỳ, hãy đến bác sĩ kiểm tra ngay. Các trang bị những kiến thức khi vợ mang thai một cách đầy đủ. Điều này giúp đề phòng những trường hợp khẩn cấp và chăm sóc vợ mình tốt hơn.