Mang thai là một hành trình tuyệt vời của bất kỳ người phụ nữ nào. Tuy nhiên, đôi khi nó trở thành một gánh nặng và khó khăn. Hãy trong tâm lý thoải mái vì như vậy, bạn mới có một tinh thần tốt để có đầy đủ sức khỏe chăm sóc cho thai nhi và chuẩn bị cho quá trình vượt cạn.

Khi thai nhi 33 tuần tuổi thì ngược lại với chiều dài, trọng lượng cơ thể bé tăng lên nhiều hơn.

Thai nhi 33 tuần tuổi được hình thành và phát triển như thế nào?

Thai nhi 33 tuần
Sự hình thành lớp mỡ dưới da nên khiến bé tròn trĩnh, bụ bẫm hơn.

Lúc này, thai nhi 33 tuần đã nặng khoảng 2,15kg và chiều dài ước chừng là 46cm. Từ tuần này trở đi, nặng lượng được tập trung để tăng số cân nặng. Vì thế chiều dài em bé sẽ không còn tăng đáng kể.

Lớp mỡ dưới da được hình thành lúc này sẽ giúp bé điều hòa thân nhiệt sau khi được sinh ra. Da bé cũng trở nên mịn màng hơn.

Não của bé hoạt động mạnh trong thời điểm này. Hệ thần kinh trung ương và phổi của bé đang dần trưởng thành. Các tế bào thần kinh và những mối liên hệ thần kinh trong não đang phát triển. Đến khi được sinh ra, bé sẽ có đủ khả năng để tiếp nhận thông tin và phản ứng với nó.

Đến tuần thai thứ 33, tử cung của mẹ trở nên khá chật chội. Thế nên thai nhi sẽ không còn thường xuyên cử động xoay tròn nữa. Mẹ cũng đừng lo lắng về chuyện sinh non trong thời điểm này. Hầu hết các em bé sinh ra trong khoảng thời gian từ 33-37 tuần đều khỏe mạnh.

Cuộc sống của mẹ thay đổi ra sao?

Đây là thời điểm mà hai đầu vú của bạn bắt đầu rỉ ra sữa non.
Mang thai là một hành trình tuyệt vời của bất kỳ người phụ nữ nào.

Đây là thời điểm mà hai đầu vú của bạn bắt đầu rỉ ra sữa non. Bạn sẽ nhận thấy lớp sữa đóng khô lại ở hai đầu vú mỗi khi cởi áo ngực ra. Ngực của bạn trở nên nặng nề hơn, những đường gân máu màu xanh xuất hiện nhiều hơn.

Cảm giác mệt mỏi là không thể tránh khỏi trong thời gian này. Mệt mỏi vì phải đối mặt với những đêm không ngủ do thức dậy đi tiểu thường xuyên và thay đổi tư thế nằm cho phù hợp.

Khối lượng nước ối bao bọc thai nhi sẽ giảm dần đi bắt đầu từ tuần này. Dịch nước ối có mùi đặc trưng, không giống như nước tiểu nên mẹ đừng nhầm lẫn nhé. Nhiều mẹ bầu thường không biết họ đang bị đái rắt hay xảy ra hiện tượng rò rỉ nước ối. Trường hợp bạn nghi ngờ về điều này, bạn nên báo với bác sĩ để được kiểm tra.

Ở giai đoạn thai nhi 33 tuần tuổi, tim bạn đập nhanh hơn bình thường do sự thay đổi trong sự phân bổ các mạch máu chủ. Tuy nhiên, trường hợp ngực bạn bị đau thắt dẫn đến khó thở, bạn cần báo với bác sĩ ngay.

post-thumbnail
Thai nhi 34 tuần - Da mặt và các bộ phận trên khuôn mặt đã phát triển hoàn thiện

Đây là khoảng thời gian bạn nên chuẩn bị tinh thần cho ngày dự sinh sắp tới. Bị nhiễm bệnh trong những tuần cuối thai kỳ sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến cả bạn và thai nhi. Vì vậy, cần giữ gìn sức khỏe và tránh xa nguồn bệnh trong thời gian này.

Lời khuyên dành cho bạn

Tuần này, bạn hãy nhớ bổ sung đầy đủ dưỡng chất nhé!
Trường hợp bạn mang thai vào những ngày hè nóng bức, bạn nên đến bể bơi.

Bạn hãy nhớ bổ sung dưỡng chất khi mang thai 3 tháng cuối nhé! Đặc biệt với sự phát triển mạnh mẽ của não bé, những thức ăn giàu Omega 3 và DHA là vô cùng cần nhiều. Những nguồn thực phẩm có chứa chất này là dầu cá hồi, cá ngừ, cá sardine,…

Giai đoạn thai nhi 33 tuần tuổi là lúc mẹ chỉ cần làm mọi việc một cách nhẹ nhàng và dưỡng sức cho ngày vượt cạn. Khi đang ngồi hoặc nằm lâu, mẹ nhớ đừng bật dậy quá nhanh nhé. Bởi vì máu có thể dồn xuống chân gây nên tình trạng hạ huyết áp tạm thời khiến mẹ choáng váng.

Áo ngực dành cho thai phụ là một lựa chọn thích hợp. Điều này sẽ giúp bạn giảm đi chút căng thẳng bởi hai bầu ngực nặng nề đang đặt nên vai và lồng ngực của bạn. Cuối cùng các ông bố nên trang bị đầy đủ cho việc mang thai của vợ để đề phòng những trường hợp khẩn cấp.